Bác sĩ xin nghỉ việc vì lương không đủ để đóng học phí cho con Với mức lương quá bèo bọt, không thể nuôi nổi vợ con và cảm thấy có lỗi với gia đình một bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Vĩnh Long đã viết đơn xin nghỉ việc. Lời kêu gọi: Hãy để Bác sĩ Lương của chúng tôi được về phục vụ bệnh nhân suy thận ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bác sĩ xin nghỉ việc vì lương không đủ để đóng học phí cho con

Bác sĩ xin nghỉ việc vì lương không đủ để đóng học phí cho con

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Với mức lương quá bèo bọt, không thể nuôi nổi vợ con và cảm thấy có lỗi với gia đình một bác sĩ ở bệnh viện đa khoa Vĩnh Long đã viết đơn xin nghỉ việc.

Nhiều bác sĩ làm việc tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long đã xin nghỉ việc

Nhiều bác sĩ làm việc tại bệnh viện đa khoa Vĩnh Long đã xin nghỉ việc

Theo vị Bác sĩ này chia sẻ, anh đã có một khoảng thời gian gắn bó khá dài tại khoa cấp cứu bệnh viện đa khoa Vĩnh Long tuy nhiên mức lương cho đến thời điểm hiện tại a chỉ nhận được 5 triệu đồng. Trong khi đó công việc nhiều và vất cả, anh phải thường xuyên trực cấp cứu ca đêm. Con cái, công việc ở nhà đều nhờ vào bàn tay của vợ.

“Mình là trụ cột gia đình mà thu nhập thấp quá không làm sao trang trải đủ chi tiêu trong nhà dù vợ đã gói ghém lắm”, bác sĩ ngậm ngùi. “Nhiều lúc túng quẫn con xin tiền học hay mua đồ chơi mà trong túi bố không có một đồng. Tôi thấy xấu hổ và có lỗi với gia đình nên quyết dứt áo ra đi”.

Trước khi quyết định viết đơn xin nghỉ việc anh đã băn khoăn, trăn trở, suy nghĩ mãi: “Rời xa nơi mình gắn bó, nơi được các đàn anh đàn chị đào tạo nhiều năm cũng buồn lắm, nhưng cuộc sống mà”. Đơn xin nghỉ việc của anh ghi “do hoàn cảnh gia đình”, còn trong nhiều lần trao đổi với lãnh đạo bệnh việhttps://caodangyduoc.com.vn/hoi-dap-giao-duc/tin-tuc-y-te-giao-duc/n, nam bác sĩ thú thật xin nghỉ để sang làm ở phòng khám tư nhân thu nhập cao hơn 3-4 lần.

Nhiều lần được giám đốc bệnh viện và Sở Y tế động viên, nam bác sĩ vẫn cương quyết xin nghỉ nên được giải quyết theo nguyện vọng hồi năm 2017. Sau đó, bác sĩ trẻ đầu quân cho một phòng khám tư nhân lớn ở Vĩnh Long.

Sau nửa năm chuyển sang làm ở phòng khám tư nhân, bác sĩ nói rằng giờ đây công việc của anh có nhiều hơn trước song luôn cố gắng hoàn thành, quan trọng là anh cảm thấy cuộc sống đã “dễ thở” hơn.

Một nữ bác sĩ chuyên khoa 1, chuyên môn giỏi, được đào tạo sau đại học, công tác gần 10 năm tại Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long, cũng nộp đơn xin nghỉ. Lương bệnh viện của chị 6 triệu đồng một tháng không đủ lo cuộc sống gia đình có con nhỏ và cha mẹ già, nên nữ bác sĩ thú thật với lãnh đạo lý do xin thôi việc của mình. Một bệnh viện tư lớn đã “săn” nữ bác sĩ này với mức lương gấp 10 lần.

“Biết thời gian đầu mình nghỉ, các anh chị em bác sĩ ở lại viện sẽ có phần nào khó khăn vì làm việc nhiều hơn, thiếu người hỗ trợ, nhưng hoàn cảnh như thế thì đành phải đi”, nữ bác sĩ tâm sự. Chị cũng mong mọi người hiểu và thông cảm.

Một nam bác sĩ chuyên khoa 1 nói anh học đại học y khoa 6 năm, sau đó được đào tạo thêm 2 năm, tốn rất nhiều tiền của gia đình và công sức… Ai cũng muốn gắn bó nơi công tác lâu dài nhưng với mức lương 5-6 triệu một tháng như hiện nay thì khó mà sống. “Tôi còn hơn 20 năm làm việc, nếu ở lại thì cũng không khá hơn gì nhiều, chi bằng ra ngoài làm khối lượng công việc gấp đôi nhưng lương cao tương xứng, cải thiện cuộc sống gia đình và lo được tương lai hai con nhỏ”, anh dự tính.

Lương quá thấp không đủ tiền để trang trải cuộc sống

Lương quá thấp không đủ tiền để trang trải cuộc sống

Theo tin tức y tế Giáo dục cập nhật được, hiện tại ở bệnh viện có 13 bác sĩ thôi việc theo nguyện vọng và 11 trường hợp đang nộp đơn xin nghỉ, hầu hết là hoàn cảnh cuộc sống khó khăn do lương thấp

Phần lớn những bác sĩ đã nghỉ việc ở bệnh viện Vĩnh Long, giờ sang làm việc cho các bệnh viện tư, phòng khám tư ở Vĩnh Long, Cần Thơ, Sài Gòn với mức lương cao gấp nhiều lần. Vài bác sĩ xin mở phòng khám tư, một người bỏ nghề chuyển sang kinh doanh. Có bác sĩ chuyên khoa 1 làm việc chưa đủ thời gian như cam kết khi được đưa đi đào tạo đã mượn tiền “đền” lại cho ngân sách để được ra đi làm việc lương cao hơn.

“Đào tạo một bác sĩ lành nghề khó lắm và mất nhiều thời gian nên khi bị chảy máu nguồn nhân lực, buồn và tiếc lắm. Nhưng anh em có cuộc sống khó khăn thật sự thì phải giải quyết và mong họ cố gắng vượt qua”, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Vĩnh Long nói. Ông chia sẻ, trong hoàn cảnh đó “nếu cố giữ anh em thì có thể gián tiếp có lỗi với gia đình và con cái họ cũng như làm mất cơ hội của những người trẻ”.

Theo ông Minh, những phòng khoa có bác sĩ nghỉ việc thì tuyển và đào tạo người mới thay thế, nhưng phải mất thời gian ổn định và tốn kém. Người đứng đầu Bệnh viện Đa khoa Vĩnh Long mong muốn một vài trường hợp là lãnh đạo khoa, có nhiều năm gắn bó và tầm ảnh hưởng, đang muốn nghỉ việc trong khi hoàn cảnh không khó khăn, cân nhắc ở lại viện để cùng chăm lo đào tạo lớp trẻ phục vụ nhân dân.

Theo Sở Y tế tỉnh Vĩnh Long, trong năm qua có 19 y bác sĩ xin thôi việc được giải quyết và hiện còn nhiều đơn đang chờ xử lý. Các cơ sở y tế công lập trên địa bàn tỉnh đang thiếu hụt 300 y bác sĩ.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Liên thông Cao đẳng Dược còn nhận hồ sơ bổ sung?

Nhu cầu học Liên thông Cao đẳng Dược là rất lớn. Đó cũng là lý do mà nhiều thí sinh quan tâm đến thời gian nhận hồ sơ tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi