Bật mí những điều khiến sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp Mặc dù ngành Y tế luôn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Y dược mới ra trường tuy nhiên không ít bạn trẻ thất nghiệp vì mắc phải những sai lầm sau đây. Bật mí chương trình học Cao đẳng Hộ sinh Hà Nội năm 2020 Học Cao đẳng điều dưỡng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bật mí những điều khiến sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp

Bật mí những điều khiến sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Mặc dù ngành Y tế luôn mở ra nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên Y dược mới ra trường tuy nhiên không ít bạn trẻ thất nghiệp vì mắc phải những sai lầm sau đây.

Sinh viên Y Dược ra trường thất nghiệp do đâu?

Những sai lầm của sinh viên ngành Y Dược

Thực trạng nguồn nhân lực ngành Y Dược đang trong tình trạng thiếu hụt nhưng hằng năm vẫn có không ít bạn trẻ rơi vào tình trạng thất nghiệp. Giảng viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết một trong những nguyên nhân chính không phải do yếu tố khách quan mà là do yếu tố chủ quan từ chính bản thân của sinh viên.

Nhiều bạn khi trở thành sinh viên ngành Y Dược đã có sự quyết tâm mạnh mẽ trong việc học tập thì nhiều bạn lại buôn lỏng bản thân, tư tưởng ì ạch trong học tập, tham gia vào thú vui của tuổi trẻ. Việc không xác định tâm lý chủ động học tập khiến sinh viên trở lên lười nhát, không lên lớp nghe thầy cô giảng bài và cầu mong qua môn trong những ngày thi. Ý nghĩ chỉ cần qua môn đã ăn sâu trong tâm trí của nhiều người khi nghĩ rằng kết quả học tập không quan trọng. Ngoài ra còn một số nguyên nhân không thể tìm cho mình một công việc đúng ngành, phù hợp với sở thích và tính cách của mình như:

  • Kêu ngạo, tự cao: Một số sinh viên ngành Y Dược ra trường luôn tự đề ra cho mình những công việc thanh cao, xứng tầm mà không thích làm những việc nhỏ việc cỏn con. Trong khi đó lại quên mất rằng đường đi tới thành công là những bước đi từ những bước nhỏ nhất, những thứ đơn giản nhất đến từng bước phức tạp nhất.
  • Ảo tưởng năng lực bản thân: Rất nhiều tân cử nhân ra trường chưa có nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế nhiều nhưng không chịu học hỏi mà chỉ đòi hỏi quyền lợi cũng như mức lương cao như những người có thâm niên. Cụ thể những sinh viên này thường đòi hỏi rất cao về quyền lợi đối với người phỏng vấn như yêu cầu thu nhập 10-15 triệu/tháng điều này khó có nhà tuyển dụng nào chấp nhận và đồng ý
  • Nhát làm: Một số sinh viên mới tốt nghiệp, chưa có kinh nghiệm nhiều nhưng các bạn trẻ luôn đòi hỏi một công việc nhẹ nhàng, ít làm khi làm nhiều thì bắt đầu có tư tưởng nghĩ rằng mình bị bóc lột và tỏ khó chịu hoặc hơn nữa là muốn nghỉ việc để tìm một nơi khác nhẹ nhàng hơn.
  • Thiếu thực tế: Nhiều các bạn sinh viên thường luôn có một niềm tin mãnh liệt về một “công việc ổn định”, nhưng trong thời đại mọi thứ thay đổi chóng mặt như hiện nay thì khó có công việc nào có thể “dập chân một chỗ” kể cả công tác tại Nhà nước hay doanh nghiệp.

Không bàn về yếu tố chủ quan, yếu tố khách quan quan trọng để sinh viên ra trường có kiến thức vững chắc và thành thạo kỹ năng thực hành nghề chuyên môn chính là ngôi trường đào tạo. Học tập tại cơ sở chất lượng đào tạo theo khung chương trình chuẩn kết hợp với thực hành thực tập nhiều như tại trường Cao đẳng Y Dược Pasteur sẽ là bước đệm vững chắc cho tương lai sau này của từng sinh viên.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur được đào tạo bài bản, chuyên nghiệp

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh những ngành nào?

Thành lập và phát triển hơn 10 năm, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur từng bước xây dựng và khẳng định thương hiệu là địa chỉ uy tín đào tạo chuyên ngành Y Dược trình độ Cao đẳng, nơi đây đã và đang là nơi đào tạo nguồn nhân lực có trình độ được nhiều thí sinh theo học. Năm 2020 Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tiếp tục tuyển sinh 5 mã ngành đào tạo gồm:

  • Cao đẳng Dược
  • Cao đẳng Điều dưỡng
  • Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học
  • Cao đẳng Hộ sinh
  • Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu và phục hồi chức năng

Mọi thắc mắc về ngành học thí sinh liên lạc bộ phận tuyển sinh Cao đẳng Y Dược Hà Nội – trường Cao đẳng Y Dược Pasteur qua điện thoại hoặc trực tiếp tại cơ sở tuyển sinh nhà trường trong giờ hành chính từ thứ 2 đến chủ nhật

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi