80% học sinh lớp 12 không biết mình muốn theo đuổi ngành nghề gì Có một sự thật rằng, các em học sinh lớp 12 biết chắc mình muốn học trường đại học nào nhưng khi hỏi đến ngành nghề gì thì các em lại không trả lời được Bảng xếp hạng 10 Trường Đại học đáng học nhất năm 2018 Ngành nào sẽ lên ngôi trong mùa tuyển ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > 80% học sinh lớp 12 không biết mình muốn theo đuổi ngành nghề gì

80% học sinh lớp 12 không biết mình muốn theo đuổi ngành nghề gì

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Có một sự thật rằng, các em học sinh lớp 12 biết chắc mình muốn học trường đại học nào nhưng khi hỏi đến ngành nghề gì thì các em lại không trả lời được

Phần lớn thí sinh THPT không biết minh nên chọn ngành nghề gì

Phần lớn thí sinh THPT không biết minh nên chọn ngành nghề gì

Theo đánh giá của bà Nông Thị Tiến – Hiệu Trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết, trong xu hướng toàn cầu hoá, đặc biệt là tác động của cách mạng 4.0, xã hội đang có sự dịch chuyển cơ cấu ngành nghề. Các bạn học sinh phổ thông là đối tượng sẽ chịu ảnh hưởng trực tiếp nhất của sự dịch chuyển này. Vậy nên việc định hướng sớm trong học tập để lựa chọn nghề nghiệp phù hợp là rất cần thiết trong nhà trường.

Cập nhật từ tin tức Y tế Giáo dục cho biết: Trong số 452 học sinh được hỏi câu hỏi sau này các em sẽ làm nghề gì nhưng chỉ có 2 bạn phân tích rõ ràng vì sao mình chọn nghề này cho mình trong tương lai.

450 bạn khác không biết mình sẽ làm nghề gì nhưng các bạn biết rất rõ mình sẽ học vào trường đại học nào nhưng không biết mình có khả năng học tập hay không, học như thế nào, có đúng nghề mình cần học không

Bà Tiến cũng cho cho biết thêm, hiện nay đang xảy ra hiện tượng chệch hướng trong việc chọn trường chọn nghề ở bậc phổ thông. Các bạn học sinh cần được định hướng nghề nghiệp trước rồi mới chọn trường phù hợp sau.

“Các bạn học sinh cần hiểu mình có năng lực gì, làm được gì trong tương lai. Sau đó soi chiếu lại với hệ thống các ngành đào tạo trong các trường đại học để lựa chọn những trường, những ngành đào tạo phù hợp cả về lĩnh vực đào tạo lẫn yêu cầu đầu vào phù hợp”

Nên có những buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Nên có những buổi chia sẻ về định hướng nghề nghiệp cho học sinh

Một quan điểm muốn được chia sẻ với phụ huynh học sinh nữa đó là ngoài việc quan tâm đến hiệu quả học tập của các con, những buổi họp phụ huynh của nhà trường cũng có thể là những điểm mốc quan trọng giữa phụ huynh và con mình khi tiếp cận và tìm hiểu thông tin nghề nghiệp từ ác chuyên gia tư vấn cũng như có thời gian chia sẻ, nắm bắt mong muốn cá nhân của con em mình.

Thay vì áp đặt trường học, nghề nghiệp cho con em mình thì việc tham khảo thông tin về tổng quan thị trường lao động, hay xu hướng ngành nghề 5 năm tới cũng những ngành nghề có nhu cầu tuyển dụng cao nhất việt nam… các bậc phụ huynh sẽ giúp con em mình có cái nhìn rõ nét hơn về tương lai.

Nguồn: Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Cập nhật: Thêm một bệnh nhi tử vong vì bạch hầu

Theo thống kê mới nhất, từ đầu năm đến nay, Việt Nam ghi nhận 24 ...

Chat với chúng tôi