14 điều không thể bỏ qua khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018 Để có một kết quả tốt nhất khi tham dự kỳ thi THPT, ngoài việc ôn tập rèn luyện kiến thức đầy đủ, thí sinh cần quan tâm tới 14 điều quan trọng khác sau đây. Đề thi THPT Quốc gia 2018 được biên soạn dựa trên rà soát ma trận đề năm 2017 9 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 14 điều không thể bỏ qua khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018

14 điều không thể bỏ qua khi tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có một kết quả tốt nhất khi tham dự kỳ thi THPT, ngoài việc ôn tập rèn luyện kiến thức đầy đủ, thí sinh cần quan tâm tới 14 điều quan trọng khác sau đây.

Thí sinh phải mang đầy đủ những giấy tờ theo quy định

Thí sinh phải mang đầy đủ những giấy tờ theo quy định

Đến đúng thời gian theo quy định

Không giống với những kỳ thi hết môn như ở các trường Đại học Cao đẳng Y Dược, yếu tố giờ thi tại Kỳ thi THPT Quốc gia được quy định nghiêm ngặt. Chỉ cần thí sinh đi muộn sau 15 phút là các bạn không được vào thi môn đó. Do vậy thí sinh cần nắm rõ thời gian thi các môn và đến đúng giờ theo quy định

Tranh thủ đi sớm hơn giờ thi

Khi đi đến địa điểm thi sớm hơn, bạn sẽ có được rất nhiều lợi ích: Cảm thấy tinh thần thoải mái hơn và có khoảng thời gian để cho tinh thần được bình tĩnh nhất  trước khi thi, có thời gian để ôn lại những phần kiến thức trọng tâm mà hôm trước chưa kịp ôn và 1 điều rất quan trọng đó là bạn có thể gặp những sự cố như trời mưa hoặc hỏng xe nếu như đi sát giờ thi sẽ bị muộn vì vậy đi sơm hơn để tránh được tình trạng đó xảy ra.

Ăn bữa sáng đầy đủ

Một bữa sáng đầy đủ sẽ cung cấp rất nhiều năng lượng, tuy nhiên chỉ vì lo lắng cho môn thi tới mà nhiều thí sinh lại bỏ qua bữa sáng. Điều này ảnh hưởng nhiều đến tư duy khi làm bài kiến cho kết quả làm bài không đạt hiệu quả cao

Trong người luôn có thẻ dự thi/ giấy Chứng minh nhân nhân

Trước khi đi thi bạn phải kiểm tra tất cả giấy tờ liên quan thẻ dự thi/ thẻ sinh viên/ chứng minh thư / bằng tốt nghiệp đảm bảo nó nằm trong cặp của bạn.

Ăn mặc gọn gàng chỉnh tề

Bạn nên mặc quần áo gọn gàng và đúng phong cách là của học sinh (áo trắng, quần tối màu). Nếu bạn mặc quần áo quá sặc sỡ và nổi bật điều đó khiến bạn sẽ bị dám thị để ý hơn.

Các dụng cụ thi phải chuẩn bị đầy đủ

Các dụng cụ thi phải chuẩn bị đầy đủ

Đầy đủ các dụng cụ học tập

Đi thi các bạn phải đảm bảo được mang đầy đủ dụng cụ của môn thi đó tránh tình quên và đi mượn thì trong phòng không mượn được đâu vì làm ảnh hưởng đến người khác. Đặc biệt không sử dụng bủ xóa, bút đỏ và dùng 2 màu mực trong bài thi.

Tuyệt đối không được mang tài liệu vào phòng thi

Dù có chưa ôn kĩ thì bạn cũng không được mang tài liệu và phòng thi vì dù bạn có mang vao mà chưa xem mà bị phát hiện thì bạn cũng sẽ bị đình chỉ và lập biên bản tạm dừng môn thi đó mà sẽ không được bất cứ lời giải thích nào. Khi ngồi vào bàn thi, quan xát xung quanh cũng như ngăn bàn của mình có giấy tờ gì không, nếu có đem hết giấy tờ đó bỏ thùng giác để tránh tình huống đáng tiếc xảy ra.

Không mang theo các thiết bị di động vào trong phòng thi

Giống với việc không được mang tài liệu như ở trên thì điện thoại di động cũng vậy. Bạn mang vào chỉ cần giám thị nhìn thấy dù điện thoại có tắt nguồn hay để im lặng thì cùng sẽ bị lập biên bản luôn đó nhé.

Cặp sách và những đồ có giá trị nên để ở nhà

Bạn Nguyễn Thị Liên sinh viên năm nhất Cao đẳng Dược chia sẻ “Việc mất cặp khi thi là thường gặp. Vì khi thi bạn chỉ được mang theo giấy tờ quan trọng và những đồ dùng còn lại bạn phải để ngoài và không kiểm soát được. Chính vì vậy mà rất nhiều bạn bị mất trong có điện thoại và đồ đạc. Tốt nhất là những vật dụng đó bạn nên để ở nhà.

Cẩn thận với giấy nháp

Khi thi mỗi môn bạn sẽ được phát 1 tờ giấy nháp và giấy thi. Giấy thi rất quan trọng và không được viết sai sót thì giấy nháp quan trong cũng không kém. Bạn cũng phải điền đầy đủ thông tin vào cả giấy nháp vì chẳng may tờ giấy nháp của bạn lại ở trên bàn người khác thì bạn thật oan uổng khi bị giám thị phát hiện.

Thí sinh cần phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi

Thí sinh cần phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi

Phân bổ thời gian hợp lý khi làm bài thi trắc nghiệm

Trong các đề thi trắc nghiệm các câu hỏi đều được chia thời gian hợp lí. Vì vậy bạn cần phân bổ hợp lí:

  • Đầu tiên đọc hết đề thi 1 lần
  • Làm những câu lí thuyết và câu dễ trước
  • Khi làm một câu mà đang làm bị tắc thì hãy bỏ để làm câu khác rồi một lát sau quay làm lại
  • Đối với những câu quá khó và khong thể làm kịp thì đành phải khoanh hên xui.
  • Và điều lưu ý khi làm trắc nghiệm bạn hải tô đậm vào câu hỏi bạn chọn và phải dùng bút chì.

Chú ý tới lời nhắc nhở của giám thị

Bạn không được bỏ qua lời nhắc nhở của giám thị. Họ có thể chỉ nhắc bạn đến 1, 2 lần rồi bỏ qua. Nhưng đừng vì thế mà nghĩ giá thị hiền mà cứ quay qua, quay lại bạn sẽ bị đánh dấu bài đó.

Xem lại bài thi một lượt trước khi nộp

Cho dù bạn có làm xong sớm và ngồi chơi thì bạn phải chắc chắn là đã kiểm tra điền đầy đủ thông tin bắt buộc và hợp lệ vì chỉ một sơ xuất nhỏ thôi mà bạn đã nộp bài thì cũng có hậu quả không lường và khổng thể ”cứu” được.

Tự tin vào bản thân

Điều quan trọng nhất là bạn phải luôn giữ cho tinh thần được thoải mái và tin vào những phần kiến thức mình đã ôn và chắc chắn với kết quả mình làm ra để không bị ảnh hưởng bởi kết quả của người khác. Dù gặp phải câu khó thì cũng không được mất bình tĩnh. Vì rất nhiều bạn học rất khá nhưng tinh thần không vững khiến cho kết quả thi không được như mong muốn

Nguồn: Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi