4 lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường Với mức tăng trưởng mạnh mẽ và vai trò quan trọng trong đời sống xã hội, ngành Dược hứa hẹn là lĩnh vực tiềm năng có thể mang đến cơ hội việc làm rộng mở và mức lương cao.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > 4 lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

4 lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với mức tăng trưởng mạnh mẽ trong suốt những năm qua, ngành Dược hứa hẹn sẽ là lĩnh vực tiềm năng có thể mang đến cơ hội việc làm rộng mở và mức lương cao.

4 lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

4 lợi thế của sinh viên ngành Dược sau khi ra trường

Bước ra cánh cửa Cao đẳng Dược, sinh viên có rất nhiều lợi thế trên con đường phát triển sự nghiệp, khẳng định bản thân và một vị trí ổn định trong xã hội.

1. Nhân lực ngành Dược vẫn còn thiếu

Dược học là một trong những ngành nghề danh giá có điểm tuyển sinh cao nhất hiện nay, thu hút đông đảo thí sinh học tập. Tuy nhiên nguồn nhân lực ngành Dược so với nhu cầu xã hội hiện nay vẫn còn thiếu cả về chất lượng và số lượng, đặc biệt nguồn nhân lực trình độ cao có khả năng ngoại ngữ và chuyên môn. Trong bối cảnh con người ngày càng quan tâm đến nhu cầu chăm sóc và dự phòng sức khỏe, sinh viên các trường Cao đẳng Y Dược, Đại học Dược dễ dàng tìm kiếm được công việc phù hợp và ổn định cuộc sống của mình nếu đủ kiến thức và kỹ năng.

Bên cạnh đó, trình độ nhân lực ngành Dược nước ta hiện nay đang ở mức hạn chế so với thế giới. Đòi hỏi số lượng lớn nhân lực chất lượng cao để thu hút đầu tư, mở rộng các trung tâm nghiên cứu tại Việt Nam của các doanh nghiệp Dược phẩm nước ngoài.

2. Cơ hội việc làm rộng mở

Tiến trình hội nhập Quốc tế một cách tích cực của Việt Nam giúp cơ hội việc làm trở nên rộng mở với sự phát triển của hàng loạt công ty trong và ngoài nước. Theo đánh giá của các chuyên gia kinh tế, các lĩnh vực sẽ trở thành xu hướng phát triển của nền kinh tế bao gồm: Y Dược, lĩnh vực tiêu dùng nhanh, công nghệ thông tin, công nghiệp chế biến và phụ trợ, du lịch, xây dựng, vận tải và nông sản xuất khẩu… Trong đó ngành Dược là lĩnh vực tiềm năng, hứa hẹn nhân lực ngành nghề này sẽ có cơ hội phát triển dễ dàng.

Ngoài ra,ngành Dược cũng là 1 trong 8 lĩnh vực lao động Việt Nam được phép di chuyển tự do trong khu vực ASEAN bao gồm: Bác sĩ, y tá, kiểm toán, nha sĩ, kiến trúc, kỹ sư, điều tra viên và du lịch. Theo dự kiến, cộng đồng kinh tế ASEAN sẽ tạo ra 14 triệu việc làm trong khu vực chung, trong đó Việt Nam chiếm 1/6 tổng lực lượng lao động. Đây vừa là thách thức, vừa là cơ hội lớn với Lao động Việt Nam, đòi hỏi các bạn trẻ cần nắm bắt xu thế nhanh nhạy để bắt nhịp với tiến trình phát triển chung.

 Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

3. Dược phẩm là lĩnh vực được nhà nước đặc biệt quan tâm

Chiến lược quốc gia phát triển ngành Dược Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn đến năm 2030 của Bộ Y tế đặt ra  mục tiêu cung ứng kịp thời 100% thuốc cho công tác phòng bệnh chữa bệnh, 100% cơ sở kinh doanh thuốc thuộc hệ thống phân phối đạt tiêu chuẩn thực hành tốt và tăng cường đào tạo nhân lực, đặc biệt là dược lâm sàng.

Quá trình hội nhập cũng thúc đẩy các doanh nghiệp trong nước lên kế hoạch đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, nhà máy nghiên cứu, sản xuất để nâng cao chất lượng Dược phẩm, phục vụ nhu cầu phát triển ngày càng cao của xã hội và đời sống nhân dân.  Năm 2013, tổng giá trị tiêu thụ thuốc của nước ta là 3,3 tỷ USD và dự báo sẽ tăng lên khoảng 6,2 tỷ USD vào năm 2017. Theo đó, Dược sĩ có mức thu nhập khá ấn tượng với lương khởi điểm khoảng 8-10 triệu đồng/tháng.

4. Nhiều lựa chọn công việc đa dạng

Sau khi tốt nghiệp các chương trình đào tạo chuyên ngành Dược như Cao đẳng Dược chính quy, chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược… tùy vào năng lực và nguyện vọng cá nhân, Dược sĩ có thể lựa chọn nhiều vị trí làm việc khác nhau như: Dược sĩ làm việc tại Bệnh viện, Dược sĩ việc tại cơ sở sản xuất, Dược sĩ tham gia công tác đào tạo Dược, Dược sĩ kiểm nghiệm thuốc: Dược sĩ kinh doanh thuốc tại các quầy thuốc và cơ sở kinh doanh dược phẩm khác, Trình dược viên, hoặc cán bộ Y Dược tại các Trung tâm Y tế, Trạm xá, Y tế thôn bản..

Với cơ hội việc làm phong phú, ngành Dược được đánh giá là một trong những ngành nghề có triển vọng nhất ngày nay.

 Tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược miễn 100% học phí năm 2017

Ưu điểm trong chương trình đào tạo Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Cao đẳng là lựa chọn tốt nhất với thí sinh không tự tin vào học lực của mình nhờ những lợi ích như: Thời gian đào tạo ngắn, chi phí học tập tiết kiệm, chương trình học phù hợp với học lực của học viên… Hiện nay có một số trường Cao đẳng đã nắm bắt được xu thế nghề nghiệp của xã hội và tiên phong trong việc hỗ trợ việc làm cho sinh viên như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đây là ngôi trường Cao đẳng duy nhất tại Hà Nội vừa có bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành nâng cao tay nghề (Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang), vừa có Trung tâm truyền thông và việc làm để hỗ trợ sinh viên tìm được công việc nhanh chóng tại các địa chỉ tuyển dụng uy tín.

Đặc biệt trong năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur miễn giảm 100% học phí năm 2017 cho sinh viên thuộc các đối tượng ưu tiên. Nếu bạn yêu thích lĩnh vực Dược học, hãy nhanh tay nộp Hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017 tại để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

Địa chỉ tuyển sinh: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi