27,4 điểm nhưng vẫn chọn ĐH tư để nuôi ước mơ làm việc ở công ty quốc tế Lựa chọn ĐH Phenikaa, Dương hi vọng được đi du học tại Hà Lan hoặc Mỹ để có dịp nghiên cứu thật sâu về Công nghệ Vật liệu rồi trở về làm việc cho Tập đoàn Phenikaa. Đại học Mở TPHCM công bố điểm chuẩn bổ sung năm 2019 Công bố điểm trúng tuyển vào ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 27,4 điểm nhưng vẫn chọn ĐH tư để nuôi ước mơ làm việc ở công ty quốc tế

27,4 điểm nhưng vẫn chọn ĐH tư để nuôi ước mơ làm việc ở công ty quốc tế

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (6 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Lựa chọn ĐH Phenikaa, Dương hi vọng được đi du học tại Hà Lan hoặc Mỹ để có dịp nghiên cứu thật sâu về Công nghệ Vật liệu rồi trở về làm việc cho Tập đoàn Phenikaa.

Vũ Thị Dương - Tân sinh viên Trường ĐH Phenikaa 2019

Vũ Thị Dương – Tân sinh viên Trường ĐH Phenikaa 2019

Vũ Thùy Dương – cựu học sinh chuyên Lý, trường Trung học phổ thông Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội đạt 27,4 điểm trong kỳ thi quốc gia năm 2019 đã trở thành thủ khoa khối A1 của trường Đại học Phenikaa. Với số điểm ấy, Dương nhận được suất học bổng trị giá 100% học phí cho toàn khóa học.

Sinh ra trong gia đình có truyền thống hiếu học, bố làm giảng viên ở Đại học Công đoàn, mẹ là giảng viên kinh tế của một trường cao đẳng, nhờ có sự động viên, đồng hành của bố mẹ nên Dương luôn chủ động trong học tập và cố gắng hết mình.

Dương chia sẻ, để đạt được thành tích như vậy là cả một quá trình rèn luyện trong suốt thời gian học phổ thông.

Định hướng theo học khối A1 (Toán, Vật lý, Tiếng Anh) nhưng em đam mê Lý nên khi kết thúc kỳ thi trung học phổ thông quốc gia, với số điểm cao ngất ngưởng nhưng Dương quyết định xét tuyển vào trường Đại học Phenikaa – ngôi trường còn non, trẻ chứ không phải một ngôi trường lâu năm hay hot nào đó.

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược được biết, lý do chọn ngôi trường này là điểm dừng chân cho những năm tháng trên giảng đường đại học, Dương nói: “Em lựa chọn ngành Công nghệ Vật liệu vì đây là một ngành mới, bắt kịp xu thế thế giới và phù hợp với môn chuyên em học là Vật lý.

Qua tìm hiểu em được biết, giảng viên của ngành Công nghệ Vật liệu của trường Đại học Phenikaa là những chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam.

Hơn nữa, trường có cơ sở vật chất rất khang trang, đặc biệt mỗi năm nhà trường lại có những suất học bổng rất giá trị nên em có động lực và thêm ý chí phấn đấu.

Và khi học ở đây, chúng em sẽ được trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành và kỹ năng thực hành theo mô hình học tập tiên tiến: Học tập (Trường) – Nghiên cứu (Viện nghiên cứu ) – Thực hành (Doanh nghiệp).

Ngoài ra, chúng em còn có cơ hội thực tập và làm việc ngay khi ra trường tại Tập đoàn Phenikaa – tập đoàn có 16 công ty thành viên hoạt động trong nhiều lĩnh vực, trong đó có 2 công ty hoạt động tại Mỹ và Canada”.

Đam mê Vật lý nhưng khả năng tiếng Anh của Dương rất tốt, đạt 6.5 IELTS, em đang phấn đấu năm nay sẽ thi nâng lên 7.0.

Khi được hỏi về ước mơ của em trong tương lai, cô gái này chia sẻ: “Em hi vọng khi vào học đại học sẽ phấn đấu hết mình, nâng cao khả năng tiếng Anh để được đi du học tại Hà Lan hoặc Mỹ để có dịp nghiên cứu thật sâu về Công nghệ Vật liệu rồi có thể trở về làm việc cho Tập đoàn Phenikaa”.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi