4 nghề giúp sinh viên cao đẳng Y Dược đổi đời 5 ngành có mức lương cao nhất ở Mỹ thì có đến 4 nghề thuộc lĩnh vực Y Dược. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những sinh viên đang theo học Cao đẳng Y Dược. Những tố chất phù hợp để học Cao đẳng Dược Sinh viên Cao đẳng Y Dược cần phải làm ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > 4 nghề giúp sinh viên cao đẳng Y Dược đổi đời

4 nghề giúp sinh viên cao đẳng Y Dược đổi đời

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

5 ngành có mức lương cao nhất ở Mỹ thì có đến 4 nghề thuộc lĩnh vực Y Dược. Đây là tín hiệu đáng mừng cho những sinh viên đang theo học Cao đẳng Y Dược.

4 nghề giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược đổi đời

4 nghề giúp sinh viên Cao đẳng Y Dược đổi đời

Với những Quốc gia phát triển như Mỹ, những ngành nghề sau được thống kê là có mức thu nhập cao nhất. Đây cũng được cho là dự báo xu hướng phát triển của các ngành nghề trong tương lai ở Việt Nam – Quốc gia đang trên đà phát triển. Biết được xu hướng của thế giới và Việt Nam giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược định hướng ngành học, trường học phù hợp với khả năng để sau khi ra trường có việc làm lương cao ở trong và ngoài nước.

  1. Bác sỹ Phẫu thuật được trả lương cao nhất trong ngành Y

Bác sỹ Phẫu thuật là nghề được trả lương cao nhất trong ngành Y trong thị trường lao động nói chung và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Bác sỹ Phẫu thuật là người nắm giữ sinh mạng của người bệnh trong phòng mổ, một sơ suất, lơ đễnh thôi cũng dễ bị tử thần cướp đi tính mạng bệnh nhân. Với áp lực và trọng trách như vậy, họ xứng đáng được nhận mức lương siêu khủng. Tuy nhiên, để trở thành bác sỹ Phẫu thuật bạn phải là người thật cẩn trọng và tỉ mỉ. Hiện tại, ở Việt Nam bạn có thể theo học Trung Cấp Y Khoa Pasteur và liên thông lên Đại học, trong khoảng thời gian học tập tại đây bạn sẽ được thực hành ở bệnh viện và sau khi ra trường cơ hội thăng tiến sẽ nhanh hơn và trở thành Bác sĩ phẫu thuật cũng không còn là điều quá khó khăn.

Năm 2014 mức lương trung bình của nghề này là 230.000 USD/năm (gần 5,2 tỷ đồng) nhưng chỉ 01 năm trôi qua, mức lương đã tăng vèo lên 350.000 USD/năm (khoảng 7,8 tỷ đồng), dự đoán mức lương này không chỉ dừng ở đây.

  1. Dược sỹ là ngành hót trên thế giới và ở Việt Nam

Không chỉ có ở Mỹ mà ở Việt Nam Dược cũng là một trong những ngành nghề hot nhất. Trong năm 2015 với mức thu nhập khoảng 120.000 USD/năm (khoảng 2,7 tỷ đồng) và nhu cầu nhân lực về ngành này vẫn tăng khoảng 14% vào các năm sau. Để trở thành Dược sỹ trước tiên bạn phải có đam mê về y tế và sức khỏe. Là ngành hot nên ở Việt Nam đã có nhiều bạn trẻ dù ra trường nhưng vẫn học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội để ra trường dễ dàng kiếm được việc có mức lương cao. Mức lương ở Việt Nam mặc dù không cao như ở Mỹ nhưng so với mặt bằng chung lương của Dược sĩ ở Việt Nam cũng rơi vào khoảng 8-10tr và mức 20 – 30tr cũng không ít ( nghề hot như Trình Dược viên).

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2017

  1. Kỹ sư Dầu khí chỉ sau Y Dược

Kỹ sư Dầu khí là một trong những công việc có mức thu nhập khá cao 131.000 USD (gần 3 tỷ đồng) trong vài năm nay. Để làm việc trong lĩnh vực này, bạn phải có sức khỏe tốt và cần phải có bằng Cử nhân. Công việc chính của họ là tinh chỉnh công nghệ khai thác và biến các nhiên liệu thô thành nhiên liệu phổ biến tới người dùng. Khác với nhiều ngành nghề Y Dược trong top đầu thì kỹ sư Dầu khí chỉ yêu cầu bằng Cử nhân.

  1. Bác sỹ Răng hàm mặt

Bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt là một trong những nghề thuộc lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được trả lương cao nhất (tương đương với mức lương của Dược sĩ). Công việc chính của Bác sỹ Chỉnh hình Răng hàm mặt là thăm khám, điều trị những vấn đề về răng miệng đem lại nụ cười cho hàng triệu người lớn trên toàn thế giới. Với mức lương 130.000 USD (gần 3 tỷ đồng). Để trở thành Bác sĩ chỉnh hình Răng hàm mặt, nhiều bạn trẻ hiện nay đã chọn học Kĩ thuật phục hình răng như bước đi đầu tiên để có những kiến thức cơ bản về phục hình răng

  1. Nha sỹ là ngành không bao giờ hết hot

Thu nhập hàng năm của Nha sỹ là khoảng 147.000 USD (khoảng 3,3 tỷ đồng). Công việc chính của bác sỹ Nha khoa là chẩn đoán và điều trị các bệnh về răng, nướu, hướng dẫn vệ sinh răng miệng và ngăn ngừa sâu răng. “Cái răng cái tóc là góc con người”, vì vậy chăm chút cho hàm răng chính là chăm sóc cho vẻ bề ngoài và bản thân mà ai cũng muốn.

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi