3 cuốn sách “thần thánh” bổ trợ kiến thức thực hành bán thuốc Thực hành thuốc là phần quan trọng và là điều cần thiết đối với sinh viên ngành Dược. Những cuốn sách giới thiệu dưới đây sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình thực hành Dược và tư vấn bán thuốc. Làm thế nào để trở thành Dược sĩ Cao đẳng chính quy không mất ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > 3 cuốn sách “thần thánh” bổ trợ kiến thức thực hành bán thuốc

3 cuốn sách “thần thánh” bổ trợ kiến thức thực hành bán thuốc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thực hành thuốc là phần quan trọng và là điều cần thiết đối với sinh viên ngành Dược. Những cuốn sách giới thiệu dưới đây sẽ góp phần không nhỏ trong quá trình thực hành Dược và tư vấn bán thuốc.

Sách hay cung cấp kiến thức cho các Dược sĩ, bác sĩ,...
Sách hay cung cấp kiến thức cho các Dược sĩ, bác sĩ,…

Cẩm nang nhà thuốc thực hành – MIMS Pharmacy

“Cẩm nang nhà thuốc thực hành” là cuốn sách biên soạn riêng cho dược sĩ và nhân viên bán thuốc, trình dược viên… Sách cung cấp một cái nhìn toàn diện về các loại thuốc đang lưu hành ở Việt Nam. Theo đó, các giảng viên đào tạo Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thường khuyến khích các sinh viên Cao đẳng Dược nên có trong ta cuốn sách này.

Nội dung cuốn sách bao gồm 2 phần:

  • Phần 1: Các chủ đề sức khỏe. Cập nhật mới nhất những bệnh lý thường gặp hàng ngày: triệu chứng, nguyên nhân, cách điều trị, đơn thuốc, lời khuyên cho nhà thuốc và bệnh nhân…
  • Phần 2: Thông tin sản phẩm. Kê khai các thông tin về nhiều loại thuốc: thành phàn, liều dùng, tương tác thuốc… Cùng với đó là giới thiệu các sản phẩm chăm sóc sức khỏe không phải thuốc (thực phẩm chức năng, thiết bị y tế…).
Cuốn sách “Bộ môn thực hành bán thuốc”
Cuốn sách “Bộ môn thực hành bán thuốc”

Bộ môn thực hành bán thuốc

Cuốn sách “Bộ môn thực hành bán thuốc” là một cuốn sách dành cho sinh viên Đại học, Cao đẳng Dược do Thạc sĩ Tiến Long biên soạn. Hiện cuốn sách được ví như cuốn “cẩm nang” không thể thiếu với các Dược sĩ. Không chỉ các bác sĩ, dược sĩ, cán bộ y tế, nhân viên nhà thuốc… mà nhiều người không học chuyên ngành này cũng có thể nắm được những kiến thức cơ bản về các loại thuốc, các loại bệnh thường gặp trong cuộc sống và cách chữa trị với cuốn sách này.

Nội dung “Bộ môn thực hành bán thuốc”gồm có 5 phần:

  • Phần 1: Các nhóm thuốc. Phần này nói về các loại thuốc cơ bản thường sử dụng.
  • Phần 2: Các bệnh thường gặp – đưa ra thông tin, triệu chứng… của những căn bệnh hay gặp trong đời sống.
  • Phần 3: Các thuốc dành cho trẻ em – liệt kê các loại thuốc và cách tính liều lượng thuốc cho trẻ em cũng như các bệnh thường gặp ở trẻ.
  • Phần 4: Danh mục các thuốc kê đơn – đưa ra danh sách các loại thuốc cần kê đơn rõ rang cho bệnh nhân.
  • Phần 5: Các loại thuốc cơ bản khác

Các phần trong cuốn sách này đều được sắp xếp, trình bày khoa học, cụ thể, rành mạch, giúp người đọc tra cứu thông tin một cách dễ dàng và thuận tiện nhất.

Tuy nhiên, cuốn sách này là giáo trình giảng dạy nên chưa được xuất bản và lưu thông trên thị trường. Theo đó, các trường đại học, Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Dược thường in bản mềm (file PDF) cho sinh viên học trong nội bộ trường.

Sách hay dành cho các Dược sĩ tương lai
Sách hay dành cho các Dược sĩ tương lai

Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc

Nội dung cuốn “Kỹ năng giao tiếp & thực hành tốt tại nhà thuốc” gồm 2 phần:

  • Phần 1: Các kỹ năng giao tiếp. Phần này có 5 chương, trình bày các kỹ năng giao tiếp cơ bản với người mua thuốc tại nhà thuốc.
  • Phần 2: Các kỹ năng thực hành, gồm 6 chương.

Bạn cũng có thể tìm mua cuốn sách này tại các nhà xuất bản y học hoặc đặt trên các trang web uy tín.

Ngoài ra nếu có nguyện vọng theo học ngành Dược để trở thành những Dược sĩ tương lai tài ba thì bên cạnh những cuốn sách cung cấp kiến thức trên thì việc học tập tại một trường học uy tín là điều không thể thiếu.

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, bạn có thể ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN hoặc gửi Hồ sơ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ:

Cơ sở 1: Phòng 506, tầng 5, nhà 2, Bệnh viện Châm cứu Trung ương số 49 Thái Thịnh – Phường Thịnh Quang – Quận Đống Đa – TP Hà Nội. Điện thoại: 02485.895.895 – 0948.895.895.

Cơ sở 2: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – 212 Hoàng Quốc Việt – Cầu Giấy – Hà Nội. Điện thoại: 0996.212.212 – 0886.212.212.

Nguồn: caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi