Bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng có được thi tuyển công chức? Để có công việc ổn định lâu dài thì thi công chức là mục tiêu của nhiều điều dưỡng viên. Song những thí sinh trung cấp liên thông cao đẳng điều dưỡng có được thi công chức không? Môn thi liên thông cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội năm 2020 Tuyển sinh liên thông cao ...
Trang chủ > Liên thông Cao đẳng Y Dược Hà Nội > Bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng có được thi tuyển công chức?

Bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng có được thi tuyển công chức?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có công việc ổn định lâu dài thì thi công chức là mục tiêu của nhiều điều dưỡng viên. Song những thí sinh trung cấp liên thông cao đẳng điều dưỡng có được thi công chức không?

Tìm hiểu về bằng liên thông cao đẳng điều dưỡng năm 2020

Thi tuyển công chức thí sinh cần đáp ứng điều kiện gì?

Căn cứ theo Theo Điều 36 Luật cán bộ, công chức 2008 quy định điều kiện đăng ký dự tuyển công chức như sau:

 • Là công dân có quốc tịch Việt Nam, không phân biệt dân tộc, tôn giáo, đủ 18 tuổi trở lên.
 • Lý lịch bản thân trong sạch. rõ ràng.
 • Có phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị tốt, có sức khỏe để hoàn thành tốt nhiệm vụ.
 • Có đơn đăng ký dự tuyển và các Văn bằng, chứng chỉ phù hợp.
 • Đáp ứng những điều kiện khác tùy vào yêu cầu của vị trí dự tuyển.

Đối tượng sau đây không được phép thi công chức:

 • Không sinh sống trực tiếp tại Việt Nam.
 • Người không có hoặc năng lực hành vi dân sự bị hạn chế.
 • Người có tiền án, tiền sự và đang trong thời gian thi hành án hoặc đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự, bị áp dụng các biện pháp xử ký hành chính.

Bằng Cao đẳng Điều dưỡng hệ liên thông có được phép thi tuyển công chức không?

Hiện nay nhu cầu nhân lực tại các cơ sở y tế, bệnh viện, viện dưỡng lão,…đăng có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn điều dưỡng viên mục đích đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng của người dân.

Theo thống kê năm 2020 nước ta cần hơn 220.000 Điều dưỡng viên để phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe của nhân dân. Ngành Y tế Việt Nam hiện nay đang phải đối mặt với 2 vấn đề chính đó là: Tăng cường nhân lực điều dưỡng viên về số lượng và nâng cao năng lực của đội ngũ Điều dưỡng viên nhằm đáp ứng yêu cầu hội nhập y khoa giữa Việt Nam và các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Tuy nhiên để đạt được mục tiêu chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cộng đồng, Bộ Y tế đã ra thông tư yêu cầu chuẩn hóa trình độ đội ngũ Điều dưỡng viên tại các cơ sở Y tế công lập yêu cầu phải có trình độ Cao đẳng trở lên. Chính vì thế học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng là yêu cầu cấp thiết đối với tất cả các Điều dưỡng viên trung cấp.

Thực hiện chủ trương chuẩn hóa cán bộ điều dưỡng viên, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng chính quy, văn bằng 2 Cao đẳng Điều dưỡng và liên thông Cao đẳng Điều dưỡng đối tượng thí sinh là những bạn đã tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng hoặc một ngành bất kỳ trong nhóm ngành sức khỏe.

Sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng Cao đẳng Điều dưỡng, được phép tham gia thi tuyển công chức, viên chức ngành Y tế hoặc tiếp tục liên thông tiếp lên Đại học Điều dưỡng theo quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp.

Đào tọa liên thông Cao đẳng Điều dưỡng tại Hà Nội

Hồ sơ đăng ký học liên thông Cao đẳng Điều dưỡng năm 2020

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh liên thông Cao đẳng Điều dưỡng, liên thông Cao đẳng Dược, liên thông Cao đẳng Xét nghiệm liên tục nhiều đợt trong năm. Thí sinh đăng ký dự thi chuẩn bị một bộ hồ sơ bao gồm:

 • Phiếu đăng ký học Cao đẳng Y Dược.
 • 02 bản photo công chứng bằng tốt nghiệp Trung cấp + bảng điểm/sổ học tập tương ứng.
 • Chứng chỉ chuyển đổi ngành nghề phù hợp (đối với những thí sinh tốt nghiệp không đúng chuyên ngành dự thi).
 • 02 phong bì dán tem thư và ghi đầy đủ họ tên, địa chỉ, điện thoại liên hệ của thí sinh.
 • 04 ảnh cỡ 3×4, ảnh chụp không quá 6 tháng. Mặt sau ảnh ghi họ tên, ngày sinh, nơi sinh;
 • 01 Bộ hồ sơ học sinh sinh viên (túi hồ sơ màu nâu, bên trong có dán ảnh và đóng dấu giáp lai của chính quyền địa phương).

Thí sinh nộp hồ sơ liên thông Cao đẳng Điều dưỡng về địa chỉ đào tạo của Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur trong giờ hành chính

Có thể bạn quan tâm

Nên học Liên thông Cao đẳng Y Dược cho chất lượng tốt?

Liên thông là khởi đầu mới cho những chặng đường sắp tới. Vì vậy, bạn nên tìm cho mình địa chỉ học Liên thông Cao đẳng Y Dược để hoàn thành khóa học một cách tốt nhất.

Chat với chúng tôi