3 lưu ý chọn trường Đại học trong những ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng Mỗi mùa tuyển sinh Đại học đến, để chọn được một trường đại học uy tín phù hợp với năng lực luôn là mối quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh. Nhiều Trường Đại học thay đổi chỉ tiêu tuyển sinh Lấy Phiếu điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học ở ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 3 lưu ý chọn trường Đại học trong những ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng

3 lưu ý chọn trường Đại học trong những ngày cuối điều chỉnh nguyện vọng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mỗi mùa tuyển sinh Đại học đến, để chọn được một trường đại học uy tín phù hợp với năng lực luôn là mối quan tâm của rất nhiều thí sinh và phụ huynh.

Thí sinh nên chọn trường phù hợp với năng lực

Thí sinh nên chọn trường phù hợp với năng lực

Lựa chọn những trường phù hợp với năng lực

Thực tế hàng năm, tại các trường ĐH, CĐ, một tỉ lệ đáng kể sinh viên năm nhất, năm hai bỏ học hoặc xin chuyển ngành, chuyển trường vì lý do không phù hợp với ngành đang theo học. Khi ấy, nhiều thí sinh mới nhận ra thật đáng tiếc khi lãng phí thời gian, tuổi trẻ, công sức và tiền bạc vì đã có lựa chọn không thích hợp.

Ngay từ bước đầu tiên chọn trường, thí sinh cần hướng đến các trường ĐH phù hợp với năng lực để có cơ hội đậu vào ĐH ngay từ nguyện vọng 1.Chọn đúng trường, đúng ngành và đúng sức sẽ giúp thí sinh có khả năng đậu cao, phát huy được năng lực của bản thân và không cảm thấy quá nặng với chương trình học.

Một số trường hợp, khi làm thủ tục dự thi, thí sinh vẫn chưa xác định được sở thích, đam mê và không biết học ngành nào để phát huy hết điểm mạnh của bản thân nên đã chọn “đại”. Vì vậy, việc điều chỉnh nguyện vọng trong giai đoạn từ 15/7 đến 23/7/2017 có vai trò vô cùng quan trọng để các bạn đưa ra quyết định đúng đắn và chọn trường học, ngành học tương ứng với mức điểm thi mình đạt được

Theo các thầy cô tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, đối với thí sinh có điểm thi thấp hơn so với điểm nhận hồ sơ xét tuyển của trường mà mình đã đăng ký trước đó thì việc điều chỉnh nguyện vọng lần này chính là cơ hội “vàng” để các em chọn được cho mình một hướng đi đúng.

Những thí sinh có điểm thi không cao hoặc dưới mức điểm sàn (15,5 điểm) cũng không nên quá lo lắng bởi điểm thi THPT Quốc gia không phải là điều kiện duy nhất để vào ĐH. Hình thức xét tuyển bằng học bạ THPT sẽ là “cứu cánh”, mở ra cho thí sinh cánh cửa thứ 2 để bước chân vào giảng đường ĐH.

Với những thay đổi trong quy chế tuyển sinh theo hướng tăng tính tự chủ của các trường và của thí sinh, các bạn sẽ là người tính toán và quyết định phần lớn khả năng trúng tuyển ĐH thông qua việc chọn ngành, chọn trường, chọn phương thức xét tuyển và tổ hợp môn xét tuyển…

Lựa chọn những trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển

Lựa chọn những trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển

Đăng ký những trường dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển

Thí sinh sẽ có khả năng trúng tuyển cao nếu nộp đơn xét tuyển vào những trường ĐH dành nhiều chỉ tiêu xét tuyển.Thông thường, các trường dành ít chỉ tiêu xét tuyển sẽ tuyển đủ lượng thí sinh ngay từ nguyện vọng 1.

Hiện nay, nhiều trường ĐH trong cả nước đềudành chỉ tiêu cho hình thức xét tuyển theo học bạ THPT. Theo Thầy Dương Trường Giang – Giảng viên Cao đẳng Dược đưa ra lời khuyên thí sinh nên chọn cả hai hình thức xét tuyển, đặc biệt là với những thí sinh có điểm học bạ THPT cao nên đăng kí xét tuyển học bạ để chắc chắn học được ngành mình thích và trường học tốt. Thí sinh cần chủ động xét tuyển bằng học bạ THPT sớm vì rút kinh nghiệm từ các năm,điểm ở những đợt sau thường cao hơn đợt trước. Những ngành học hot thường sẽ hết chỉ tiêu từ đợt xét tuyển đầu tiên.

 Với phổ điểm các môn thi cao đều như năm nay, điểm chuẩn trúng tuyển của các trường được dự báo sẽ tăng. Tuy nhiên, việc thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển sẽ làm cho điểm trúng tuyển của các trường có nhiều thay đổi và khó đoán hơn.

Những bạn có số điểm từ 15 đến 19 nên chọn các trường có nhiều chỉ tiêu xét tuyển, mức độ canh trạnh không cao và nên chọn phương thức xét tuyển học bạ THPT để dự phòng. Những bạn có điểm số từ 20 trở lên cũng nên cân nhắc khi lựa chọn các trường tốp.

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Xét tuyển Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Lựa chọn những trường có chất lượng đào tạo tốt

Một tiêu chí cũng quan trọng mà sinh viên không thể bỏ qua đó là chất lượng đào tạo. Bởi đậu ĐH chỉ là bước đầu tiên, được đào tạo trong môi trường chất lượng, sinh viên mới có thể tiếp thu nghề nghiệp và đáp ứng được yêu cầu công việc sau khi tốt nghiệp.

Bên cạnh các trường top đã khẳng định được chất lượng đào tạo, thí sinh cũng cần cân nhắc các tiêu chí của trường ĐH mà mình đang nhắm đến như: đội ngũ giảng viên, chương trình đào tạo đáp ứng được nhu cầu của doanh nghiệp, cơ sở vật chất, đánh giá của sinh viên theo học, đánh giá của các doanh nghiệp, tỷ lệ việc làm của sinh viên sau khi tốt nghiệp…

Nguồn: Tin tức Y tế Giáo dục

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi