3 yếu tố để thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển Thí sinh có quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển hay không nên tham khảo 3 yếu tố sau đây. Tranh luận trái chiều: Nên giữ hay bỏ kỳ thi THPT Quốc gia? Những việc thí sinh cần phải làm sau kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia 2018 Hai trường Đại ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 3 yếu tố để thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

3 yếu tố để thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Thí sinh có quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển hay không nên tham khảo 3 yếu tố sau đây.

Bài thi được chấm đảm bảo công bằng khách quan

Bài thi được chấm đảm bảo công bằng khách quan

Theo kế hoạch, ngày 11/7 sẽ công bố kết quả Kỳ thi THPT quốc gia 2018. Do đó, ngay say Kỳ thi kết thúc, hầu hết các địa phương đã bắt tay ngay vào công tác chấm thi. Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn cụ thể nhằm bảo đảm kết quả chi tiết và khách quan hơn. Ông Mai Văn Trinh – Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng đã có những chia sẻ về vấn đề này.

Công tác chấm thi bài thi THPT Quốc gia

Trang Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật từ ông Trinh cho biết: Công tác chấm thi cũng là một khâu rất quan trọng, quyết định đến độ tin cậy của kết quả thi. Năm nay, trong công tác chấm thi, Bộ GD&ĐT đã có những hướng dẫn cụ thể hơn, theo hướng là bảo đảm kết quả chi tiết và khách quan hơn.

Thứ nhất là với môn thi tự luận: Bảo đảm việc đánh phách, có thể đánh phách 1 vòng hoặc có thể đánh phách 2 vòng với sự hỗ trợ của phần mềm máy tính nhưng cán bộ đánh phách phải thực hiện cách ly trong quá trình đánh phách này.

Thứ hai, khi chấm bài thi Ngữ văn phải thực hiện chấm 2 vòng độc lập ở các phòng khác nhau và thực hiện chậm tiến độ tối thiểu 5% số bài thi, để điều chỉnh tiến độ chấm thi.

Đối với các bài thi trắc nghiệm khách quan, được chấm bằng máy nhưng với một quy trình rất chặt chẽ, trong đó năm nay có một khâu mà chúng tôi đã tổ chức ngay từ khi coi thi đó là: Việc xác định tình trạng niêm phong của túi đựng bài thi, khi còn đầy đủ chữ ký niêm phong trên tem niêm phong của cán bộ coi thi, cán bộ lãnh đạo phòng thi và đặc biệt là phó trưởng điểm thi đến từ các trường đại học cao đẳng.

Trong phòng chấm thi trắc nghiệm có sự giám sát của thanh tra của an ninh PA83 tại các địa phương và chấm trên phần mềm. Quy trình này để bảo đảm rằng kết quả chấm thi là khách quan và có độ tin cậy.

Trong thực tế cho thấy, việc chấm bài thi trắc nghiệm trong những năm qua, chưa có một trường hợp nào các em phúc khảo mà thay đổi kết quả thi đối với bài thi trắc nghiệm.

Như vậy chúng ta có thể yên tâm vào việc chấm thi những bài thi trắc nghiệm và sau khi có kết quả, các địa phương sẽ thực hiện các quy trình cập nhật kết quả, đối sánh kết quả để công bố kết quả thi vào ngày 11/7 theo kế hoạch đã công bố

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

Thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển

3 yếu tố để các thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển hay không.

Khi có kết quả thi, các thí sinh quyết định thay đổi nguyện vọng đăng ký xét tuyển nên dựa vào các yếu tố sau:

Thứ nhất là dựa vào chỉ tiêu tuyển sinh của các trường đại học.

Thứ hai là dựa vào điểm thi của mình.

Thứ ba là dựa vào điểm xét tuyển năm 2017 để trên cơ sở đó, có quyết định phương án đăng ký vào ngành nào để học.

Nguồn: Văn bằng 2 Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi