Bằng Cao đẳng Dược trung bình có ảnh hưởng đến thăng tiến nghề nghiệp không? Ban tư vấn tuyển sinh ơi, em tốt nghiệp Cao đẳng Dược nhưng chỉ đạt điểm số trung bình, liệu bằng trung bình xin việc có bị phân biệt không và có cơ hội thăng tiến không?
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bằng Cao đẳng Dược trung bình có ảnh hưởng đến thăng tiến nghề nghiệp không?

Bằng Cao đẳng Dược trung bình có ảnh hưởng đến thăng tiến nghề nghiệp không?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Em tốt nghiệp Cao đẳng Dược nhưng chỉ đạt điểm số trung bình, liệu bằng trung bình xin việc có bị phân biệt không và có cơ hội thăng tiến không?

Bằng Cao đẳng Dược trung bình có ảnh hưởng đến thăng tiến nghề nghiệp không?

Bằng Cao đẳng Dược trung bình có ảnh hưởng đến thăng tiến nghề nghiệp không?

Thời gian gần đây Ban tư vấn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur nhận được rất nhiều câu hỏi liên quan đến giá trị bằng cấp và cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, trong đó không ít học viên lo lắng bằng Trung bình có xin việc được không? Bảng điểm thấp học liên thông Đại học được không?… Để giúp các em gỡ bỏ lo lắng của mình, Nhà trường xin được giải đáp như sau:

Bằng Cao đẳng Dược trung bình có ảnh hưởng đến thăng tiến nghề nghiệp không?

Thực tế trong quá trình tuyển dụng luôn có sự phân biệt giữa bằng cấp trường này và trường kia, bằng giỏi hay trung bình trong giai đoạn tuyển dụng. Bộ phận tuyển dụng của các doanh nghiệp luôn muốn tuyển dụng những người thực sự giỏi, có chuyên môn và năng lực làm việc hiệu quả. Khi các em nộp hồ sơ tuyển dụng vào một bệnh viện, công ty Dược phẩm hay quầy thuốc… thì đồng thời cũng có hàng trăm đến hàng ngàn hồ sơ khác cùng được gửi đến.

Với nhiều doanh nghiệp, bộ phận tuyển dụng với số lượng nhân viên hạn chế phải áp dụng các phương pháp sàng lọc hồ sơ để nhanh chóng xác định được nhóm hồ sơ phù hợp với vị trí công việc. Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang cho biết: Một trong số các tiêu chí thường được sử dụng khi sàng lọc hồ sơ chính là kinh nghiệm, bằng cấp, điểm số. Mặc dù các tiêu chí này không hoàn toàn chính xác với tất cả cá nhân, nhưng chúng cho phép nhà tuyển dụng có được xác xuất cao tiếp cận với các hồ sơ có năng lực và dựa vào danh sách hồ sơ được phân loại đó để tiếp tục thực hiện liên hệ phỏng vấn trực tiếp, thử việc.

Ví dụ tại các Công ty Dược phẩm, nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến những ứng viên tốt nghiệp chuyên ngành Y Dược tại các trường Đại học, Cao đẳng Dược chuyên ngành thay vì những hồ sơ tốt nghiệp chuyên ngành Dược của các trường đào tạo đa khoa. Vì thế sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược bằng Trung bình vẫn có ưu thế hơn bằng Giỏi các trường đa khoa khác chuyên về môi trường hay công nghệ thông tin…

  Tuyển sinh Cao đẳng Dược ra trường có việc làm và làm được việc

Tuyển sinh Cao đẳng Dược ra trường có việc làm và làm được việc

Yếu tố quyết định cốt lõi vẫn là năng lực thật sự của ứng viên

Không thể phủ nhận sự quan trọng của giá trị bằng cấp, tuy nhiên yếu tố quyết định cốt lõi vẫn là kiến thức, kỹ năng và thái độ của ứng viên trong quá trình phỏng vấn và thử việc. Trong quá trình phỏng vấn, nhà tuyển dụng không khó để nhận ra khả năng chuyên môn của từng người. Khi đã làm dù ở vị trí nào, với năng lực thật sự và nỗ lực làm việc nghiêm túc, những người có trình độ và thái độ nghề nghiệp nghiêm túc chắc chắn sẽ nhận ra và cất nhắc vào các vị trí phù hợp với năng lực của mình.

Thực tế trong bối cảnh cánh cửa Đại học ngày càng trở nên bão hòa, không ít trường hợp sinh viên tốt nghiệp các trường Cao đẳng Y Dược vẫn khẳng định được vị thế của mình nhờ khả năng tích lũy kiến thức thực hành ngay trong quá trình học. Tại nhiều trường Cao đẳng uy tín như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur có đầu tư xây dựng bệnh viện riêng cho sinh viên thực hành, nhờ đó có đến 98% sinh viên ra trường nhanh chóng có việc làm và làm được việc – con số đáng tự hào trong bối cảnh “thừa thầy thiếu thợ” hiện nay.

TS Nông Thị Tiến – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết: “Y Dược là lĩnh vực liên quan trực tiếp đến tính mạng con người, do đó sinh viên các chuyên ngành thuộc nhóm ngành khoa học sức khỏe phải được đào tạo tay nghề vững vàng thay vì kiến thức lý thuyết. Tại trường Pasteur, nhà trường tiên phong đầu tư bệnh viện riêng để đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của người dân và thực hành nâng cao tay nghề cho sinh viên là Bệnh viện Y học cổ truyền Trường Giang. Bên cạnh kiến thức chuyên môn, sinh viên còn được hiểu sâu về Y thuật và Y đức để hoàn thiện kỹ năng cần thiết của một Y sĩ, Dược sĩ sau khi ra trường. Ngoài ra những sinh viên có thành tích xuất sắc sẽ được giữ lại làm việc tại bệnh viện hoặc được đào tạo thêm để trở thành giảng viên cho nhà trường hoặc giới thiệu việc làm tại các cơ sở tuyển dụng uy tín”. Đây chính là yếu tố quyết định tạo nên giá trị thực cho sinh viên Y Khoa Pasteur.

Để được học tập – thực hành trong môi trường đào tạo tốt nhất, có cơ hội việc làm dễ dàng sau khi ra trường, thí sinh có nhu cầu học Cao đẳng Dược chính quy, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Liên thông Cao đẳng Dược có thể đăng ký xét tuyển ngay hôm nay tại địa chỉ:

Đăng ký xét tuyển trực tuyến.

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh và khai giảng lớp mới nhiều đợt trong năm, mọi thông tin tư vấn tuyển sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi