Bảng xếp hạng 10 Trường Đại học đáng học nhất năm 2018 Để đánh giá được trường Đại học nào đáng học nhất cần dựa vào rất nhiều tiêu chí như: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường giáo dục và những chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website… Top 10 trường Đại học thi tuyển khối A tốt nhất miền Bắc Những ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bảng xếp hạng 10 Trường Đại học đáng học nhất năm 2018

Bảng xếp hạng 10 Trường Đại học đáng học nhất năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 4,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để đánh giá được trường Đại học nào đáng học nhất cần dựa vào rất nhiều tiêu chí như: nguồn lực, chất lượng học thuật, môi trường giáo dục và những chỉ số tác động đối với cộng đồng trên website…

Đại học Bách khoa Hà Nội

Đại học Bách khoa Hà Nội

Dưới đây là danh sách 10 trường Đại học đáng học nhất tại Việt Nam năm 2018 mà tin tức Y tế Giáo dục cập nhật được.

Hệ thống Trường Đại học Quốc gia Hà Nội

Được coi là ngôi trường Đại học uy tín nhất Việt Nam với các giảng viên chất lượng cao. Số lượng Giáo sư, Phó Giáo sư, Tiến sĩ số 1 tại Việt Nam với 51 Giáo sư và có tỉ lệ giảng viên có học vị tiến sĩ trở lên là 60%. Hệ thống trường đào tạo đa ngành nghề, tổ chức đào tạo đại học, sau đại học, nghiên cứu và ứng dụng khoa học – công nghệ, đa ngành, đa lĩnh vực, chất lượng cao, giữ vai trò nòng cốt, quan trọng trong hệ thống giáo dục đại học ở Việt Nam

Trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Đây là một trong những ngôi trường trọng điểm của Việt Nam về đào tạo công nghệ thông tin, điện – điện tử. Được đánh giá là 1 trong 13 trường đại học kỹ thuật hàng đầu của Châu Á – Thái Bình Dương. Trường Đại học Bách khoa được biết đến với chất lượng dạy và học hàng đầu tại Việt Nam, ngoài ra nơi đây còn có không gian xanh, đẹp vô cùng hấp dẫn. Khuôn viên trường rộng hơn 20.000 m2 với hệ thống trang thiết bị đầy đủ có khoảng 200 giảng đường, phòng học, hội trường lớn cùng một hệ thống các phòng hội thảo, gần 200 phòng thí nghiệm, trong đó có 8 phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia và tương đương.

Học viện Nông nghiệp Việt Nam

Học Viện Nông nghiệp Việt nam được thành lập 10/1956, là tiền thân của trường Đại học Nông lâm. Đây là một trong những trường có diện tích lớn nhất cả nước. Học viện Nông nghiệp Việt Nam tập trung đào tạo và cung cấp nguồn nhân lựcn kỹ sư nông nghiệp chất lượng cao, nghiên cứu phát triển và chuyển giao KHCN. Hiện tại, Học viện Nông nghiệp Việt Nam đang hướng tới trở thành trường Đại học tự chủ, đa ngành, đa phân hiệu theo mô hình của  đại học nghiên cứu tiên tiến trong khu vực, trung tâm xuất sắc của quốc gia, khu vực về đổi mới sáng tạo trong đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học, ứng dụng tri thức và phát triển công nghệ trong lĩnh vực nông nghiệp và phát triển nông thôn.

Đại học Cần Thơ

Đại học Cần Thơ là một trong những trường ĐH hàng đầu của nước ta ở khu vực phía Nam, đây được coi là trung tâm văn hóa – khoa học kỹ thuật  của vùng. Trong suốt thời gian vừa qua, nhà trường đã không ngừng hoàn thiện và phát triển, từ một số ít ngành đào tạo ban đầu, trường đã củng cố, trở thành một trường đa ngành đa lĩnh vực. Đến nay đã đào tạo 93 chuyên ngành đại học, 34 chuyên ngành cao học, 13 chuyên ngành nghiên cứu sinh và 02 chuyên ngành cao đẳng. Đặc biệt, nhà trường còn tích cực tham gia các chương trình nghiên cứu khoa học, cũng như ứng dụng những thành tựu khoa học kỹ thuật nhằm giải quyết các vấn đề về khoa học, công nghệ, kinh tế, văn hóa và xã hội của vùng.

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Đại học Sư phạm Hà Nội

Trường Đại Học Sư Phạm Hà Nội tọa lạc ngay trên đường Xuân Thủy, Cầu Giấy, Hà Nội. Ngôi trường được thành lập vào năm 1954. Đây được coi là trường đào tạo tốt nhất trong tất cả các trường đào tạo ngành giáo dục của Việt Nam, với tổng số cán bộ quản lí, giảng viên và nhân viên là 1.227 (807 giảng viên trong đó có 609 giảng viên biên chế, 24 GS, 126 PGS, 227 TSKH và TS, 177 ThS, 19 Nhà giáo Nhân dân và 74 Nhà giáo Ưu tú.

Nhà trường luôn trang bị đầy đủ những thiết bị cần thiết phục vụ cho việc học tập và giảng dạy. Đặc biệt, ngôi trường được coi là cái nôi đào tạo ra những thế hệ thầy – cô giáo tương lai, những “người lái đò” của nền giáo dục Việt Nam. Những ai có đam mê và mơ ước theo nghiệp dạy học thì đây sẽ là ngôi trường hết sức lý tưởng.

Đại học Quốc gia TP.Hồ Chí Minh

Hiện tại, Đại học Quốc Gia TP. HCM có 7 đơn vị thành viên:

Trường Đại học Bách khoa

Trường Đại học Khoa học Tự nhiên

Trường Đại học Khoa học Xã hội – Nhân văn

Trường Đại học Quốc tế

Trường Đại học Công nghệ Thông tin

Trường đại học Kinh tế – Luật và Viện Môi trường – Tài nguyên.

Nhà trường đã không ngừng nghiên cứu cải tiến nội dung chương trình đào tạo, phương pháp giảng dạy, đầu tư xây dựng đội ngũ, phát triển cơ sở vật chất nhằm mục đích nâng cao chất lượng đào tạo đáp ứng nhu cầu phát triển kinh tế – xã hội và sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao phó.

Đại học Mỏ Địa chất

Đại học Mỏ Địa chất là một trong những trường đại học hàng đầu tại Việt Nam. trong 10 năm gần đây, nhà trường đã thực hiện có kết quả chương trình cải cách giáo dục theo chiều sâu với hệ thống chương trình giảng dạy đổi mới về nội dung và thời gian nhằm từng bước nâng cao chất lượng đào tạo. Ngoài ra, trường luôn bám sát các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, tổ chức thực hiện nghiêm túc có hiệu quả các Chỉ thị, Nghị quyết của các tỉnh thành nơi Nhà trường đóng quân.

Đại học Thái Nguyên

Đại học Thái Nguyên là một trong 05 trường đại học của Việt Nam thực hiện theo mô hình Đại học hai cấp, là trung tâm đào tạo nguồn nhân lực cho các tỉnh, các trường đại học, cao đẳng, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề trên địa bàn. Đặc biệt, trường còn thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu khoa học, chuyển giao công nghệ góp phần quan trọng trong việc phát triển kinh tế – chính trị – văn hóa – xã hội của vùng trung du, miền núi phía Bắc. Trường đang đào tạo 109 ngành với 169 chuyên ngành đào tạo trình độ đại học; 47 chuyên ngành thạc sĩ với 48 chương trình đào tạo, 30 chuyên ngành tiến sĩ thuộc nhiều lĩnh vực khoa học khác nhau như: tự nhiên, xã hội, nhân văn, nông, lâm nghiệp, kinh tế, quản trị quản lí, y học, kỹ thuật và công nghệ,…

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM

Đại học Bách khoa TP HCM

Đại học Bách khoa TP HCM là một trong những trường có điểm đầu vào cao và đảm bảo đầu ra tốt. Có lịch sử đã từ lâu đời từ năm 1957, Đại học Bách khoa là một trường đại học kỹ thuật đầu ngành tại miền Nam Việt Nam là trường đại học trọng điểm quốc gia Việt Nam trực thuộc Đại học Quốc gia TP.HCM. Hiện tại, trường đang có 2 cơ sở chính ở quận 10 và Thủ Đức, được trang bị khá đầy đủ và tiện nghi về cơ sở vật chất cho việc học của sinh viên. Đại học Bách khoa TP HCM có điểm đầu vào khá cao nên nơi đây cũng hội tụ hầu hết sinh viên chăm ngoan học giỏi mặc dù áp lực học tập tại ngôi trường khá cao, đòi hỏi cần có sự kiên trì và cố gắng rất lớn của sinh viên, tuy nhiên đây vẫn luôn là ngôi trường được rất nhiều bạn có học lực giỏi lựa chọn vì chất lượng cũng như uy tín mà ngôi trường này mang lại cho bao nhiêu thế hệ.

Đại học Nông Lâm TP HCM

Đại học Nông Lâm TP HCM là một trường đại học đa ngành, đào tạo nguồn nhân lực giỏi chuyên môn và tư duy sáng tạo, thực hiện nhiệm vụ nghiên cứu, phát triển, phổ biến, chuyển giao tri thức – công nghệ, đáp ứng nhu cầu phát triển bền vững kinh tế – xã hội của Việt Nam và khu vực. Trường đào tạo nên đội ngũ cán bộ kỹ thuật có trình độ đại học và sau đại học trong các lĩnh vực: Nông lâm ngư nghiệp, Cơ khí, Kinh tế, Quản lý, Ngoại ngữ, Sư phạm, Môi trường, Sinh học, hóa học, Công nghệ thông tin,… Trải qua hơn 60 năm hoạt động, nhà trường đã đạt nhiều thành tích xuất sắc về đào tạo, nghiên cứu và ứng dụng khoa học kỹ thuật trong lĩnh vực nông lâm ngư nghiệp, chuyển giao công nghệ, quan hệ quốc tế, với những đóng góp của mình, trường vinh dự nhận được nhiều giải thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước trao tặng.

Nguồn: Cao đẳng Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi