7 nhóm ngành có tỉ lệ chọi cao nhất kỳ tuyển sinh Đại học 2017 Dựa theo số nguyện vọng mà thí sinh đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã công bố 7 nhóm ngành có tỷ lệ chọi cao nhất mà thí sinh cần lưu ý trong đợt xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017 Hướng dẫn điền Phiếu đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2017 Những ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 7 nhóm ngành có tỉ lệ chọi cao nhất kỳ tuyển sinh Đại học 2017

7 nhóm ngành có tỉ lệ chọi cao nhất kỳ tuyển sinh Đại học 2017

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Dựa theo số nguyện vọng mà thí sinh đăng ký xét tuyển, Bộ GD&ĐT đã công bố 7 nhóm ngành có tỷ lệ chọi cao nhất mà thí sinh cần lưu ý trong đợt xét tuyển ĐH, CĐ năm 2017

Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất

Ngành Y Dược có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất

Ngành Y Dược vẫn nằm trong top có nhiều thí sinh đăng ký nhất

Theo thống kê của Bộ GD-ĐT, năm 2017, cả nước có 635.000 thí sinh đăng ký xét tuyển đại học trong tổng số 866.000 thí sinh dự thi THPT quốc gia năm nay.

Đứng đầu trong danh sách nhóm ngành có tỷ lệ đăng ký xét tuyển cao nhất đó là nhóm ngành kinh doanh với khoảng 80.000 thí sinh, chiếm 12,6%. Xếp thứ 2 là nhóm ngành ngôn ngữ – văn hóa nước ngoài với khoảng 42.545 thí sinh đăng ký ở nguyện vọng 1, chiếm 6,7%.

Nhóm ngành sư phạm đứng thứ 3 với khoảng 39.370 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, chiếm 6,2%.

Các nhóm ngành Luật, Y học, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật cơ khí lần lượt là các ngành chiếm vị trí tiếp theo với lượng thí sinh đăng ký nguyện vọng 1 từ 23.000 đến 34.000.

Nếu tính lượng thí sinh có đăng ký nguyện vọng đại học phân theo các nhóm ngành thì ngành Y học có số lượng thí sinh đăng ký đông nhất với 527.201 lượt thí sinh.

Ngành CNTT được lựa chọn nhiều nhất trong nhóm ngành CNTT với khoảng 22.663 thí sinh đăng ký, chiếm 83%

Ngành kỹ thuật ô tô có khoảng 12.862 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, chiếm 59% lượng thí sinh của nhóm ngành kỹ thuật cơ khí.

Đáng chú ý, ngành GD mầm non chiếm lượng thí sinh đông nhất trong nhóm ngành đào tạo giáo viên với khoảng 12.992 thí sinh, chiếm 33%.

Các ngành Công nghệ kỹ thuật cơ khí, CNTT, Máy tính, Luật, Tài chính – Ngân hàng – Bảo hiểm, Kinh doanh, Nhân văn, Ngôn ngữ và văn hóa nước ngoài, Đào tạo giáo viên đều là những ngành có lượng thí sinh đăng ký nhiều nhất của năm 2017.

Theo đánh giá của Bộ GD-ĐT, năm nay là năm đầu tiên thí sinh được chọn ngành không giới hạn số nguyện vọng nên đã đăng ký đúng ngành nghề mình yêu thích.

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần thí sinh tốt nghiệp THPT

Với quy chế tuyển sinh mới cho phép các Trường Cao đẳng Y Dược được lựa chọn phương thức tuyển sinh để đảm bảo nguồn chất lượng cũng như số lượng đầu vào cho trường. Theo đó năm 2017 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm bằng hình thức xét tuyển thí sinh với điều kiện thí sinh tốt nghiệp THPT và có hạnh kiểm khá trở lên trong các năm cấp 3. Có thể thấy điều kiện xét tuyển rất đơn giản, thí sinh không cần phải lo lắng, áp lực nhiều về điểm số của Kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới nữa, chỉ cần đảm bảo điều kiện tốt nghiệp THPT là có thể làm hồ sơ đăng ký xét tuyển ngay lập tức.
Với những thí sinh đã tốt nghiệp THPT từ các năm trước rồi, Nhà trường nhận hồ sơ đăng ký xét tuyển từ ngày 20/4. Còn những thí sinh vừa thi THPT Quốc gia năm 2017 nhà trường nhận hô sơ xét tuyển bắt đầu từ ngày 01/07/2017. Khi nào số lượng tuyển sinh đủ nhà trường sẽ thông báo ngừng xét tuyển trên trang web của trường

Thí sinh có thể đăng ký trực tuyến tại đường link sau đây: Đăng ký trực tuyến
Thí sinh cũng có thể gửi hồ sơ chuyển phát nhanh qua đường bưu điện hoặc đến trực tiếp tại văn phòng tuyển sinh của trường tại địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Những thông tin nên biết về thuốc Allerfar trước khi dùng

Allerfar thuộc nhóm thuốc kháng histamin và kháng dị ứng, có tác dụng trong việc điều trị các trường hợp dị ứng.

Chat với chúng tôi