Bật mí những điều thú vị về ngành Dược Nhiều người nghĩ làm việc trong Ngành Dược gò bó và không nhiều sáng tạo. Tuy nhiên, điều thú vị là những công ty thuộc Ngành Dược lại khá thành công trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Vậy điều gì hấp dẫn họ? Học Trung cấp Dược có được học Cao đẳng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bật mí những điều thú vị về ngành Dược

Bật mí những điều thú vị về ngành Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Nhiều người nghĩ làm việc trong Ngành Dược gò bó và không nhiều sáng tạo. Tuy nhiên, điều thú vị là những công ty thuộc Ngành Dược lại khá thành công trong việc thu hút và giữ chân nhân tài. Vậy điều gì hấp dẫn họ?

cao-dang-nganh-duoc-xet-tuyen-hoc-ba-2

Ngành Dược chỉ phù hợp cho người đi làm có kinh nghiệm?

Làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, có lẽ ngành Dược là môi trường dành cho những người có chuyên môn và kinh nghiệm lâu năm trong nghề. Nhưng sự thật các công ty trong ngành Dược tại Việt Nam luôn chào đón những người trẻ và khuyến khích sự sáng tạo ở họ. Ngành Dược Việt Nam đang hội tụ nhiều tiềm năng hấp dẫn do đó cần rất nhiều sự đóng góp về cả nhân lực và trí lực từ những người trẻ tuổi yêu thích công việc mang tính nhân văn này. Hiện nay nhiều người trẻ đang giữ các vị trị quan trọng trong các công ty Dược.

Môi trường làm việc trong Ngành Dược khô khan?

Nhiều người nghĩ rằng hoạt động trong ngành dược thường bị ràng buộc bởi nhiều nguyên tắc hoạt động của ngành dẫn đến sự hạn chế sức sáng tạo. Thực tế, chính những khó khăn, thách thức lại là động lực để mỗi nhân viên vượt qua rào cản, tiếp tục sáng tạo, đưa ra nhiều sáng kiến mới nhằm đạt hiệu quả cao trong công việc. Ngoài ra, môi trường và văn hóa công ty cởi mở và khuyến khích tinh thần hợp tác và đoàn kết cũng là yếu tố quan trọng góp phần vào thành công của mỗi cá nhân.

xet-tuyen-hoc-ba-1

Ngành Dược chỉ dành cho người có chuyên môn Y và Dược?

Phần lớn mọi người khi nói về ngành Dược sẽ nghĩ ngay đến những người có bằng cấp chuyên môn về Y, Cao đẳng Dược Sự thật, chỉ có một số bộ phận nhất định cần chuyên môn như Y khoa và Đăng ký sản phẩm, Nghiên cứu và phát triển, Quản lý chất lượng… Vẫn có những bộ phận hỗ trợ không yêu cầu chuyên môn về Y, Dược. Điều quan trọng là mỗi người nhân viên đều ý thức được trách nhiệm, ý nghĩa công việc của mình đối với sức khỏe và chất lượng cuộc sống của hàng triệu người dân Việt Nam.

“Tôi là người tốt nghiệp từ chuyên ngành Quản trị kinh doanh, và đến với ngành Dược như một cái duyên. Thế nhưng càng gắn bó, tôi càng thấy đam mê và yêu nghề. Tôi làm việc ở bộ phận tiếp thị, nơi chịu ảnh hưởng rất nhiều bởi các quy định chặt chẽ của ngành. Tiếp thị không chỉ là doanh số mà trên hết nhằm góp phần nâng cao ý thức phòng bệnh và cải thiện sức khỏe. Đồng thời, chúng tôi chú trọng vào việc giáo dục cộng đồng, giúp ích cho xã hội cũng như chính bản thân mình. Đó là những giá trị bền vững mà tôi muốn theo đuổi”, chị Linh Đa chia sẻ.

Ngành Dược có nhiều điều thú vị?

“Mỗi người đi làm đều đang đóng góp cho xã hội một cách trực tiếp hay gián tiếp, trong đó, những Dược sỹ đang ảnh hưởng mật thiết đến việc bảo vệ và nâng cao sức khoẻ cộng đồng.  Đồng hành cùng công ty thực hiện sứ mệnh vì sức khỏe, tôi có cơ hội tham gia những chương trình xã hội, từ thiện mà công ty tổ chức. Những hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa này giúp cho một người trẻ như tôi càng có động lực để phấn đấu và cống hiến nhiều hơn. Ngoài ra, làm việc trong một môi trường với nhiều đồng nghiệp dày dặn kinh nghiệm và kiến thức chuyên môn, tôi luôn được trang bị những kiến thức thiết yếu trong việc phòng bệnh và bảo vệ sức khỏe cho bản thân. Đó là một điểm cộng khiến tôi thêm yêu quý môi trường làm việc mà mình đang gắn bó.” chị Lưu Thị Hồng Nhung (Trưởng phòng Tư Vấn Thuế) – Sanofi Việt Nam chia sẻ

xet-tuyen-hoc-ba-2

Học Dược sỹ cao đẳng ở đâu?

Học tại Khoa Dược – Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội

Phòng Tuyển Sinh Cao đẳng Dược: Phòng 115 nhà N1, Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Hà Nội. (gần cầu vượt Ngã Tư Sở)

Điện thoại tư vấn tuyển sinh : 0466.750.010 – 0964.011.243

Lưu ý: Trường đang tổ chức các lớp Liên thông Cao đẳng Dược năm 2016. Mọi thông tin có thể liên hệ trực tiếp đến nhà trường để được tư vấn.

Có thể bạn quan tâm

Thông tin đắt giá về thuốc Gallopamil cần tìm hiểu

Gallopamil được gọi là thuốc chẹn kênh canxi, có tác dụng trong việc điều trị bệnh tăng huyết áp.

Chat với chúng tôi