9 lưu ý quan trọng không thể  bỏ qua khi ôn thi THPT Quốc gia Dưới đây là 9 lưu ý quan trọng giúp các thí sinh ôn thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đạt kết quả cao nhất mà chuyên mục hỏi đáp giáo dục cập nhật được Tổng hợp mã các Trường tại Hà Nội thí sinh THPT cần nắm rõ Điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > 9 lưu ý quan trọng không thể  bỏ qua khi ôn thi THPT Quốc gia

9 lưu ý quan trọng không thể  bỏ qua khi ôn thi THPT Quốc gia

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Dưới đây là 9 lưu ý quan trọng giúp các thí sinh ôn thi kỳ thi THPT Quốc gia 2018 đạt kết quả cao nhất mà chuyên mục hỏi đáp giáo dục cập nhật được

9 lưu ý quan trọng trong khi ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

9 lưu ý quan trọng trong khi ôn thi THPT Quốc gia năm 2018

1 Việc chọn các môn thi và tổ hợp bài thi phải xuất phát từ năng lực thật sự của mình, tránh việc ôn thi và chọn bài thi theo xu thế và phong trào. Có trường hợp thí sinh do chọn sai khối xét tuyển dẫn tới việc thi thử đạt kết quả thấp nhưng sau khi chuyển đổi môn, chuyển đổi khối xét tuyển lại có được kết quả khá tốt trong các kì thi đại học, cao đẳng và thành đạt trong lĩnh vực mình thay đổi sau này.

2 Cần có kế hoạch ôn thi một cách hợp lý, không được đốt cháy giai đoạn, thời gian đầu không nênhọc ít, ôn ít, sau đó đến lúc gần thi mới lao đầu vào học, như vậy hiệu quả của việc ôn thi vẫn không cao.

3 Không học thêm quá nhiều cần có thêm thời gian tự học, như thế việc ôn tập của các em mới chủ động và hiệu quả. Thực tế có khá nhiều em gần như suốt 3 năm đều dành hết thời gian cho học thêm hiệu quả vẫn rất thấp, đó chính là việc chưa có “công sức” của chính bản thân các em mà kiến thức hoàn toàn của các thầy cô giáo.Thông thường , mỗi tuần các em chỉ nên đi học thêm khoảng từ 3 đến 4 buổi, đặc biệt tránh việc học nhiều ca một ngày, học vào các thời điểm mà khả năng lĩnh hội kém hiệu quả như từ 12 giờ đến 14 giờ, từ 17 giờ đến 19 giờ, hoặc học quá khuya.

4 Không nên học quá nhiều thầy cô giáo cho một môn học, nhiều em cho rằng như vậy là mình sẽ tham khảo được nhiều kiến thức và phương pháp của các thầy cô. Thực tế thì không phải em nào cũng đủ khả năng sàng lọc, lĩnh hội được tất cả những nội dung mà thầy cô truyền đạt, hướng dẫn. Theo chúng tôi việc lựa chọn thầy cô phù hợp với khả năng, trình độ của mình sẽ là cách lựa chọn khôn ngoan và hiệu quả nhất, không nên chọn thầy cô theo xu thế, danh tiếng.

Kết hợp giữa kiến thức học trên lớp và kiến thức khi học thêm

Kết hợp giữa kiến thức học trên lớp và kiến thức khi học thêm

5 Kết hợp và phát huy tốt việc học trên lớp và việc học thêm, nhiều học sinh cho rằng việc học thêm là đủ do đó không đến lớp, không ghi chép bài… coi thường kiến thức trong sách giáo khoa và các bài giảng trên lớp. Với những em học sinh đó thường kết quả không cao do chỉ có ngọn mà không có gốc.

6 Với mỗi môn học nên tìm ra và xây dựng cho mình một phương pháp học phù hợp, đặc trưng. Ví dụ đối với các môn Khoa học Tự nhiên cần tăng cường khả năng thực hành, làm bài tập và so sánh như vậy vừa nắm được kiến thức lí thuyết vừa nắm chắc các dạng bài và kĩ năng làm bài. Đối với các môn khoa học xã hội , kiến thức rất nhiều khó nhớ, khó thuộc cần tăng cường khả năng đọc, nghe, ngẫm và đặc biệt việc liên hệ thực tế sẽ là một phương pháp học hiệu quả nhất.

7 Không nên học lệch, nhiều em cho rằng chỉ cần học 3 môn thi theo khối là đủ. Đó là quan niệm và cách chọn lựa hoàn toàn sai lầm. Việc học đều, đủ các môn sẽ góp phần bổ sung cho kiến thức của vừa sâu vừa rộng hơn, vừa tránh quá tải khi tập trung quá nhiều thời gian vào một môn học nào đó.

8 “ Học thầy không tày học bạn” đó cũng là lời khuyên dành cho các bạn thí sinh trong quá trình ôn tập. Ngoài việc học trên lớp, học thêm, việc trao đổi giữa các bạn học sinh, việc tổ chức học nhóm, học theo cặp cũng sẽ mang lại hiệu quả cao trong việc ôn tập do các bạn cùng trang lứa dễ thẳng thắn trao đổi, chia sẻ.

9 Ngoài việc ôn thi, việc rèn kỹ năng làm bài, tham gia các đợt thi thử cũng sẽ góp phần nâng cao kinh nghiệm và khả năng va chạm để các em tăng thêm sự tự tin và bản lĩnh hơn trong đợt tham gia thi chính thức.

Nguồn: Cao đẳng Dươc sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan về thuốc Aleucin 500mg

Aleucin 500mg được dùng để giảm sự mất thăng bằng và điều trị các cơn chóng mặt do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi