Âm thầm lặng lẽ đằng sau bác sĩ chính là kỹ thuật viên xét nghiệm Y học Nếu Điều dưỡng viên được coi là cánh tay phải của các bác sĩ thì kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ là cánh tay còn lại bởi những cống hiến thầm lặng đằng sau quá trình điều trị của bệnh nhân Làm hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm theo chuẩn năm 2018 Học ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Cao Đẳng Kỹ Thuật Xét Nghiệm > Âm thầm lặng lẽ đằng sau bác sĩ chính là kỹ thuật viên xét nghiệm Y học

Âm thầm lặng lẽ đằng sau bác sĩ chính là kỹ thuật viên xét nghiệm Y học

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nếu Điều dưỡng viên được coi là cánh tay phải của các bác sĩ thì kỹ thuật viên xét nghiệm sẽ là cánh tay còn lại bởi những cống hiến thầm lặng đằng sau quá trình điều trị của bệnh nhân

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm không thể thiếu được trong đời sống hiện đại

Ngành Kỹ thuật Xét nghiệm không thể thiếu được trong đời sống hiện đại

Vai trò to lớn của Kỹ thuật viên xét nghiệm trong ngành y tế

Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học là người thực hiện công việc vô cùng quan trọng tại các bệnh viện, cơ sở Y tế. Ngành Xét nghiệm cũng được ví như nền tảng của sự phát triển Y học hiện đại, chuyên cung cấp những thông tin chính xác nhất về tình trạng của bệnh nhân thông qua quá trình  xét nghiệm, đồng thời ngành Xét nghiệm còn giúp các Nhà nghiên cứu tìm ra các căn bệnh lạ, những loại thuốc mới, những chủng loại virus, vi khuẩn có hại hoặc có lợi cho sức khỏe người bệnh.

Với sự phát triển của xã hội như bây giờ, ngày càng có nhiều căn bệnh nguy hiểm hơn, nếu như không có ngành xét nghiệm y học thì khó có thể phát hiện được mầm mống căn bệnh, các bác sĩ sẽ không thể chẩn đoán bệnh tình một cách chính xác nhất tình trạng của người bệnh đang ở mức độ nào.

Phải khẳng định rằng, ngành kỹ thuật xét nghiệm không thể thiếu được trong xã hội hiện đại và ngành này sẽ phát triển mạnh trong tương lai. Tính chính xác là tiêu chí quan trọng đối ngành xét nghiệm do vậy người kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học đòi hỏi phải cần thận, tỉ mỉ trong từng khâu tiến hành xét nghiệm. Công việc của những Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học thường khá thầm lặng và âm thầm, họ lặng lẽ làm việc, lặng lẽ cống hiến hết khả năng kinh nghiệm của bản thân ở trong phòng thí nghiệm.

Chính những điều này đã khiến cho công việc của một Kỹ thuật viên Xét nghiệm Y học trở nên vô cùng quan trọng hơn bao giờ hết, mặc dù nền Y học hiện đại đã phát triển lên một tầm cao mới, bằng những khoa học và máy móc công việc của người Xét nghiệm đã nhẹ nhàng hơn trước rất nhiều, song để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của xã hội vẫn cần tới những Kỹ thuật viên Xét nghiệm giỏi chuyên môn, thành thạo tay nghề. Họ vẫn là những người hùng âm thầm đứng sau các Bác sĩ trong suốt quá trình điều trị cho người bệnh. Nhờ những kết quả mà bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp với căn bệnh và cơ địa của người bệnh.

Nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay đang thiếu hụt

Nhân lực ngành Xét nghiệm hiện nay đang thiếu hụt

Sự thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành Xét nghiệm

Nhu cầu thăm khám sức khỏe ngày càng tăng, ước tính mỗi ngày có hàng trăm ca khám chữa bệnh tại mỗi bệnh viện. Nhiều bệnh viện quá tải, các nhân viên y tế phải làm việc hết công suất, thậm chí tăng ca mới có thể đáp ứng được nhu cầu của người bệnh. Trong những năm tới, nhu cầu nhân lực trong lĩnh vực Y Dược còn cần nhiều hơn nữa mới có thể đáp ứng hết được số lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho người dân, ngành Xét nghiệm cũng đang cần rất nhiều nhân tài. Việc làm cấp thiết bây giờ là tăng cường đào tạo nguồn nhân lực xét nghiệm cho ngành y tế. Đây cũng chính là cơ hội việc làm tuyệt vời dành cho những người có mong muốn cống hiến sức mình cho ngành Y Dược, theo đuổi đam mê của mình.

Những thí sinh học Cao đẳng Y Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Xét nghiệm sẽ không phải lo lắng về vấn để đầu ra, không phải thấp thỏm, chạy đôn chạy đáo tìm kiếm việc làm như những ngành đang có xu hướng bão hòa. Cơ hội việc làm lớn cùng với chế độ lương thưởng hấp dẫn đang chào đón những thí sinh học ngành Xét nghiệm trong tương lai.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng năm 2018

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là địa chỉ đào tạo uy tín chất lượng năm 2018

Đi tìm địa chỉ đào tạo Cao đẳng Xét nghiệm Y tế đạt chuẩn của Bộ

Với 10 năm hình thành và phát triển trong lĩnh vực đào tạo Y Dược, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur được đánh giá là một trong những đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm nói riêng. Mỗi năm nhà trường đào tạo hàng nghìn cán bộ chất lượng cho ngành y tế. Khi theo học tại đây, sinh viên được học tập trong môi trường chuyên nghiệp, được đào tạo cả lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên nâng cao được kỹ năng tay nghề cũng như nắm vững kiến thức chuyên môn. Ngoài ra, nhà trường còn đào tạo theo mô hình lý thuyết gắn liền với thực hành và áp dụng thành công mô hình trường học – bệnh viện, giúp các thí sinh tiếp xúc sớm với thực tế ngành nghề mà mình theo học.

Thêm nữa, đội ngũ ngũ giảng viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đều là những người giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm là những Tiến sĩ, Bác sĩ đã từng công tác tại các Trường Đại học, Bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố. Sinh viên học tập tại đây sẽ được thực hành, thực tế trong phòng thí nghiệm được Nhà trường đầu tư hoàn toàn mới, có cơ hội được thực tế tiếp xúc với người bệnh, theo dõi quá trình chăm sóc người bệnh, từ đó rút ra những kinh nghiệm sâu sắc trong quá trình học tập.

Năm 2018, nhà trường xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm với hình thức xét tuyển đơn giản. Chỉ cần thí sinh đáp ứng được điều kiện tốt nghiệp và có bằng THPT là có thể trở thành tân sinh viên của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Đáp ứng được điều kiện trên, thí sinh hãy nhanh chóng làm bộ hồ sơ xét tuyển Cao đẳng Xét nghiệm và gửi về địa chỉ tuyển sinh của trường để nhập học trong thời gian sớm nhất. Nhà trường nhận hồ sơ xét tuyển vào tất cả các ngày trong tuần trong giờ hành chính. Địa chỉ tuyển sinh của trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Phường Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội. Hotline tư vấn tuyển sinh: 02466.895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Cơ hội học Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội trong tháng 11

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mở rộng cơ hội học tập Liên thông Cao đẳng Xét nghiệm Hà Nội cho tất cả thí sinh với quy chế tuyển sinh đơn giản ngay trong tháng 11/2021.

Chat với chúng tôi