Bắt đầu từ năm 2017, thí sinh nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch Theo thông tin được cung cấp từ Bà Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD&ĐT), từ năm 2017 thí sinh khi nhập học sẽ không cần phải xác nhận sơ yếu lý lịch tại địa phương. Hướng dẫn làm hồ sơ đăng ký xét tuyển Đại học đợt 2 Cập ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bắt đầu từ năm 2017, thí sinh nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch

Bắt đầu từ năm 2017, thí sinh nhập học không cần xác nhận sơ yếu lý lịch

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo thông tin được cung cấp từ Bà Lê Thị Kim Dung – Vụ trưởng Vụ Pháp chế (Bộ GD&ĐT), từ năm 2017 thí sinh khi nhập học sẽ không cần phải xác nhận sơ yếu lý lịch tại địa phương.

Xác nhận sơ yếu lí lịch học sinh, sinh viên

Xác nhận sơ yếu lí lịch học sinh, sinh viên

Theo thông tin từ tin tức Y tế Giáo dục, thời gian gần đây, dư luận bức xúc trước câu chuyện học sinh, sinh viên bị đại diện chính quyền địa phương phê “bản thân và gia đình chưa chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy định của địa phương” vào bản sơ yếu lý lịch học sinh sinh viên khiến  cho việc nhập học và xin việc làm của người khai găp nhiều khó khăn.

Từ trước năm 2017, để giúp nhà trường làm tốt hơn công tác quản lý các em học sinh, sinh viên, thực hiện chế độ chính sách của Nhà nước đối với học sinh sinh viên, nhất là nhóm các em thuộc diện chính sách, Bộ GD&ĐT ban hành Quyết định số 58/2007/QĐ-BGDĐT ngày 12/10/2007, tại Điều 4 có quy định hồ sơ nhập học của học sinh sinh viên gồm 8 loại giấy tờ, trong đó có Lý lịch học sinh, sinh viên.

Tuy nhiên, đến đầu năm 2017, Bộ lại có quyết định mới và ban hành thông tư về quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy; tuyển sinh cao đẳng nhóm ngành đào tạo giáo viên hệ chính quy. Trong đó, điều 14 của quy chế nêu rõ hồ sơ thí sinh trúng tuyển nộp vào trường gồm năm loại giấy tờ, không có lý lịch học sinh, sinh viên.

Theo quy định tại khoản 3 Điều 156 của Luật ban hành văn bản quy phạm pháp luật năm 2015 thì “Trong trường hợp các văn bản quy phạm pháp luật do cùng một cơ quan ban hành có quy định khác nhau về cùng một vấn đề thì áp dụng quy định của văn bản quy phạm pháp luật ban hành sau”. Ths. Lê Hồng Khanh – Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho biết

Hồ sơ học sinh sinh viên

Hồ sơ học sinh sinh viên

“Như vậy, từ năm 2017, học sinh sinh viên khi làm thủ tục nhập học không cần làm xác nhận sơ yếu lý lịch. Các em thực hiện việc xác nhận nội dung khai trong sơ yếu lý lịch nếu có yêu cầu tại UBND các phường, xã nơi cư trú tuân theo các qui định của pháp luật và hướng dẫn của Bộ Tư pháp”

Ông Nguyễn Công Khanh – Cục trưởng Cục Hộ tịch, quốc tịch, chứng thực (Bộ Tư pháp) cho biết, từ năm 2014, Cục đã hướng dẫn các địa phương xác nhận sơ yếu lý lịch theo hướng, UBND xã, phường, thị trấn chỉ thực hiện chứng thực chữ ký của người khai sơ yếu lý lịch; người khai phải tự chịu trách nhiệm về nội dung đã khai trong lý lịch.

Nguồn: Xét tuyển Cao đẳng Dược

 

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi