4 cuốn sách được sinh viên Cao đẳng Y Dược săn lùng nhiều nhất Để hiểu biết Y Dược một cách toàn diện, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể bỏ qua 4 cuốn sách đã từng “nổi như cồn” trong ngành Y và Dược suốt mấy năm qua. Những tố chất phù hợp để học Cao đẳng Dược Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > 4 cuốn sách được sinh viên Cao đẳng Y Dược săn lùng nhiều nhất

4 cuốn sách được sinh viên Cao đẳng Y Dược săn lùng nhiều nhất

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để hiểu biết Y Dược một cách toàn diện, chắc chắn sinh viên Cao đẳng Y Dược không thể bỏ qua 4 cuốn sách đã từng “nổi như cồn” trong ngành Y và Dược suốt mấy năm qua.

Cuốn sách "Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết" được nhiều sinh viên đọc

Cuốn sách “Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết” được nhiều sinh viên đọc

Kiến thức ngành Y Dược vô cùng phong phú và đa dạng, nếu chỉ dừng ở việc học trên giảng đường chắc chắn sinh viên chưa thể có cái nhìn sâu sắc với ngành nghề này. 5 cuốn sách dưới đây được sinh viên các Trường Đại học, Cao đẳng Y Dược đánh giá thứ hạng cao nhất và được mua nhiều nhất.

1. Cuốn “Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết” được nhiều nữ sinh yêu thích

Trong lúc thị trường có nhiều loại thuốc không rõ nguồn gốc và cách chữa bệnh chỉ được truyền miệng, không có cơ sở khoa học nên đã làm cho rất nhiều người tiền mất tật mang thậm chí có nhiều hậu quả nghiệm trọng hơn. Vì vậy Dược sĩ Bùi Văn uy đã cho ra đời cuốn sách: “Dùng thuốc và mỹ phẩm nên biết” .

Với vốn kiến thức sâu rộng của mình, tác giả đã đề cập đến tất cả các cách sử dụng thuốc và mỹ phẩm hiệu quả và an toàn nhất. Những vấn đề về da và một vài loại bệnh thường gặp, tác giả khuyên người bệnh nên biết cách giải quyết vấn đề của mình, có thể tự điều trị, nhờ tư vấn, hoặc đi khám chữa bệnh.

Cuốn sách còn là tài liệu tham khảo hữu ích cho đông đảo sinh viên nữ học Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược bởi với những người đã đi làm hoặc có gia đình họ rất quan tâm chăm chút đến nhan sắc và sức khỏe cho gia đinh ( Những người theo học Văn bằng 2 thường là người đã có gia đình).

Bìa ngoài cuốn sách "Thuốc biệt duợc & cách sử dụng"

Bìa ngoài cuốn sách “Thuốc biệt duợc & cách sử dụng”

2. “Thuốc biệt duợc & cách sử dụng” phù hợp với mọi sinh viên Cao đẳng Y Dược

Sách “Thuốc biệt duợc & cách sử dụng” được tái bản nhiều lần với nhiều thay đổi. Mỗi lần tái bản sách sẽn được bổ sung nhiều loại thuốc mới và cũng loại bỏ một số thuốc đã không còn cần thiết. Đây là cuốn sách có thể nói đi cùng với thời đại vì nó liên tục được cập nhật những thông tin về thuốc một cách mới nhất để sinh viên Cao đẳng Dược nắm bắt được đâu là loại thuốc hữu hiệu, mới nhất hiện nay.

Sách “Thuốc biệt duợc & cách sử dụng” có 4 phần chính :

– Danh mục thuốc được sắp xếp theo Dược lý và chuyên khoa.

– Các danh mục về thuốc sắp xếp theo vần A đến Z.

– Các mục huyên khảo tổng quan về nhóm thuốc quan trọng.

– Phụ lục tra cứu

Hiện nay, cuốn sách này đã được bổ sung tại thư viện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Cuốn sách đã giúp cho nhiều sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học buổi tối nắm chắc kiến thức về thuốc và biệt dược trong thời gian 18 tháng học tại đây.

3. Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Cuốn sách “Chăm sóc và điều trị triệu chứng cho bệnh nhân ung thư” bao gồm một số bài về làm thế nào để chăm sóc và giảm nhẹ triệu chứng đau đớn, mệt mỏi trong điều trị ung thư. Ngoài ra, tài liệu còn cung cấp cho các cán bộ y tế, Điều dưỡng viên, gia đình người bệnh lượng kiến thức về điều dưỡng cần thiết phục vụ cho công tác chăm sóc cho người bệnh. Nội dung cuốn sách gồm 2 phần chính:

Phần 1: Phương pháp điều trị đau và chăm sóc giảm nhẹ triệu chứng cho bệnh nhân ung thư

Phần 2: Hướng dẫn chăm sóc bệnh nhân ung thư trong quá trình điều trị bệnh.

Cuốn sách sẽ cực hữu ích với những sinh viên đang theo học Đại học, Cao đẳng Điều dưỡng giúp nâng cao chuyên môn, làm tiền đề để thực hiện kĩ năng thực tế liên quan đến công tác chăm sóc bệnh nhân tốt hơn.

Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

4. Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng

Để đáp ứng nhu cầu tra cứu tài liệu hóa sinh lâm sàng của các sinh viên học ngành Xét nghiệm Y học và góp phần nâng cao chất lượng, độ chính xác kết quả xét nghiệm phục vụ cho việc chẩn đoán và theo dõi điều trị người bệnh, tác giả, PGS. TS Nguyễn Đạt Anh và Dược sĩ. Nguyễn Thị Hương đã biên soạn cuốn sách “Các xét nghiệm thường quy áp dụng trong thực hành lâm sàng” trên cơ sở tham khảo các tài liệu hóa sinh lâm sàng của các tác giả trong và ngoài nước. Cuốn sách thực sự là cẩm nang thiết thực cho sinh viên Cao đẳng Y Dược nói chung và sinh viên ngành Cao đẳng xét nghiệm nói riêng. Thông qua việc hướng dẫn cách lấy bệnh phẩm xét nghiệm, nguyên nhân chính gây rối loạn kết quả xét nghiệm lâm sàng và lợi ích của xét nghiệm trong thực hành y học…tác giả đã cố gắng cập nhật những thông tin mới nhất, có giá trị thực tế cao nhất có thể để giúp các thầy thuốc và kĩ thuật viên xét nghiệm Y học bổ sung các kiến thức cập nhật trong lĩnh vực xét nghiệm hóa sinh lâm sàng.

 

Có thể bạn quan tâm

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược năm 2022

Năm 2022, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí Cao đẳng Dược đối với tất cả thí sinh đáp ứng điều kiện và thời gian hoàn thiện thủ tục nhập học.

Chat với chúng tôi