5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi thông báo điểm chuẩn Đại học Từ ngày 26/7 – 1/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Trong thời gian này thí sinh không được quên 5 điều sau. 2 trường Đại học phía Nam vừa công bố điểm chuẩn năm 2017 Cách tra cứu điểm chuẩn Đại học 2017 nhanh và chính ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi thông báo điểm chuẩn Đại học

5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi thông báo điểm chuẩn Đại học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (13 đánh giá, trung bình: 4,08 trong tổng số 5)
Loading...

Từ ngày 26/7 – 1/8 các trường sẽ công bố điểm chuẩn và danh sách thí sinh trúng tuyển. Trong thời gian này thí sinh không được quên 5 điều sau.

5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi biết điểm chuẩn

5 lưu ý thí sinh phải ghi nhớ trước khi biết điểm chuẩn

Thứ nhất: Lịch công bố điểm chuẩn của các trường. Theo đó, điểm chuẩn các trường Công an 2017 sẽ công bố từ 29 – 31/7; điểm chuẩn các trường Quân đội 2017 sẽ công bố chậm nhất 31/7. Các trường đại học thuộc nhóm phía Nam: Dự kiến chiều 30/7 sẽ công bố điểm chuẩn;  nhóm các trường đào tạo ngành Sư phạm dự kiến công bố điểm chuẩn ngày 30/7.

Nhóm các trường phía Bắc do Đại học Bách Khoa chủ trì (nhóm xét tuyển miền Bắc gồm 57 trường đại học các tỉnh từ Hà Tĩnh trở ra) chậm nhất ngày 1/8 sẽ công bố điểm chuẩn.

Thứ hai, Cách thức tra cứu điểm chuẩn của các trường. Một số địa chỉ trên mạng sẽ cung cấp công cụ tra cứu điểm chuẩn Đại học 2017, ví dụ như địa chỉ diemthi.tuyensinh247.com/diem-chuan.html.

Theo tin tức Y tế Giáo dục cũng có 1 cách khác xem điểm chuẩn chính xác nữa đó là khi chúng ta có nguyện vọng xét tuyển vào trường nào thì có thể chờ điểm chuẩn trên website của trường đó, ví dụ website của Đại học Bách khoa Hà Nội là hust.edu.vn, website của Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là ptit.edu.vn, website của Học viện Kỹ thuật Mật mã là actvn.edu.vn…

Thứ 3, khi thông báo điểm chuẩn và biết mình đã trúng tuyển nhưng lại không có trong danh sách trúng tuyển của trường đó các thí sinh cần liên hệ trực tiếp với trường theo các kênh hotline vì có thể khi cập nhật danh sách bị lỗi hệ thống.

Thứ 4, sau khi trúng truyển các thí sinh cần theo dõi thông tin về lịch nhập học vì nhiều trường đại học ngay sau đó sẽ có lịch nhập học và lịch học sớm cho tân sinh viên. Cùng với đó, các thí sinh cần chuẩn bị các loại giấy tờ mà nhà trường yêu cầu nộp khi nhập học.

Các loại giấy tờ đó là:

 • Giấy triệu tập trúng tuyển.
 • Học bạ (bản sao có công chứng)
 • Hồ sơ trúng tuyển có dán sẵn ảnh chân dung đã đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương theo mẫu có sẵn của Bộ GD-ĐT.
 • Giấy chứng nhận tốt nghiệp trung học tạm thời đối với những người trúng tuyển ngay trong năm tốt nghiệp hoặc bằng tốt nghiệp trung học đối với những người đã tốt nghiệp các năm trước. Chứng minh thư nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân.
 • Sổ đoàn viên.
 • Giấy khai sinh bản sao
 • Phiếu khám sức khỏe do phòng khám quận, huyện cấp
 • Hồ sơ, giấy Chứng nhận ưu đãi ,ảnh nhỏ 3×4 hoặoc 4×6. (chuẩn bị tối thiểu 4 ảnh)
 • Ngoài ra bạn nên chuẩn bị sinh hoạt phí, học phí theo mức thu mà nhà trường thông báo
 • Bản sao có chứng thực các giấy tờ pháp lý để xác nhận đối tượng ưu tiên (nếu có) như giấy chứng nhận con liệt sĩ, thẻ thương binh hoặc người hưởng chính sách như thương binh của bản thân hoặc cha mẹ.
 • Giấy chứng nhận đăng ký Nghĩa vụ quân sự (NVQS) và Giấy xác nhận đăng ký vắng mặt do BCH quân sự cấp (đối với thí sinh nam).

Thí sinh phải chú ý về thời gian nhập học

Thí sinh phải chú ý về thời gian nhập học

Thí sinh cũng cần lưu ý:

Giấy báo nhập học phải là bản chính, Bằng tốt nghiệp phải có bản chính và bản sao (có công chứng), bằng tốt nghiệp THPT, bổ túc THPT, trung học chuyên nghiệp hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp.

Đối với Hồ sơ trúng tuyển Sinh viên phải ghi đầy đủ tất cả các mục, dán hình có đóng dấu giáp lai và xác nhận của địa phương (theo mẫu do Bộ GD-ĐT phát hành, các bạn có thể chỉ có thể mua tại Sở GD-ĐT ở địa phương bạn học cấp III).

Với học bạ bạn cần có bản sao (có công chứng, bạn có thể sao học bạ tại trường cấp III bạn đã theo học).

Theo Thầy Dương Trường Giang đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Đối với SV trúng tuyển nhờ xét điểm ưu tiên (đối tượng, khu vực) phải nộp giấy chứng nhận ưu tiên. Giấy chứng nhận diện chính sách: dân tộc ít người, con liệt sĩ, con thương/bệnh binh (kèm bản sao thẻ thương/bệnh binh có công chứng), chứng nhận hộ nghèo… dùng để xét miễn giảm học phí.

Thí sinh trúng tuyển phải đến nhập học theo đúng yêu cầu ghi trong Giấy triệu tập trúng tuyển của trường. Đến chậm 15 ngày trở lên (kể từ ngày ghi trong giấy triệu tập trúng tuyển), nếu không có lí do chính đáng, coi như bỏ học.

Thứ 5, với các thí sinh không trúng tuyển đợt 1 thì ngay lập tức hãy tìm hiểu các nguyện vọng bổ sung từ các trường có ngành mình học và theo dõi các thông tin về các trường tuyển nguyện vọng bổ sung để không bỏ lỡ mất một mùa tuyển sinh.

Nguồn: Cao đẳng Điều dưỡng

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi