10 câu nói của Thầy Văn Như Cương truyền cảm hứng đến triệu trái tim người đọc Thầy Văn Như Cương được biết đến là người có đóng góp lớn nhất cho ngành Giáo dục. Không những thế thầy còn nổi tiếng là người có nhiều câu nói truyền cảm hứng cho học sinh. Thầy Văn Như Cương – Người cống hiến cả tuổi trẻ cho nền giáo dục đã qua đời ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 10 câu nói của Thầy Văn Như Cương truyền cảm hứng đến triệu trái tim người đọc

10 câu nói của Thầy Văn Như Cương truyền cảm hứng đến triệu trái tim người đọc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thầy Văn Như Cương được biết đến là người có đóng góp lớn nhất cho ngành Giáo dục. Không những thế thầy còn nổi tiếng là người có nhiều câu nói truyền cảm hứng cho học sinh.

Thầy Văn Như Cương - Người truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ

Thầy Văn Như Cương – Người truyền cảm hứng cho biết bao thế hệ

Sau khi nghe tin người thầy đáng kính của mình mất sáng nay, 9/10, nhiều người thuộc các thế hệ học sinh của Trường Lương Thế Vinh đã chia sẻ những câu nói của thầy mà họ ghi tâm. Dưới đây là 10 câu nói mà chuyên mục tin tức Y tế giáo dục cập nhật được:

1.“Biển học là mênh mông, trong đó sách vở tuy quan trọng nhưng chỉ là vùng biển gần bờ mà thôi”. (PGS. Văn Như Cương phát biểu tại lễ khai giảng ngày 5/9/2015 tại trường Lương Thế Vinh).

2.”Tự học là phương pháp tốt nhất để phát huy trí tuệ, để nắm vững kiến thức và linh hoạt áp dụng. Còn học thêm là con đường ngắn nhất làm cho trí tuệ trở thành “thiểu năng”. (Bức tâm thư thầy Văn Như Cương gửi cho các học trò trường Lương Thế Vinh nhân ngày khai giảng 2012-2013).

3.“Tuổi 70 của chúng tôi phải học tập nhiều ở tuổi 17 bây giờ“ (PGS. Văn Như Cương trải lòng khi trả lời PV Người Đưa Tin về nạn “đi thầy” trong ngành giáo dục, đăng tải ngày 27/12/2012).

4.“Công việc gì có thể làm ngày hôm nay thì đừng để đến ngày mai” (Bài phát biểu của PGS.Văn Như Cương tại lễ khai giảng năm học mới 2017-2018).

5.“Các em có thể trở thành những người lao động chân chính, những nhà kỹ thuật có chuyên môn giỏi, những nhà nghiên cứu thành công, những doanh nghiệp tầm cỡ, những nhà lãnh đạo xuất sắc… nhưng trước hết phải là những người tử tế”. (Trích bài phát biểu của thầy Văn Như Cương trong ngày khai giảng năm học mới 2015-2016).

6.“Không lao động, không có sáng tạo. Người lười lao động chắc chắn không làm việc gì thành công”. (PGS. Văn Như Cương gửi “tâm thư” dạy con đến các phụ huynh nhân dịp đầu năm học mới 5/9/2013).

Thầy còn là người rất thân thiện với học sinh

Thầy còn là người rất thân thiện với học sinh

7.“Ai cũng vào đại học là lạc hậu”. (PGS. Văn Như Cương phát biểu tại cuộc tọa đàm “Góp ý cho chương trình Giáo dục phổ thông tổng thể” ngày 23/10/2015).

8.“Hãy trung thực đừng dối trá, hãy vị tha đừng vị kỷ, hãy hòa đồng đừng đố kỵ, hãy cao thượng đừng thấp hèn, hãy độc lập suy nghĩ đừng a-dua bầy đàn, hãy nói lời thanh cao đừng buông lời tục tĩu”. (Trích nội dung bức thư gửi học trò nhân ngày khai giảng năm học mới 2012 – 2013 của PGS.Văn Như Cương).

9.“Một đứa trẻ kiêu căng, tự phụ hoặc một đứa trẻ tự ti, sợ hãi không phải là mục tiêu giáo dục của chúng ta”. (Trích trong bài phát biểu khai giảng của thầy Văn Như Cương ngày 5/9/2013).

10.“Mỗi đứa trẻ đều có điểm mạnh và điểm yếu. Nghệ thuật làm cha làm mẹ là biết cách khuyến khích, khen ngợi, nhưng không đề cao quá đáng những điểm mạnh của con mình, mặt khác cần khắc phục mà không vùi dập những điểm yếu của nó”. (Nhân dịp chuẩn bị khai giảng năm học 2013-2014, PGS. Văn Như Cương đã viết bức thư gửi tới các vị phụ huynh).

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi