Bằng Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp có được mở quầy thuốc tân dược không? Sinh viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới tốt nghiệp muốn mở quầy bán thuốc tân dược thì cần điều kiện gì để đứng tên kinh doanh Quầy thuốc tân dược? Điều kiện mở nhà thuốc, quầy thuốc, đại lý bán thuốc tân dược Điều kiện cấp Chứng chỉ hành nghề ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bằng Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp có được mở quầy thuốc tân dược không?

Bằng Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp có được mở quầy thuốc tân dược không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (5 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sinh viên Cao đẳng Dược Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur mới tốt nghiệp muốn mở quầy bán thuốc tân dược thì cần điều kiện gì để đứng tên kinh doanh Quầy thuốc tân dược?

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đào tạo Dược sĩ chuyên nghiệp

Ban pháp chế Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trả lời băn khoăn của sinh viên nguyenvantrat@gmail.com đang học lớp văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội -Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur như sau:

Theo điều 13 Luật Dược 2016 đã có hiệu lực thì điều kiện cấp chứng chỉ hành nghề dược quy định về điều kiện hành nghề phải có văn bằng, chứng chỉ, giấy chứng nhận chuyên môn được cấp phù hợp với vị trí công việc và cơ sở kinh doanh dược và phải có thời gian thực hành tại cơ sở kinh doanh dược, bộ phận duợc của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh, trường đào tạo chuyên ngành dược, cơ sở nghiên cứu dược, cơ sở kiểm nghiệm thuốc, nguyên liệu làm thuốc, cơ quan quản lý về dược hoặc văn phòng đại diện của thương nhân nước ngoài hoạt động trong lĩnh vực dược tại Việt Nam.

Đào tạo chuyên sâu – Học đi đôi với hành

Hồ sơ đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược được quy định tại Điều 24 Luật Dược và Điều 3 Nghị định 54/2017 cụ thể:

  1. Đơn đề nghị cấp chứng chỉ hành nghề dược có ảnh chân dung của người đề nghị được chụp trong thời gian không quá 06 tháng.
  2. Bản sao có chứng thực văn bằng chuyên môn Cao đẳng Dược.
  3. Giấy chứng nhận đủ sức khỏe để hành nghề dược do cơ sở y tế có thẩm quyền cấp.
  4. Giấy xác nhận về thời gian thực hành chuyên môn do người đứng đầu cơ sở nơi người đó thực hành cấp.
  5. Giấy xác nhận hoàn thành chương trình đào tạo, cập nhật kiến thức chuyên môn về dược đối với trường hợp đã bị thu hồi Chứng chỉ hành nghề dược quy định tại Khoản 9 Điều 28 của Luật này.
  6. Bản sao có chứng thực căn cước công dân, giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu.
  7. Phiếu lý lịch tư pháp. Trường hợp là người nước ngoài, người Việt Nam định cư ở nước ngoài phải có lý lịch tư pháp hoặc văn bản xác nhận hiện không phải là người phạm tội hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự, không thuộc trường hợp bị cấm hành nghề, cấm làm công việc liên quan đến hoạt động dược theo bản án, quyết định của Tòa án do cơ quan có thẩm quyền của nước ngoài cấp.

Như vậy, khi bạn đủ điều kiện theo quy định trên để mở quầy thuốc thì cần chuẩn bị một bộ hồ sơ nộp trực tiếp tại Sở Y tế. Nếu bộ phận 1 cửa kiểm tra hồ sơ xin cấp phép mà không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trong thời hạn 20 ngày kể từ ngày ghi trên phiếu tiếp nhận hồ sơ, cơ quan có thẩm quyền Nhà nước có trách nhiệm cấp phép cho bạn đủ điều kiện hành nghề kinh doanh tân dược.

Nguồn: Cao đẳng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược tại Hà Nội

Thông tin tuyển sinh Cao đẳng Dược năm 2022 được được cập nhật chi tiết, nhanh chóng trên hệ thống website Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur.

Chat với chúng tôi