10 kỹ năng quan trọng sinh viên cần có trước khi ra trường Tỷ lệ sinh viên ra trường mỗi năm ngày càng nhiều, nếu không muốn thất nghiệp sinh viên cần phải có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng 10 ứng dụng học Tiếng anh cực kỳ hiệu quả dành cho sinh viên 10 trường Đại học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 10 kỹ năng quan trọng sinh viên cần có trước khi ra trường

10 kỹ năng quan trọng sinh viên cần có trước khi ra trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tỷ lệ sinh viên ra trường mỗi năm ngày càng nhiều, nếu không muốn thất nghiệp sinh viên cần phải có những kỹ năng cần thiết để đáp ứng được các yêu cầu của nhà tuyển dụng

Sinh viên cần có kỹ năng cần thiết để chinh phục được nhà tuyển dụng

Sinh viên cần có kỹ năng cần thiết để chinh phục được nhà tuyển dụng

1 Khả năng Ngoại ngữ tốt

Kinh tế phát triển, giao lưu kinh tế, văn hóa, xã hội ngày càng được tăng cường giữa các nước. Các doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều, chắc chắn khi làm việc tại đây bạn sẽ có được nhiều chế độ đãi ngộ tốt. Nếu muốn ứng tuyển thì chắc chắn bạn phải có bằng ngoại ngữ và trình độ chuyên môn phù hợp với công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Hiện nay, tiếng anh đã trở thành một ngôn ngữ phổ biến và là yếu tố tất yếu bắt buộc bạn phải có khi đi phỏng vấn. Bên cạnh tiếng anh thì những ngôn ngữ của các quốc gia phát triển như Nhật Bản, Pháp, Trung Quốc, Hàn Quốc, Đức sẽ giúp ích bạn rất nhiều trong việc tìm kiếm một công việc có thu nhập cao.

2 Kỹ năng tin học văn phòng

Các công việc đều được thực hiện trên máy tính, nếu như bạn nói rằng mình không rành máy vi tính trong thời đại số hóa như hiện nay thì sẽ vô cùng lạc hậu. Trong hồ sơ xin việc dù là ở bất cứ ngành nghề nào cũng cần phải luôn có một tấm bằng tin học kèm theo để chứng minh rằng bạn hoàn toàn có thể đáp ứng những kỹ năng máy tính phổ biến thông thường như word, excel, power point,… Đó cũng là yêu cầu bắt buộc nếu bạn muốn ứng tuyển vào các vị trí.

3 Kỹ năng giao tiếp

Chuyên mục tin tức Y tế giáo dục đã chỉ ra rằng: Khi bước ra khỏi trường học, yếu tố đầu tiên và quyết định cho độ thăng tiến của bạn chính là kỹ năng giao tiếp. Giao tiếp tốt sẽ giúp bạn dễ dàng tạo dựng mối quan hệ, mở ra nhiều cơ hội tốt đẹp. Kỹ năng giao tiếp và đàm phán đòi hỏi bạn ngay cả khi vừa bước vào phòng phỏng vấn, những người khéo léo và tự tin sẽ nhanh chóng được đón nhận hơn là những người tự ti, nói năng thiếu lịch sự.

4 Kỹ năng thuyết trình

Trong thời gian học tập tại trường đại học, nếu như bạn là người nhút nhát và hay bị mất bình tĩnh  khi đứng trước đám đông hoặc khi thuyết trình cứ nhìn chăm chăm vào kịch thì trước khi tốt nghiệp ra trường bạn cần cải thiện chúng ngay lập tức. Việc tự tin trình bày ý tưởng trước đám đông sẽ là kỹ năng vô cùng cần thiết cho bạn sau này tại các buổi họp, sẽ chẳng người sếp nào chấp nhận một nhân viên ấp a ấp úng suốt cuộc họp chẳng thể trình bày nổi ý kiến của mình.

Kỹ năng thuyết trình rất cần thiết cho công việc sau này

Kỹ năng thuyết trình rất cần thiết cho công việc sau này

5 Kỹ năng chuyên ngành

Nhiều bạn trẻ thường có thói quen lựa chọn công việc làm thêm nhàn rỗi như phục vụ quán ăn, phát tờ rơi mà hoàn toàn không nghĩ đến việc chọn lựa một công việc làm thêm có thể hỗ trợ giúp bạn tích lũy thêm kinh nghiệm cho chuyên ngành mà mình đang theo học. Khi tuyển dụng, 100% các công ty đều đòi hỏi nhân viên kinh nghiệm thực tiễn thay vì khối kiến thức sáo rỗng ở trường lớp. Vậy nên, hãy luôn đầu tư thật nhiều cho chuyên ngành của mình.

6 Kỹ năng lập kế hoạch

Trong việc học, việc lập kế hoạch sẽ giúp các bạn biết phân bổ thời gian cho các môn sao cho hợp lý để đạt được kết quả học tập cao nhất. Khi làm việc tại các công ty, các nhà tuyển dụng cũng yêu cầu bạn phải biết cách lập kế hoạch công việc để tránh gây lãng phí nguồn lực cho công ty. Do vậy kỹ năng lập kế hoạch là vô cùng quan trọng đối với mỗi người

7 Kỹ năng làm việc nhóm

Mỗi người sẽ có một tính cách khác nhau, cách làm việc khác nhau cho nên bạn sẽ không thể tìm được nhóm người hoàn toàn tâm đầu ý hợp với mình. Những người đồng nghiệp chắc chắn cũng sẽ chẳng thể nào thân thiện như những đứa bạn học bẻ sừng trâu của mình rồi, vì vậy, để có thể tồn tại trong môi trường công ty, bạn cần rèn luyện cho mình kỹ năng làm việc nhóm, làm việc tập thể từ khi còn ngồi ghế nhà trường, phân chia nghĩa vụ cụ thể, tích cực chia sẻ thông tin và đảm bảo hoàn thành trách nhiệm đúng hạn, như vậy mới không làm ảnh hưởng đến lợi ích chung của toàn bộ tập thể.

Kỹ năng làm việc nhóm cũng vô cùng quan trọng

Kỹ năng làm việc nhóm cũng vô cùng quan trọng

8 Tự lập

Đi làm nghĩa là sẽ không có thầy cô cho bài ôn tập trước khi thi hay có những lần thi thử để bạn xem trước vấn đề sẽ phức tạp như thế nào. Khi bắt đầu vào làm việc, đòi hỏi bạn phải vận dụng toàn bộ tư duy và sở trường mà mình có được để hoàn tất công việc. Nếu không sớm rèn luyện cho mình khả năng tự lập, bạn sẽ rất nhanh chóng bị stress, hoảng sợ, áp lực với lượng công việc khổng lồ mà không ai hỗ trợ.

 9 Đánh máy nhanh

Rất nhiều bạn trẻ sở hữu trong tay các bằng cấp tin học và nghĩ rằng chúng đã đủ. Thế nhưng có một kỹ năng gắn liền với chiếc máy vi tính mà nhiều người thường bỏ qua chính là: đánh máy nhanh. Sau này khi ra trường, với sức ép công việc dồn dập và một quỹ thời gian có hạn, nếu vẫn duy trì tốc độ đánh máy chậm chạp của mình chắc hẳn bạn sẽ chẳng thể nào hoàn thành xong khối lượng công việc khổng lồ ấy.

10 Tính toán nhanh

Việc tính toán nhanh sẽ giúp bạn tiết kiệm rất nhiều thời gian và không bị tình trạng lệ thuộc quá nhiều vào máy móc. Không chỉ vậy, khi đã quen với việc tính nhẩm, và thân thiết với những phép tính, bạn sẽ nhanh chóng phát hiện ra lỗi sai của mình, không cần trông chờ vào sự có mặt của máy tính và tính toán được những lợi ích cho mình để có thể đưa ra lời đồng ý hoặc từ chối đúng lúc.

Là sinh viên, thời gian còn nhiều, đừng chỉ biết thiêu đốt mình trong những trò game vô nghĩa hay những chuyến đi phượt hoang phí để có được vài bức ảnh sống ảo trên mạng xã hội. Ngày tháng sau này, muốn được trả lương cao cần rất nhiều kỹ năng quan trọng qua thời gian dài rèn luyện.

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi