Áp lực bài tập về nhà quá lớn, nam sinh tự tử trong nhà tắm Nam sinh 13 tuổi ở Malaysia tự tử trong nhà tắm, nguyên nhân được cho là em quá áp lực với số lượng bài tập và từng bị giáo viên nhắc nhở vì không làm hết bài. 15 bí mật về Đại học Bách Khoa Hà Nội được bật mí cho các tân sinh viên ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Áp lực bài tập về nhà quá lớn, nam sinh tự tử trong nhà tắm

Áp lực bài tập về nhà quá lớn, nam sinh tự tử trong nhà tắm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 4,50 trong tổng số 5)
Loading...

Nam sinh 13 tuổi ở Malaysia tự tử trong nhà tắm, nguyên nhân được cho là em quá áp lực với số lượng bài tập và từng bị giáo viên nhắc nhở vì không làm hết bài.

Nhiều học sinh sinh viên chỉ vì bài tập về nhà quá lớn dẫn đến stress

Nhiều học sinh sinh viên chỉ vì bài tập về nhà quá lớn dẫn đến stress

Khoảng 8h30 ngày 24/8, một nam sinh ở Taman Sri Relau, Jalan Paya Terubong, Malaysia, chọn cách kết thúc cuộc đời vì áp lực bài tập quá lớn.

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật được, lúc đó, bố em cảm thấy bất thường khi con trai tự nhốt mình trong nhà tắm suốt 30 phút, tiếng nước vẫn chảy. Ông tìm cách vào trong và phát hiện cậu bé treo cổ bằng khăn tắm.

Ông Che Zaimani Che Awang, thuộc phòng cảnh sát thành phố George Town OCPD, thông tin bố nạn nhân được sơ cứu, trong khi hàng xóm gọi cấp cứu. “Tuy nhiên, cậu bé qua đời trên đường tới bệnh viện Penang”, ông nói. Ông Che Zaimani cho biết thêm, trong ngày vụ việc đau lòng xảy ra, trước khi rời nhà, mẹ nạn nhân yêu cầu con trai hoàn thành bài tập.

Trước đó, các giáo viên tại ngôi trường em theo học phản ánh với gia đình việc em không làm bài tập về nhà đầy đủ. “Chúng tôi cũng nắm thông tin nạn nhân không thích học và từng phàn nàn việc có quá nhiều bài tập”, ông nói.

Cái chết của nam sinh khiến dư luận Malaysia chấn động. Bộ giáo dục nước này đang chờ báo cáo từ cảnh sát. Bộ trưởng giáo dục Maszlee Malik cho biết Bộ sẽ thực hiện cuộc điều tra riêng trước khi đưa ra các phương pháp khác nhằm thay đổi việc dạy và học hiện nay nếu cần thiết.

“Tôi rất đau buồn về vụ việc, vì trường học lẽ ra phải là nơi học sinh cảm thấy vui vẻ và được nuôi dưỡng. Nhưng nếu nó trở nên áp lực đến vậy, chuyện này không nên lặp lại”, ông chia sẻ.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi