3 nguyên lý cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật Lý trong kỳ thi THPT quốc gia Chỉ cần nắm vững 3 nguyên lý cơ bản dưới đây là bạn đã có thể đạt điểm tối đa môn vật lý trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Tại sao ngày càng nhiều thí sinh lựa chọn hình thức xét tuyển học bạ? Chọn ngành học theo đam mê sở thích hay ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 3 nguyên lý cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật Lý trong kỳ thi THPT quốc gia

3 nguyên lý cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật Lý trong kỳ thi THPT quốc gia

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Chỉ cần nắm vững 3 nguyên lý cơ bản dưới đây là bạn đã có thể đạt điểm tối đa môn vật lý trong kỳ thi THPT quốc gia sắp tới.

3 nguyên lý cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật Lý

3 nguyên lý cơ bản giúp thí sinh đạt điểm tối đa môn Vật Lý

Nhằm giúp các thí sinh “vượt vũ môn” trong đợt thi THPT quốc gia lần này, TS Vũ Thị Hồng, giảng viên Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã tiết lộ những bí quyết, chiến thuật giúp các thí sinh có thể đạt điểm tối đa môn Vật Lý một cách nhanh nhất.

3 nguyên lý cơ bản đem lại vô vàn giá trị

Với môn Vật lý sẽ có 3 nguyên lý cơ bản nhưng đem lại vô vàn giá trị cho các thí sinh nắm vững được nó.

Nguyên lý 1: Phần dễ luôn quan trọng hơn phần khó

Những câu hỏi dễ luôn chiếm tỷ trọng số lượng lớn hơn và thường sẽ chỉ mất khoảng 15 giây để giải xong. Ở những câu hỏi này, thí sinh nắm vững kiến thức cơ bản có thể đạt điểm tối đa khi áp dụng công thức cùng với những thao tác bấm máy tính cơ bản.

Nguyên lý 2 : Lưu trữ lượng kiến thức vừa đủ, xếp gọn gàng trong các ngăn bộ nhớ. Nếu lượng kiến thức đó ít điểm số sẽ thấp.

Dù biết là học càng nhiều thì kiến thức càng tốt nhưng điều đó là chưa chắc đúng. Bởi khối lượng kiến thức là vô cùng lớn đặc biệt là kiến thức lý thuyết. Dù khá quan trọng trong đề thi bởi số lượng câu hỏi lý thuyết chiếm khá cao và dễ ăn điểm cũng như có thể làm nhanh. Nhưng nếu các sĩ tử cố nhồi nhét lượng kiến thức lý thuyết quá nhiều, vượt qua lượng kiến thức có thể ghi nhớ, khiến cho kiến thức không được tối ưu gây ra nhầm lẫn và loạn kiến thức điều này làm cho điểm số cũng sẽ tụt xuống. Bởi vậy làm sao tìm được lượng kiến thức phù hợp nhất và tối ưu nhất với mình là điều vô cùng quan trọng.

Nguyên Lý 3 : Kỹ năng làm bài kém kiến thức

Kỹ năng cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng. Nếu một lượng kiến thức đủ nhưng kỹ năng làm bài kém không kịp xử lý hết 40 câu hỏi trong 50 phút thì điểm vẫn sẽ thấp. Đặc biệt là kỹ năng xử lý câu hỏi, phản xạ trước những câu hỏi quen thuộc là vô cùng quan trọng với phần nhận diện, xử lý thông tin trong câu hỏi. Trong quá trình làm đề thi thử cần phải xác định được đâu là thông tin quan trọng đâu là thông tin thừa đánh lừa, mỗi phép tính cần được tối ưu cũng như chuẩn xác bởi các sĩ tử chỉ nên bấm máy tính một lần rồi lấy kết quả không nên mất thời gian bấm lần thứ hai.

Việc ôn luyện hay chiến thuật chung là không có bởi lượng kiến thức của mỗi người cũng như mục tiêu điểm số của mỗi người là khác nhau nên cần những chiến thuật khác nhau.

Những sĩ tử học giỏi muốn làm trọn vẹn toàn bộ 40 câu để có thể đạt điểm tối đa thì nên phân phối thời gian làm bài như sau: 10 phút cho 20 câu hỏi lý thuyêt, 10 phút tiếp cho 10 câu hỏi bài tập nhận biết thông thường, 10 phút cho 5 câu hỏi vận dụng và 20 phút cuối cho 5 câu hỏi vận dụng nâng cao.

Tuy nhiên, với mục tiêu thấp hơn không phải là điểm 10 thì các sĩ tử có thể sử dụng phép tính ở trên để xác định số câu hỏi cần làm, những câu cần tập trung và bỏ qua để có thể tự tìm ra công thức cho riêng bản thân mình giúp phân bố thời gian làm bài hợp lý.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh năm 2017 chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở nhiều đợt đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 với điều kiện tuyển sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT. Nhằm giảm áp lực học tập cho những thí sinh có học lực trung bình, khá có thể điều tiết mức độ kiến thức cần nạp cũng như có thể xác định được mục tiêu điểm thi của mình để phân bổ thời gian thi cho hợp lý giúp đạt kết quả được như mong muốn.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với thời gian tuyển sinh cụ thể như sau:

  • Đợt 1 : bắt đầu từ 1/5 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đã mở đăng ký xét tuyển đợt 1, hướng tới các thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ năm 2016 trở về trước đề giúp thí sinh có thể nhanh chóng được học tập.
  • Đợt 2 : Với đợt tuyển sinh thứ 2 trường sẽ tập trung vào các đối tượng tham dự kỳ thi THPT quốc gia năm 2017, ngay sau khi có kết quả kỳ thi THPT thí sinh có thể nhanh chóng nộp hồ sơ về địa chỉ nhà trường.

Với ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng đang vô cùng phát triển cũng như nguồn nhân lực hệ Cao đẳng đang khan hiếm khiến cho ngành này đang vô cùng thu hút sinh viên theo học. Khi học tại trường sinh viên sẽ được thực hành tại các cơ sở bệnh viện trực thuộc liên kết với nhà trường để trau dồi kỹ năng bản thân và kỹ năng thực tế. Có thể nói với hình thức học tập được cải cách đổi mới này là hình thức đào tạo ra nhiều nhân lực chất lượng được các nhà tuyển dụng rất yêu thích.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Nếu có đam mê với ngành Y học thì bạn hãy nhanh chóng nộp hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur về địa chỉ : Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 0466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi