10 tiêu chí đánh giá năng lực của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp Hiện nay, ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập. Vì vậy, yêu cầu về trình độ, kỹ năng càng cao hơn. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá về một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp? Tấm gương về tình yêu nghề của một Điều dưỡng viên trẻ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > 10 tiêu chí đánh giá năng lực của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

10 tiêu chí đánh giá năng lực của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hiện nay, ngành Điều dưỡng đã được coi là một ngành nghề độc lập. Vì vậy, yêu cầu về trình độ, kỹ năng càng cao hơn. Vậy dựa vào những tiêu chí nào để đánh giá về một Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Những tiêu chí để đánh giá về một Điều dưỡng viên giỏi

Một là: Có trình độ chuyên môn nghiệp vụ

Điều dưỡng là một ngành đặc thù vì vậy người theo ngành này nhất định phải có trình độ chuyên môn nhất định và phải được đào tạo bài bản tại những trường Đại học, Cao đẳng điều dưỡng chuyên nghiệp.

Tiêu chí đánh giá năng lực của Điều dưỡng viên chuyên nghiệp

Hai là: Có khả năng giao tiếp tốt

Đặc thù công việc của Điều dưỡng viên là phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều người ở nhiều lứa tuổi, trình độ khác nhau do đó ngoài những kiến thức chuyên ngành thì Điều dưỡng viên cần phải có khả năng giao tiếp tốt, phải biết nói chuyện cởi mở, biết lắng nghe, thuyết phục và giải thích cho người bệnh hiểu được bệnh lý và phương pháp điều trị của mình.

Ba là: Cẩn thận tỉ mỉ

Công việc của Điều dưỡng có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe của con người vì vậy cẩn thận, tỉ mỉ là một trong những tiêu chí không thể thiếu của mỗi Điều dưỡng viên. Vì vậy để có thể hoàn thành tốt nhất công việc của mình mỗi Điều dưỡng viên phải cẩn thận, tỉ mỉ chú ý đến từng biểu hiện nhỏ nhất của bệnh nhân. Vì chỉ cần một chút lơ là thiếu cẩn trọng thôi cũng có thể dẫn đến những hậu quả khôn lường.

Bốn là: Luôn giữ được sự bình tĩnh, chịu được áp lực công việc.

Ngành điều dưỡng là ngành căng thẳng, phải chứng kiến những tình huống chấn thương nặng, các cuộc phẫu thuật cấp cứu và đôi khi là những trường hợp tử vong vì vậy trong bất cứ hoàn cảnh nào người Điều dưỡng cũng phải luôn giữ được sự bình tĩnh và chịu được áp lực công việc

Năm là: Có khả năng làm việc nhóm và làm việc độc lập

Người Điều dưỡng viên giỏi là người thực hành tốt cả hai kỹ năng kỹ năng làm việc nhóm và kỹ năng làm việc độc lập. Phải biết tương trợ đồng nghiệp trong công việc cũng như biết tự mình xử lý các tình huống.

Sáu là: Có tấm lòng bao dung, độ lượng

Dù chăm sóc cho bất kỳ bệnh nhân nào Điều dưỡng viên đều phải biết thương yêu bệnh nhân, không bảo thủ định kiến, luôn vui vẻ thoải mái đáp ứng yêu cầu khi họ càn sự giúp đỡ.

Đào tạo Điều dưỡng viên kỹ năng chăm sóc chuyên nghiệp

Bảy là: Nhạy bén

Có nhiều lúc người Điều dưỡng phải đối mặt với những tình huống nguy hiểm, khẩn cấp của bệnh nhân nhưng lại không có bác sĩ ở đó. Những lúc này Điều dưỡng cần phải tinh ý và nhạy bén để sớm đưa ra phướng án tối để cứu chữa cho bệnh nhân.

Tám là: Linh hoạt trong giờ giấc làm việc

Khác hoàn toàn với các ngành nghề khác Điều dưỡng viên là ngành không có giờ giấc cụ thể, thời gian làm việc kéo dài thậm trí còn phải làm ca đêm và những ngày lễ tết vì vậy cần phải có khả năng sắp xếp linh hoạt trong giờ giấc làm việc.

Chín là: Phải có thể lực và sức khỏe tốt

Điều dưỡng viên phải làm việc trong môi trường áp lực cao vì vậy cần phải có thể lực và sức khỏe tốt thì bạn mới có thể hoàn thành công việc của mình. Đó là còn chưa kể đến việc Điều dưỡng viên còn phải thường xuyên chạy đi chạy lại và nâng đỡ các bệnh nhân.

Mười là: Chấp hành nghiêm chỉnh mọi quy định

Điều dưỡng viên phải biết tôn trọng, lễ phép đối với người bệnh và chấp hành nghiêm chỉnh, đầy đủ những quy định của pháp luật  về y khoa và của bệnh viện.

Học Cao đẳng Điều dưỡng ở đâu để trở thành Điều dưỡng viên chuyên nghiệp?

Hiện nay có hàng trăm cơ sở đào tạo hệ Cao đẳng Điều dưỡng, nhưng chúng ta có thể khẳng định rằng không phải cơ sở nào cũng có khả năng đào tạo ra những Điều dưỡng viên giỏi. Vì vậy việc chọn trường theo học ngành Điều dưỡng uy tín chất lượng là vô cùng cần thiết.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Cao đẳng Y Dược uy tín

Với gần 10 năm kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tự hào là ngôi trường hàng năm cung cấp hàng nghìn Điều dưỡng viên giỏi phục vụ cho ngành Y tế. Theo học tại đây các bạn sinh viên sẽ được học tập trong mội môi trường có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị khang trang hiện đại dưới sự chỉ dẫn của các thầy cô giáo giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm. Không chỉ vậy với mô hình trường học – bệnh viện, các bạn sinh viên sẽ được cọ sát với thực tế khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Vì vậy sau khi ra trường các bạn sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức để có thể hành nghề.

Năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng dưới hình thức xét tuyển. Mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn sinh viên có niềm đam mê với ngành học này nhưng không có khả năng trúng tuyển vào các trường Đại học.

Các bạn thí sinh có nhu cầu tìm hiểu rõ hơn về trường cũng như Quy chế tuyển sinh và hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Điều dưỡng năm 2017, bạn có thể đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của nhà trường theo địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện, Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022

Thí sinh hoàn thành thủ tục nhập học đúng thời gian quy định sẽ được miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Điều dưỡng năm 2022 tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi