10 lý do vì sao sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất Tiếng Anh giờ đây gần như trở thành ngôn ngữ trên toàn cầu do đó bất kỳ sinh viên nào đều cần phải trang bị vốn tiếng Anh cho bản thân. Và những sinh viên năm nhất nên tận dụng thời gian này để trau dồi nó Trường Đại học đưa ra nội quy mới: ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 10 lý do vì sao sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất

10 lý do vì sao sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tiếng Anh giờ đây gần như trở thành ngôn ngữ trên toàn cầu do đó bất kỳ sinh viên nào đều cần phải trang bị vốn tiếng Anh cho bản thân. Và những sinh viên năm nhất nên tận dụng thời gian này để trau dồi nó

Sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất đại học

Sinh viên nên học tiếng Anh ngay từ năm nhất đại học

Học tiếng Anh không phải một sớm một chiều

Bạn cần hiểu rằng tiếng Anh không hề đơn giản. Học tiếng Anh là một quá trình tích lũy lâu dài. Bạn sẽ phải dành ra nhiều thời gian để học và rèn luyện mới có thể đạt kết quả như mong muốn. Nhiều bạn sinh viên cho rằng học tiếng Anh cũng như Toán, Lý vậy, cứ chăm chỉ 1 năm là xong. Đó là suy nghĩ sai lầm. Bạn có thể mất rất nhiều năm, thậm chí mất cả đời để thành thạo ngôn ngữ này. Bởi vậy, bạn phải tranh thủ càng sớm càng tốt để không bị bỏ xa so với xã hội!

  1. Khả năng tập trung, ghi nhớ thông tin tốt hơn

Theo các giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: thường thì độ tuổi càng nhỏ khả năng học tập và ghi nhớ càng tốt. Bởi cuộc sống của chúng ta chưa có những chuyện cần lo lắng về công việc, cơm áo gạo tiền. So với sinh viên năm 2, năm 3, sinh viên năm nhất lúc nào cũng học tập dễ dàng hơn. Khi ấy các bạn có nhiều thời gian để học tập và không bị xao lãng bới những vấn đề khác. Vậy thì tại sao không học tiếng Anh ngay khi đầu óc còn minh mẫn nhất?

  1. Dễ dàng thay đổi cách thức học tập

Khi lên đại học, hầu hết sinh viên năm nhất phải thay đổi cách học tập ở phổ thông. Chúng ta không thể học theo kiểu ghi chép từ mới, viết 3 dòng, học thuộc như trước nữa. Đó cũng là lúc để bạn làm cuộc cách mạng thay đổi cho mình. Tìm ra một phương pháp học mới, hiệu quả hơn. Khi mọi thứ mới là khởi đầu, bạn cũng dễ dàng hơn để đổi mới mọi thứ, bao gồm cả chuyện học hành.

  1. Năm nhất chưa phải học nhưng môn khó nhằn

Thời kì năm thứ nhất đại học chủ yếu là các môn đại cương. Những môn học này chưa làm khó chúng ta nhiều. Hơn nữa, bạn cũng không cần dành quá nhiều thời gian nghiên cứu như các môn chuyên ngành ở năm 2, năm 3. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể kết hợp học các môn ở trường và học tiếng Anh mà không lo bị chi phối. Đôi khi tiếng Anh còn hỗ trợ khá nhiều cho các môn học ở trường đại học.

Biết tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn

Biết tiếng Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội hơn

  1. Nhiều cơ hội để chọn lựa

Là sinh viên năm nhất, bạn còn nhiều thời gian và cơ hội chọn lựa cho mình những nơi học tốt nhất. Bạn có thể học thử ở 2 – 3 trung tâm, thử nhiều cách học khác nhau. Điều đó không là vấn đề gì đối với sinh viên năm nhất. Nhưng thử nghĩ ở hoàn cảnh sinh viên năm 3 hay năm cuối, chác chắn không thể được. Lúc ấy, bạn sẽ vô cùng mất bình tĩnh và chọn bừa một trung tâm nào đó. Có thể học không hợp nhưng đã hết thời gian để lựa chọn rồi. Bạn đã thấy lợi ích của việc học từ sớm chưa?

  1. Vẫn còn thời gian để thay đổi

Khi khởi đầu từ sớm, bạn luôn có cơ hội thay đổi. Rất có thể bạn cảm thấy mình nên học một ngôn ngữ khác. Hoặc bạn muốn học tiếng Anh theo một cách khác. Thay đổi mục tiêu của mình là điều kiêng kị ở những năm cuối đại học. Nhưng lại hoàn toàn ổn khi bạn là năm nhất. Bởi vậy, bạn vẫn có thể trải nghiệm và ra quyết định lại. Không sao cả!

  1. Đạt được kết quả sớm hơn

Với cùng một lộ trình như nhau, bạn xuất phát sớm, đương nhiên về đích sớm. Chắc chắn bạn sẽ có được kết quả như mong muốn khi những người khác còn đang tiếp tục chạy đua. Bạn có thêm thời gian để làm những hoạt động khác, tham gia những công việc khác. Bạn cũng sẽ có những cơ hội tốt hơn, những cơ hội giao lưu, nghiên cứu, và cả công việc sẽ xuất hiện bất ngờ. Khi bạn tự tin về trình độ tiếng Anh thì bạn sẽ không còn điều gì ngần ngại khi cơ hội đến với mình

Học tiếng Anh cũng giúp cải thiện điểm thi ở trường

Học tiếng Anh cũng giúp cải thiện điểm thi ở trường

  1. Cải thiện điểm ở trường đại học tốt hơn

Bạn nghĩ rằng những môn học ở trường không liên quan tới tiếng Anh sao? Thế thì bạn nhầm to rồi. Một thực tế cho thấy những người học tốt tiếng Anh sẽ dễ dàng đạt điểm cao ở trường. Bởi những kiến thức ở đại học cần nghiên cứu sâu sắc từ tài liệu nước ngoài. Nếu bạn giỏi tiếng Anh, bạn có thể tham khảo tài liệu của những nhà khoa học trên thế giới. Điều này chắc chắn giúp ích cho việc học tập của bạn.

  1. Tự tin hơn trong giao tiếp và các mối quan hệ

Khi học tiếng Anh sớm, bạn sẽ dần dần cải thiện được sự tự tin trong giao tiếp. Bạn dễ dàng ghi điểm với các thầy cô và cũng có được những mối quan hệ đặc biệt. Cuộc sống ở đại học của bạn sẽ rất khác nếu sử dụng được tiếng Anh vào học tập. Không những thế, những mối quan hệ xã hội cũng được cải thiện hơn rất nhiều.

  1. Thành công sớm hơn người khác

Chính bởi những lí do kể trên, bạn chắc chắn sẽ có được thành công sớm hơn những người khác. Chỉ vì bạn chịu học tiếng Anh sớm hơn mà thôi. Khởi đầu khác biệt sẽ dẫn đến kết quả khác biệt. Khi những người bạn khác còn đang lao vào học tiếng Anh nhằm có một tấm bằng ra trường, thì bạn đã ung dung tìm kiếm những dự định mới. Đi du học, tìm việc làm, tìm các nhà tuyển dụng,… Vì thế, hãy học tiếng Anh ngay khi bạn có thể!

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi