Bán hàng trong kinh doanh là một nghệ thuật rất thú vị Bán hàng là một hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình đưa sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng vì nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.  Quản trị kinh doanh là ngành có nhiều áp lực và tính cạnh tranh cao Học ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bán hàng trong kinh doanh là một nghệ thuật rất thú vị

Bán hàng trong kinh doanh là một nghệ thuật rất thú vị

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bán hàng là một hoạt động vô cùng quan trọng trong quá trình đưa sản phẩm của công ty đến với người tiêu dùng vì nó quyết định đến sự tồn tại và phát triển của một doanh nghiệp.

Bán hàng không chỉ là một nghệ thuật mà còn là cái duyên

Bán hàng không chỉ là một nghệ thuật mà còn là cái duyên

Vậy bán hàng là gì mà nó lại có ý nghĩa to lớn như vậy?

Bán hàng không chỉ là bán sản phẩm mà chúng ta đang bán lợi ích và sự thỏa mãn cho khách hàng. Khách hàng không chỉ mua sản phẩm mà cái họ muốn mua là lợi ích – cái thứ mà sản phẩm mang lại cho họ và sự thỏa mãn khi dùng sản phẩm.

Vì sao khách hàng do dự hoặc không mua sản phẩm của bạn?

Đã có rất nhiều nhân viên bán hàng khi tiếp xúc với khách hàng đã “chém gió” về thành phần cấu tạo, công thức hóa học, tên gọi linh kiện, hóa chất… các chức năng rất khó hiểu về sản phẩm, trong khi cái mà người tiêu dùng quan tâm lại là sản phẩm đó mang lại lợi ích gì cho họ thì lại không được giải thích rõ ràng.

Thành công của nghề bán hàng là biết khơi gợi và “chào bán” những lợi ích đầy cảm xúc ấy cho khách hàng. Chắc chắn rằng những ai muốn trở thành người bán hàng chuyên nghiệp cần phải xác định rõ bạn đang bán lợi ích cho khách hàng chứ không phải chỉ đơn giản là bán sản phẩm!

Trong thực tế có nhiều trường hợp mà nhân viên bán hàng luôn tìm cách chèo kéo, nài nỉ để khách hàng mua giúp mà không nghĩ xem làm thế nào để khách hàng “tự nguyện” mua

Làm thế nào để khách hàng tin tưởng quyết định mua hàng của mình là sáng suốt?

Theo trang tin tức Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: Đó là khi cầm món hàng ra về khách hàng có được cảm giác thoải mái vì chính họ đã quyết định chuyện mua hàng một cách đúng đắn. Trước hết khách hàng được thỏa mãn ở chỗ họ tin rằng họ đã quyết định đúng đắn. Cũng có thể nhờ đó mà những lần sau chúng ta mới có cơ hội gặp lại những khách hàng này.

Là khách hàng họ không thích bị “dở võ”. Nhân viên bán hàng được đào tạo chưa thành thạo về kỹ năng thuyết phục khách hàng thường sử dụng một cách khá lộ liễu các món “võ” đã được trang bị khi học. Đáng tiếc hơn là nhiều khách hàng có ý thức “cảnh giác” cao dễ dàng nhận ra các nhân viên bán hàng đang dùng “chiêu” để dụ họ.

Tóm lại, không có sự thuyết phục nào dễ mang lại thành công hơn sự chân tình và sự quan tâm thật sự đến lợi ích của khách hàng. Dù các món “võ” cao siêu nhất – “võ mà không phải võ” hay các “cao thủ” bán hàng mà không thể hiện sự chân thành với khách hàng thì cũng không thể đạt hiệu quả như mong muốn.

Tính chuyên nghiệp trong bán hàng còn được thể hiện trong quan điểm tư duy của người bán hàng. Quan điểm này sẽ dẫn đến các diễn biến tâm lý và sự thể hiện qua các hành vi trong khi bán hàng. Nếu người bán hàng thấm nhuần các quan điểm bán hàng chuyên nghiệp và thể hiện được sự chân thành thì họ sẽ hiểu được tâm tư của khách hàng và chính điều này có ý nghĩa quyết định đến sự thành công của các “thương vụ”.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi