Adona®: Hàm lượng, tác dụng, liều dùng của thuốc Adona® thuốc nhóm thuốc cầm máu, thường được dùng để cầm máu trong những trường hợp chảy máu quá mức khi điều trị trĩ và phẫu thuật.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Adona®: Hàm lượng, tác dụng, liều dùng của thuốc

Adona®: Hàm lượng, tác dụng, liều dùng của thuốc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Adona® thuốc nhóm thuốc cầm máu, thường được dùng để cầm máu trong những trường hợp chảy máu quá mức khi điều trị trĩ và phẫu thuật.

Adona®: Hàm lượng, tác dụng, liều dùng của thuốc Adona®: Hàm lượng, tác dụng, liều dùng của thuốc

Dạng bào chế của thuốc Adona®

Thuốc Adona® trên thị trường hiện nay có dạng viên nén hàm lượng 10 mg, 30 mg.

Adona® có tác dụng như thế nào?

Theo chia sẻ của giảng viên Liên thông Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Adona® chứa carbazochrome thường được chỉ định để cầm máu trong những trường hợp chảy máu quá mức khi điều trị trĩ và phẫu thuật.

Thông tin liều dùng của thuốc Adona® cho người lớn và trẻ em

– Liều dùng thuốc Adona® cho người lớn:

  • Liều khuyến cáo: Dùng từ 10 đến 30 mg thuốc, uống 2 lần mỗi ngày.

– Liều dùng thuốc Adona® cho trẻ em:

Hiện đối tượng này vẫn chưa được nghiên cứu và xác định khi dùng thuốc Adona® cho trẻ em. Theo đó, bạn cần hỏi ý kiến của bác sĩ/dược sĩ nếu có ý định cho trẻ dùng thuốc này.

Tác dụng phụ khi dùng thuốc Adona®

Theo Dược sĩ Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thuốc Adona® trong quá trình sử dụng có thể gây một số tác dụng phụ bao gồm:

  • Tăng nhạy cảm;
  • Rối loạn hệ tiêu hóa.

Tuy nhiên đây không phải là danh mục đầy đủ của thuốc Adona® và có thể xảy ra những tác dụng phụ khác. Vì vậy nếu bạn có bất kỳ băn khoăn nào về tác dụng phụ hay các vấn đề nào khác liên quan đến thuốc Adona®, bạn cần hỏi bác sĩ/dược sĩ để biết thông tin chi tiết.

Thuốc Adona® dùng theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Thuốc Adona® dùng theo chỉ định của bác sĩ/dược sĩ

Lưu ý gì trước khi dùng thuốc Adona®?

Để đảm bảo an toàn khi dùng thuốc Adona® cũng như phát huy tối đa hiệu quả của thuốc, bạn cần báo với bác sĩ/dược sĩ những vấn đề sau trước khi sử dụng gồm:

  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn dị ứng với Adona® hoặc bất kỳ thành phần nào của thuốc Adona®;
  • Báo cho bác sĩ/dược sĩ nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú. Trường hợp này bạn cần dùng thuốc theo chỉ định.
  • Bạn nên tổng hợp đầy đủ các loại thuốc bạn đang dùng hoặc có ý định dùng, bao gồm: Thuốc kê đơn, thuốc không kê đơn, vitamin, thảo dược, thực phẩm chức năng,… để gửi cho bác sĩ.
  • Trường hợp bạn có ý định cho trẻ em hoặc người cao tuổi dùng thuốc Adona® thì bạn cần báo cho bác sĩ/dược sĩ biết trước.
  • Các trường hợp đang đang hoặc đã từng bị dị ứng với thức ăn, đồ uống, động vật, hóa chất,… cần khai báo đầy đủ đến bác sĩ/dược sĩ.
  • Nếu bạn đang hoặc đã từng mắc các căn bệnh lý khác thì bạn cần nhanh chóng khai báo với bác sĩ/dược sĩ.

Hướng dẫn bảo quản thuốc Adona® đúng cách

Thuốc Adona® cần được bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ánh sáng, tránh ẩm. Theo đó, bạn không nên để thuốc ở phòng tắm hay ngăn đá của tủ lạnh.

Hãy để thuốc tránh tầm với của trẻ cũng như vật nuôi. Bên cạnh đó, không nên vứt thuốc vào đường ống dẫn nước hay toilet. Thay vào đó, bạn hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ/công ty xử lý rác thải địa phương để tiêu hủy chúng một cách an toàn.

Trên đây là những thông tin cơ bản của thuốc Bactidol®, tuy nhiên chỉ mang tính chất tham khảo và không thể thay thế cho lời khuyên của bác sĩ/dược sĩ. Theo đó, bạn không nên tự ý dùng khi chưa có chỉ định của bác sĩ/dược sĩ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược tổng hợp

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi