Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên: Ai là người quan trọng nhất? Bác sĩ, Dược sĩ hay Điều dưỡng viên đều có nhiệm vụ cứu người bệnh thoát khỏi ốm đau và sống tốt hơn, mỗi một vị trí sẽ có vai trò và trách nhiệm nhất định. Siết chặt quản lý mở trường Đại học, Cao đẳng Y Dược Địa chỉ học Văn bằng 2 Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên: Ai là người quan trọng nhất?

Bác sĩ, Dược sĩ và Điều dưỡng viên: Ai là người quan trọng nhất?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (11 đánh giá, trung bình: 4,91 trong tổng số 5)
Loading...

Bác sĩ, Dược sĩ hay Điều dưỡng viên đều có nhiệm vụ cứu người bệnh thoát khỏi ốm đau và sống tốt hơn, mỗi một vị trí sẽ có vai trò và trách nhiệm nhất định.

Mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng và đều quan trọng

Mỗi người đều có một nhiệm vụ riêng và đều quan trọng

Tìm hiểu công việc của Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên

Trong quá trình cứu sống, điều trị cho bệnh nhân, nhiều người thường nghĩ Bác sĩ là người quan trọng nhất vì là giúp người bệnh thoát khỏi được cái chết mà ai cũng nhìn thấy. Tuy nhiên, nếu như sau mỗi ca phẫu thuật nếu như người bệnh không được dùng thuốc điều trị hay được chăm sóc sức khỏe thì rất khó phục hồi, thậm chí bệnh có thể tái phát và lâm vào tình trạng nguy kịch hơn. Vậy đâu mới là người nắm giữ vai trò vị trí quan trọng nhất đối với người bệnh. Trước tiên hãy cùng tìm hiểu công việc cụ thể ở từng vị trí.

Nhiệm vụ của Bác sĩ

Bác sĩ có nhiệm vụ: Chẩn đoán bệnh, làm hồ sơ bệnh án và kê đơn thuốc để điều trị, đồng thời chỉ định chế độ chăm sóc ăn uống của người bệnh. Như vậy, khái quát chung, Bác sĩ có vai trò điều trị cho người bệnh, là người phân công cho Dược sĩ và Điều dưỡng viên thực hiện nhiệm vụ và vai trò của mình. Để có thể trở thành Bác sĩ bắt buộc phải có trình độ Đại học trở lên, sinh viên có thể học ở các trường Đại học Y đào tạo Bác sĩ.

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Tuyển sinh Cao đẳng Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Vai trò của Dược sĩ

Có thể nói Dược sĩ là những chuyên gia trong lĩnh vực nghiên cứu về thuốc, họ là được đào tạo về toàn bộ những kiến thức liên quan đến sự tương tác thuốc trong cơ thể và cách kết hợp các loại thuốc với nhau để quá trinh điều trị cho người bệnh đạt kết quả tốt nhất. Như vậy, Dược sĩ có vai trò khá quan trọng trong quá trình giúp người bệnh phục hồi sức khỏe nhanh chóng thông qua việc dùng thuốc, nếu như sau quá trình phẫu thuật, trị xạ,… mà bệnh nhân không có thuốc hỗ trợ thì khó có thể hồi phục được. Hiện nay ta thấy, có nhiều người bệnh có thể không cần phải đến bác sĩ thăm khám nhưng chắc chắn phải dùng thuốc. Để trở thành Dược sĩ làm việc trong bệnh viện bạn có thể học Cao đẳng Dược, hoặc những người đã đi làm có đam mê với Dược có thể học thêm Chuyển đổi Cao đẳng Dược văn bằng 2. Hiện nay, có nhiều cơ sở đào tạo Dược sĩ chuyên môn giỏi, đã có uy tín, trường Cao đẳng Y Dược Pasteur là một trong những ngôi trường đào tạo Y và Dược chất lượng mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Điều dưỡng viên làm công việc gì?

Người điều dưỡng có trách nhiệm giúp đỡ và chăm sóc người bệnh trước, trong và sau quá trình điều trị. Khi điều trị bệnh cho bệnh nhân người Điều dưỡng viên cần phải tạo ra tâm lý thoải mái và lấy được sự tin tưởng của người bệnh, đặc biệt trong giai đoạn cuối. Lúc này người Điều dưỡng viên phải đặt mình vào vị trí của bệnh nhân để quan tâm và động viên tinh thần cho người bệnh.

Người điều dưỡng có nhiệm vụ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Người điều dưỡng có nhiệm vụ giúp bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe

Nếu Bác sĩ, Dược sĩ phụ trách việc điều trị cho bệnh nhân về mặt thể chất thì Điều dưỡng lại là người cứu rỗi tâm hồn của bệnh nhân. Thái độ, suy nghĩ cũng ảnh hưởng rất nhiều đến quá trình hồi phục sức khỏe. Con người có mặt thể chất và tinh thần, một người được coi là khỏe mạnh khi có sức khỏe tốt và thái độ sống lạc quan, yêu đời, nếu cảm xúc luôn luôn tiêu cực, chán nản thì không khác gì chết về mặt tinh thần. Do vậy, Điều dưỡng viên ngoài là cánh tay đắc lực hỗ trợ cho Bác sĩ thì cũng thể hiện rõ ràng vai trò riêng biệt của mình trong quá trình giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục và có cuộc sống vui vẻ hơn.

Để trở thành Điều dưỡng viên bạn có thẻ theo học các trường Đại học Điều dưỡng hoặc Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo ngành Cao đẳng Điều dưỡng.

Với vai trò và nhiệm vụ của Bác sĩ, Dược sĩ, Điều dưỡng viên được phân tích ở trên có thể khẳng định 3 vị trí này đều rất quan trọng, mỗi một vị trí đều có vai trò và nhiệm vụ riêng, nhưng đều hướng đến mục đích cứu chữa bệnh cho con người. Nếu thiếu một trong 3 vị trí này thì bệnh nhân không thể nhanh chóng hồi phục và có được một sức khỏe tốt được.

Có thể bạn quan tâm

Phương thức xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2022 nhanh nhất

Hiện Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hỗ trợ thí sinh xét tuyển Cao đẳng ...

Chat với chúng tôi