14 xe cấp cứu chạy xuyên ngày đêm di chuyển người bệnh giữa tâm dịch Trước tình hình các ca bệnh tăng nhanh, 14 xe cứu thương và các nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đang phải làm việc xuyên ngày đêm đến kiệt sức để di chuyển bệnh nhân. Hot: Nam phi công người Anh dần khỏe lại và sẽ về nước vào ngày 12/7 tới ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 14 xe cấp cứu chạy xuyên ngày đêm di chuyển người bệnh giữa tâm dịch

14 xe cấp cứu chạy xuyên ngày đêm di chuyển người bệnh giữa tâm dịch

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trước tình hình các ca bệnh tăng nhanh, 14 xe cứu thương và các nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng đang phải làm việc xuyên ngày đêm đến kiệt sức để di chuyển bệnh nhân.

14 xe cấp cứu chạy xuyên ngày đêm di chuyển người bệnh giữa tâm dịch

Đây cũng là tin tức y tế được trang tin của các bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật liên tục. Dưới đây là thông tin chi tiết về việc 14 cứu thương làm việc xuyên ngày đêm tại Đà Nẵng ở thời điểm hiện tại.

Đà Nẵng: Tình hình dịch Covid-19 hết sức phức tạp

Trang tin của các bạn sinh viên học Cao đẳng Điều Dưỡng Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông tin: Ở thời điểm hiện tại, nhân viên của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng đang phải làm việc xuyên ngày đêm, gần như ngày nào cũng có trường hợp bị kiệt sức, để vận chuyển các bệnh nhân mắc COVID-19, các ca cấp cứu, chuyển người là F1 đi cách ly. Sáng 6/8, Việt Nam có thêm 4 ca mắc mới COVID-19, trong đó có 1 trường hợp tại Hà Nội

Hai ngày nay, trên mạng xã hội đăng tải hình ảnh về các nhân viên thuộc Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng mệt lả, không thể đứng vững và phải nhờ đồng nghiệp cứu trợ đã gây xúc động đối với nhiều người. Nguyên nhân là do cường độ làm việc quá nhiều, hàng ngày vận chuyển số lượng bệnh nhân lớn, phải mặc đồ bảo hộ nóng bức thời gian dài dẫn đến mất nước khiến sức khỏe bị ảnh hưởng.

BS CKI. Trần Công Thông (Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng) cho biết, từ khi dịch COVID-19 bùng phát tại Đà Nẵng, thì Trung tâm luôn trong tình trạng căng mình làm việc. Bác sĩ cho biết: “Trong những ngày vừa qua, đã có nhiều nhân viên bị quá sức khi làm nhiệm vụ vận chuyển bệnh nhân, vận chuyển người đi cách ly”. Thông tin trên được các bạn sinh viên học Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật.

Ông Trần Công Thông cũng cho biết: Khoảng 14 giờ chiều 4/8, các nhân viên nhận lệnh chở 3 bệnh nhân nặng mắc COVID-19 đang phải thở máy từ Bệnh viện Đà Nẵng sang điều trị tại Bệnh viện dã chiến thuộc Trung tâm Y tế Hòa Vang. Do trước đó các nhân viên đã có nhiều ngày làm việc quá sức, cường độ cao và luôn phải mang trên mình bộ đồ bảo hộ kín, cơ thể bị mất nước nên khi thực hiện xong nhiệm vụ, trở về Trung tâm họ đã bất ngờ bị choáng và ngã xuống đất ngay khi vừa cởi bỏ bộ đồ bảo hộ. Tiếp theo đó, trong chiều 5/8 cũng có một nhân viên sau khi thực hiện xong nhiệm vụ trở về, cởi bỏ bộ đồ bảo hộ thì bị choáng, phải nhờ đến sự trợ giúp hồi sức của các đồng nghiệp.

Nhân viên trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng làm việc xuyên ngày đêm, kiệt sức

Lý giải thêm về nguyên nhân dẫn đến nhân viên bị mất sức, Bác sĩ Trần Công Thông cho hay: “Do đặc thù công việc phải tiếp xúc với các bác bệnh nhân bị COVID-19 nặng nên mỗi lần chở người bệnh nhân viên phải mang đồ bảo hộ nhiều giờ đồng hồ làm cơ thể mất nước dẫn đến đuối sức”. Chuyện nhân viên bị ngất xỉu sau khi tháo đồ bảo hộ thường xuyên xảy ra những ngày gần đây. Nhiều người dù đang còn mệt nhưng vẫn xung phong lên xe vì sợ đồng nghiệp cố gắng cũng đổ bệnh như mình sẽ không có người làm.

Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 Đà Nẵng trầm ngâm nói: “Những ngày qua, câu chuyện y sỹ Tứ, điều dưỡng Thành, lái xe Huy, Dũng bị choáng do mất sức nhưng sau khi hồi sức lại tình nguyện lên gặp lãnh đạo xin được “lên xe” cùng anh em tiếp tục chiến đấu làm nhiều người trong đơn vị không cầm được nước mắt”. Giám đốc Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng cho biết, đơn vị hiện có 91 cán bộ, nhân viên trực tiếp làm việc với 14 xe cứu thương. “Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng là đơn vị duy nhất được UBND Thành phố giao vận chuyển các ca bị COVID-19 và các trường hợp nghi ngờ. Công việc hiện tại vượt quá sức anh em trong đơn vị”.

Thông tin trên trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Theo lãnh đạo Trung tâm cấp cứu Đà Nẵng, hiện đơn vị tăng thêm thêm 5 kíp trực nhưng do lượng công việc quá lớn nên phải xoay vòng nhân viên. Với 14 chiếc xe cứu thương, trong ngày 4/8, Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng thực hiện gần 150 chuyến chở các bệnh nhân bị COVID-19 và “sơ tán” các bệnh nhân từ Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng sang các bệnh viện khác.

Từ 10 ngày nay, hơn 90 cán bộ, nhân viên Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng không về nhà, phân công nhau tranh thủ ăn uống và nghỉ ngơi tạm ở phòng làm việc hoặc hội trường rồi tiếp tục lên đường. Ngoài việc chở bệnh nhân nhiễm COVID-19, bệnh nhân tại các bệnh viện Trung tâm còn phải nhận lệnh lên đường các ca cấp cứu ngoài cộng đồng.

Anh Trần Đức Thành, nhân viên có thâm niên công tác tại đơn vị hơn 10 năm – là một trong những người từng bị choáng và cần sự cấp cứu gấp của đồng nghiệp, cho biết: “Hiện tại sức khỏe của tôi cơ bản đã ổn định do được các đồng nghiệp trợ giúp kịp thời, có lẽ trong 1-2 ngày tới sẽ tiếp tục lên đường làm nhiệm vụ cùng anh em”. Anh Thành cũng cho biết, bản thân vợ cũng công tác trong một bệnh viện, 2 con nhỏ phải nhờ ông bà trông nom suốt những ngày qua. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát cả anh và tất cả nhân viên đều không dám về nhà bởi các anh em biết rằng bản thân có nguy cơ lây nhiễm. Khó có thể miêu tả hết sự vất vả, khổ cực của cán bộ, nhân viên của Trung tâm cấp cứu 115 TP Đà Nẵng, nhưng với tinh thần chung tay cùng cả nước đẩy lùi dịch bệnh nên tất cả luôn sẵn sàng lên đường khi có lệnh.

Nguồn Cao đẳng Y Dược tổng hợp từ Báo baotintuc.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi