4 điều đáng tự hào của sinh viên Cao đẳng Y Dược Sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn được ngưỡng mộ bởi Y Dược được coi là ngành nghề thiêng liêng nhất, hot nhất hiện nay, nhưng đó chưa phải là tất cả họ còn có những niềm tự hào khác. Những nguyên tắc bất biến khi chọn trường Cao đẳng Y Dược Năm 2018 hệ ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > 4 điều đáng tự hào của sinh viên Cao đẳng Y Dược

4 điều đáng tự hào của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn được ngưỡng mộ bởi Y Dược được coi là ngành nghề thiêng liêng nhất, hot nhất hiện nay, nhưng đó chưa phải là tất cả họ còn có những niềm tự hào khác.

4 điều đáng tự hào của sinh viên Cao đẳng Y Dược

4 điều đáng tự hào của sinh viên Cao đẳng Y Dược

Mỗi giờ học với sinh viên Cao đẳng Y Dược là một sứ mệnh

Vì khi đưa ra một quyết định trên bệnh nhân, người thầy thuốc hầu như không có cơ hội “làm lại”. Đó cũng là lí do các sinh viên Cao đẳng Y Dược luôn phải chăm chỉ học tập bởi lẽ chỉ cần “sai một li” đã là “đi một dặm”.

Với bậc Cao đẳng ở năm 3, khi sinh viên các trường khác có thể vẫn “tung tăng” bắt đầu học các môn chuyên ngành hoặc vẫn có thể tham gia các hoạt động Đoàn, Đội thì thời khóa biểu của sinh viên trường Cao đẳng Y Dược là sáng đi lâm sàng, chiều học lý thuyết, tối đến đi trực ở bệnh viện, chưa kể đến thời gian trực có thể kéo dài từ 6 giờ tối đến tận 7 giờ sáng hôm sau. Với những sinh viên Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội thời gian thực tập còn bắt đầu sớm hơn (sau 1 năm vào trường)

Dành nhiều thời gian cho học tập và nghiên cứu, các Y bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên tương lai hoàn toàn tự hào về tính siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để chu toàn tất cả.

Luôn rèn luyện để có tinh thần thép

Không phải ngẫu nhiên mà các Y bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng hay những nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn top đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Bỏ qua những việc phải đối mặt với máu, vết thương, xác chết… trong quá trình học và làm việc, áp lực từ phía bệnh nhân và người nhà mới là thứ thử thách cho họ.

Bạn cứ thử hình dùng trong khi bạn phải đối diện với hàng trăm bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và việc làm đầu tiên là phải cấp cứu bệnh nhân thì thân nhân của họ lần lượt gõ cửa liên tục và đặt ra những câu hỏi “trên trời” mà chỉ có thượng đế mới có thể trả lời được. Thách thức đó đã “tôi luyện” cho sinh viên trường Cao đẳng Y Dược có được tinh thần thép. Vậy nên đừng ai trách người yêu của mình học ngành Y, Văn bằng 2 ngành Dược… Chỉ là họ được học để bình tĩnh giải quyết vấn đề trong mọi tình huống.

Ngày tri ân hiến xác cho Y học

Ngày tri ân hiến xác cho Y học

Trải nghiệm có một không hai: ngày ngày tri ân người hiến xác

Hiến xác là một nghĩa cử cao đẹp giúp cho sự sống trở  lại với những bệnh nhân được cứu. Cho nên, ngoài ngày tôn vinh ngành nghề của mình như bao ngành nghề khác, ngoài những lễ hội trong và ngoài nước, sinh viên ngành Y nói chung và sinh viên Cao đẳng Y Dược nói riêng còn có một ngày rất đặc biệt – ngày ngày tri ân người hiến xác

Đây được xem như một dịp giúp sinh viên Cao đẳng Y thấu hiểu về 2 từ “y đức” – họ cầm nến, trang nghiêm xếp thành hàng dài rước hương án đến thi hài những người hiến xác. Đây có lẽ là trải nghiệm mà chỉ có sinh viên ngành Y Dược mới thấy hết sự thiêng liêng và quý báu của mối dây kết nối cái chết và sự sống.

Luôn được cập nhật công nghệ và mô hình đào tạo trong việc học

Sự phát triển của khoa học công nghệ không chỉ tập trung vào các loại thuốc, các phương pháp chữa trị mà còn góp phần không nhỏ vào việc giảm bớt áp lực trong học tập của sinh viên trường Y. Không còn học tập theo phương pháp “đọc – chép” trước đây, sinh viên ngành Y – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được tiếp cận với những công nghệ hiện đại ở bệnh viện riêng của nhà trường, được đào tạo theo mô hình Viện – Trường: cách học được nhiều trường Đại học danh tiếng trên thế giới áp dụng. Nên có thể nói, giảng đường này là niềm tự hào của các bạn sinh viên theo đuổi ngành Y Dược. Và hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là Trường Cao đẳng duy nhất ở Hà Nội sở hữu mô hình này. Chính việc luôn được tạo điều kiện tốt trong môi trường học tập, một phần tạo thêm động lực để những bạn học Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Hộ sinh… có thể nỗ lực, trau dồi kiến thức tốt hơn, để có thể xứng đáng trở thành các nhân viên cán bộ Y tế tốt trong tương lai.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 được được cập nhật chi tiết, nhanh chóng trên hệ thống website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi