Bệnh nhân Covid19 nặng nhất của Việt Nam chuẩn bị về nước Tại Việt Nam, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh nặng nhất và có diễn biến bệnh phức tạp nhất. Tuy nhiên, sức khỏe đang ổn định dần và chuẩn bị về nước. Bệnh nhân bị dị ứng nên mang theo những gì trong người? Ban xuất huyết là gì mà khiến nhiều ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bệnh nhân Covid19 nặng nhất của Việt Nam chuẩn bị về nước

Bệnh nhân Covid19 nặng nhất của Việt Nam chuẩn bị về nước

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Tại Việt Nam, bệnh nhân 91 là nam phi công người Anh nặng nhất và có diễn biến bệnh phức tạp nhất. Tuy nhiên, sức khỏe đang ổn định dần và chuẩn bị về nước.

Bệnh nhân Covid19 nặng nhất của Việt Nam chuẩn bị về nước

Bệnh nhân Covid19 nặng nhất của Việt Nam chuẩn bị về nước

Trước đó, trang thông tin Y Dược liên tục cập nhật về diễn biến sức khỏe của nam bệnh nhân thứ 91. Cụ thể, cách đây mấy ngày, bệnh nhân đã có thể tập đứng, tập đi cùng nhân viên y tế của bệnh viện.

Nam phi công người Anh đã có thể chuyển khỏi khoa Chăm sóc tích cực

Trang thông tin y tế mới nhất của Cao đẳng Y Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur đưa tin về bệnh nhân mắc Covid-19 nặng nhất tại Việt Nam. Cụ thể, hôm nay, bệnh nhân 91 này có thể chuyển khỏi khoa Chăm sóc tích cực. Bác sĩ điều trị khẳng định người này sắp tới có khả năng sẽ về nước bằng máy bay. Cụ thể trong nội dung ở báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 sáng 21/6, bệnh nhân 91 (43 tuổi, nam phi công người Anh) có thể cho xuất khỏi khoa Chăm sóc tích cực (ICU), chuyển sang khoa Phục hồi chức năng. Đây là tín hiệu đáng mừng cho thấy sức khỏe của bệnh nhân đang được cải thiện rất tốt.

Cụ thể, người này đã được các bác sĩ cho cai hoàn toàn máy thở, tự thở khí phòng. Các bác sĩ điều trị tiên lượng bệnh nhân còn cần thêm thời gian để phục hồi đáp ứng với gắng sức và chức năng vận động, trong quá trình hồi phục vẫn có thể bị những đợt nhiễm trùng mới. Hiện tại, tình trạng bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 tay bình thường, sức cơ 2 chân cải thiện 4/5, tự xoay trở trên giường, tự ngồi dậy được, chịu lực hai tay trên khung tập tự đứng dậy. Sức cơ hô hấp cải thiện, ông giao tiếp tốt được bằng lời nói đồng thời tự ăn uống qua miệng. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt, men tụy bình thường, không còn đáng lo như trước đó.

Nam phi công người Anh đã có thể chuyển khỏi khoa Chăm sóc tích cực

Nam phi công người Anh đã có thể chuyển khỏi khoa Chăm sóc tích cực

Bệnh nhân 91 có nguyện vọng sớm về nước

Trang tin của Cao đẳng Điều Dưỡng – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur dẫn thông tin từ thầy thuốc ưu tú, BSCKII Nguyễn Tri Thức, Giám đốc Bệnh viện Chợ Rẫy, TP.HCM, cũng cho biết bệnh nhân có thể được xuất viện và có nguyện vọng sớm được về nước. Vì vậy, bệnh viện này cũng đã đề nghị sớm có giải pháp cho ông trở về Scotland để tránh nguy cơ nhiễm trùng bệnh viện do sức đề kháng kém, phổi đang có tổn thương.

Theo đó, bệnh nhân có thể mua vé máy bay hạng thương gia kèm theo nhân viên y tế hộ tống, chi phí không nhiều. 3 giải pháp được đưa ra là: Công ty bảo hiểm chi trả; Công ty bay 919, công ty chủ quản của bệnh nhân lo; kêu gọi doanh nghiệp, mạnh thường quân hỗ trợ.

Thống kê mới nhất về tình hình dịch ở nước ta. Tính đến sáng nay, ngày 21/6, Việt Nam không ghi nhận thêm ca mắc mới, 66 ngày không có ca lây nhiễm trong cộng đồng. Tổng số tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 5.724 người. Trong đó, tổng số 22 ca còn đang điều trị tại các cơ sở y tế, hiện có hai trường hợp có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 và 4 ca xét nghiệm ra kết quả âm tính lần 2 trở lên với SARS-CoV-2.

Nguồn caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi