15 điểm 3 môn có cơ hội đỗ Đại học, Cao đẳng không? Việc năm nay có quá nhiều điểm 10 khiến nhiều thí sinh lo lắng. Tuy nhiên điều đó không chứng minh được những thí sinh đạt 15 điểm không còn cơ hội vào đại học. Điểm thi THPT năm 2017 được làm tròn như thế nào? Dưới 20 điểm thí sinh có thể chọn những ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 15 điểm 3 môn có cơ hội đỗ Đại học, Cao đẳng không?

15 điểm 3 môn có cơ hội đỗ Đại học, Cao đẳng không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Việc năm nay có quá nhiều điểm 10 khiến nhiều thí sinh lo lắng. Tuy nhiên điều đó không chứng minh được những thí sinh đạt 15 điểm không còn cơ hội vào đại học.

15 điễm vẫn có cơ hội đỗ Đại học Cao đẳng năm 2017

15 điễm vẫn có cơ hội đỗ Đại học Cao đẳng năm 2017

Trước hết, số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng năm nay là hơn 640.000 trong tổng số hơn 860.000 thí sinh đăng ký dự thi. Vì vậy, chưa đến hai thí sinh sẽ có một người đỗ đại học. Phổ điểm theo khối cho thấy thí sinh đạt điểm 14-18 vẫn chiếm số lượng lớn.

Bên cạnh đó, thạc sĩ Phạm Thái Sơn – Phó giám đốc Trung tâm tuyển sinh, ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM – dự đoán điểm sàn năm nay sẽ không thay đổi so với năm 2016. Như vậy, nếu điểm sàn vẫn là 15, thí sinh đạt 15 điểm 3 môn vẫn có thể trúng tuyển nhiều trường đại học.

Về cơ bản, điểm chuẩn những trường top giữa và top trên có biến động nhẹ, trong khi điểm trúng tuyển của một số trường khác không mấy dao động.

Thí sinh có thể xem xét điểm chuẩn năm ngoái, chỉ tiêu tuyển sinh để có lựa chọn phù hợp.

Các trường lấy điểm chuẩn 15 năm 2016

Các trường lấy điểm chuẩn 15 năm 2016

Ở Hà Nội, các em có thể đăng ký xét tuyển ĐH Hòa Bình. Trường tuyển sinh theo tổ hợp A, B, A1, D1, V, H cho các ngành Kinh tế, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị Kinh doanh, Thiết kế đồ họa, Kiến trúc, Kỹ thuật công trình xây dựng.

Đại học Lâm Nghiệp Việt Nam cũng là lựa chọn an toàn khi hầu hết ngành học lấy điểm chuẩn 10 cho tổ hợp A, A1, B, D1. Một số ngành của ĐH Điện lực, Học viện Nông nghiệp Việt Nam cũng lấy điểm trúng tuyển là 15.

Ở Thái Nguyên, thí sinh có thể ứng tuyển ĐH Nông lâm, ĐH Kỹ thuật Công nghiệp, ĐH Công nghệ Thông tin và Truyền thông, ĐH Khoa học của ĐH Thái Nguyên.

Thí sinh muốn học tại vùng Bắc Trung Bộ cũng có rất nhiều cơ hội trúng tuyển ĐH Vinh. Ở Huế, các trường thành viên của ĐH Huế như ĐH Sư phạm, ĐH Khoa học, ĐH Nông lâm đều có ngành lấy điểm chuẩn là 15.

Thí sinh có nguyện vọng học tại Đà Nẵng có thể đăng ký vào ĐH Kiến trúc Đà Nẵng, ĐH Đông Á trong trường hợp điểm tổ hợp xét tuyển chỉ đạt 15. Trong khi đó, nếu học tại TP.HCM, thí sinh có rất nhiều lựa chọn, bao gồm ĐH Thủy lợi, ĐH Văn hóa, ĐH Mở, ĐH Công nghệ Sài Gòn.

Do đó, trong trường hợp thí sinh không đạt điểm cao như mong muốn, các em vẫn có cơ hội điều chỉnh nguyện vọng vào trường phù hợp.Thời gian điều chỉnh trực tuyến từ ngày 15/7 đến 21/7, điều chỉnh bằng phiếu điều chỉnh nguyện vọng từ ngày 15/7 đến 23/7, nộp phiếu tại nơi đăng ký dự thi.

Với mức điểm 15 muốn học Y Dược có thể chọn trường nào?

Tạo điều kiện cho những thí sinh có học lực trung bình khá có mong muốn được làm việc trong lĩnh vự Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT. Chính vi thế những thí sinh có điểm thi không quá cao vẫn có thể đăng ký xét tuyển vào trường. Năm 2017 nhà trường đào tạo với 3 chuyên ngành chính đó là: Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng và Cao đẳng Xét nghiệm,

Tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Tốt nghiệp THPT có thể xét tuyển Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Sinh viên khi theo học tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ được học trong một môi trường năng động, không bị đè nặng bởi những giờ lý thuyết khô khan, những buổi thực hành xen kẽ cùng với sự chỉ bảo tận tình của đội ngũ giảng viên đã từng làm việc tại các trường Đại học uy tín trên cả nước sẽ giúp thí sinh có kỹ năng tay nghề cũng như tích lũy kinh nghiệm cho tương lai sau này.

Hiện nhà trường có 3 phương thức để thí sinh có thể đăng ký xét tuyển

  • Thí sinh ở xa có thể đăng ký trực tuyến theo đường link sau: Đăng ký trực tuyến
  • Thí sinh có thể gửi hồ sơ xét tuyển bằng cách chuyển phát nhanh qua đường bưu điện đến địa chỉ của trường tại 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội.
  • Thí sinh đến trực tiếp văn phòng tuyển sinh của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Địa chỉ nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Y Dược Pasteur năm 2017

Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Meclizine trị buồn nôn, nôn mửa và chóng mặt

Cập nhật thông tin mới nhất về meclizine giúp bạn nâng cao hiệu quả ngăn ngừa và điều trị buồn nôn, nôn mửa và chóng mặt do say tàu xe của thuốc.

Chat với chúng tôi