1/4 bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2018 Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2018 sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1/4 cho đến ngày 20/4 Chính thức công bố quy chế thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Bảng xếp hạng 10 Trường Đại học đáng học nhất năm ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > 1/4 bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2018

1/4 bắt đầu đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển ĐH, CĐ 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Các thí sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia và xét tuyển Đại học năm 2018 sẽ bắt đầu đăng ký dự thi từ ngày 1/4 cho đến ngày 20/4

Vụ trưởng vụ Giáo dục - Bà Nguyễn THị Kim Phượng

Vụ trưởng vụ Giáo dục – Bà Nguyễn THị Kim Phượng

Thông tin mà tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, về cơ bản, quy chế thi và tuyển sinh năm 2018 không có nhiều thay đổi so với năm 2017. Thời gian đăng ký dự thi THPT Quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng năm 2018 sẽ bắt đầu từ ngày 1/4 đến ngày 20/4.

Theo bà Nguyễn Thị Kim Phụng, Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo, những điểm cơ bản trong quy chế thi THPT quốc gia và tuyển sinh năm 2018 vẫn giữ ổn định so với năm 2017.

Cụ thể, thí sinh bắt đầu đăng ký dự thi kỳ thi THPT quốc gia và xét tuyển đại học, cao đẳng từ ngày 1/4 đến ngày 20/4. Thí sinh đăng ký dự thi và xét tuyển ở nơi theo học. Thí sinh được đăng ký nguyện vọng xét tuyển không giới hạn như năm 2017 và sẽ chỉ trúng tuyển một nguyện vọng duy nhất phù hợp với điểm thi.

Tuy nhiên, bà Nguyễn Thị Kim Phụng cũng lưu ý các thí sinh, điều quan trọng không phải là thí sinh đăng ký bao nhiêu nguyện vọng mà là các em có được những thông tin đầy đủ, thiết thực trong quá trình đăng ký để có cơ hội trúng tuyển cao nhất.

Thí sinh nên đăng ký từ 3-5 nguyện vọng

Thí sinh nên đăng ký từ 3-5 nguyện vọng

“Ví dụ như các em có hiểu về các ngành học đấy hay không, có hiểu thực sự năng lực, sở trường và sự đam mê của mình hay không để chọn những ngành học phù hợp với năng lực và phù hợp với nguyện vọng của mình, đó mới là vấn đề quan trọng. Còn nếu các em có đủ thông tin để lựa chọn rồi thì chỉ cần từ 3 đến 5 nguyện vọng, cùng lắm là 6 nguyện vọng là khả năng trúng tuyển ở mức độ cao. Thực tế trong những năm qua, mức trung bình cũng khoảng 50% đến 70% là các em đăng ký trong khoảng từ 3 đến 5 nguyện vọng” – bà Phụng nói.

Sau khi có kết quả điểm thi, thí sinh sẽ được điều chỉnh nguyện vọng đăng ký xét tuyển. Dự kiến đợt điều chỉnh nguyện vọng sẽ diễn ra từ ngày 18/7 đến ngày 26/7.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược Hà Nội sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm nào được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Hiện tại, các địa phương đang hoàn thiện công tác chấm thi các môn tự ...

Chat với chúng tôi