Bí mật về nghề Trình Dược viên khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược “phát sốt” Trong những năm gần đây, Trình Dược viên được đánh giá là nghề có thu nhập cao nhất trong ngành Dược và sinh viên Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp với nghề này. Vì sao Trình Dược Viên được gọi là “nghề tay trái hái ra tiền”? Tấm bằng ...
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bí mật về nghề Trình Dược viên khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược “phát sốt”

Bí mật về nghề Trình Dược viên khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược “phát sốt”

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong những năm gần đây, Trình Dược viên được đánh giá là nghề có thu nhập cao nhất trong ngành Dược và sinh viên Cao đẳng Y Dược có nhiều cơ hội phát triển sự nghiệp với nghề này.

Trình Dược viên với mức thu nhập cao

Trình Dược viên với mức thu nhập cao

Trình Dược viên là nghề như thế nào?

Trên lý thuyết, Trình Dược viên là những nhân viên tiếp thị thuốc, là cầu nối giữa nhà sản xuất với các cơ sở y tế, bệnh viện hoặc các cửa hiệu thuốc.

Nhiệm vụ chính của Trình Dược viên là truyền tải thông tin, giới thiệu thuốc (chỉ định, cơ chế, tác dụng phụ…) đến các các nhân viên Y tế. Một người Trình Dược viên thành công có thể được coi là một nhà tâm lý, một nhà diễn thuyết, một nhà có khả năng kinh doanh tài ba.

Ngoài ra có thể hiểu rằng, Trình dược viên được xem là nhân viên “tiếp thị” sản phẩm. Nhưng sản phẩm ở đây khá là đặc biệt hơn các ngành khác vì nó liên quan đến sức khỏe con người. Trình Dược viên phải am hiểu tường tận về thuốc trên mọi phương diện từ thành phần đến cách sử dụng, tác dụng phụ không mong muốn để thuyết phục khách hàng và hướng dẫn cho Bác sĩ biết được công dụng và hiệu quả của từng loại thuốc.

Những người phù hợp với nghề Trình dược viên trước hết phải có chuyên môn về ngành Dược đã học và tốt nghiệp từ Trung Cấp trở lên như Văn bằng 2 Cao đẳng Dược, Cao đẳng Dược chính quy, Liên thông Cao đẳng Y Dược.

Nghề Trình Dược viên khiến sinh viên Cao đẳng Y Dược “phát sốt”

Thứ nhất lương cao: Lương cơ bản trung bình của Trình Dược viên ở các công ty trong nước khoảng từ 5 – 6 triệu, còn làm ở các doanh nghiệp nước ngoài thì có thể lên tới khoảng 7 – 10 triệu. Tuy nhiên, một trong những lý do người ta thường nói “Trình Dược viên là nghề tay trái hái ra tiền” đó là mức thưởng và doanh số bàn hàng của Trình Dược viên còn cao hơn nhiều mức lương cứng. Mức lương các bạn chỉ cần tốt nghiệp Cao đẳng Y Dược có thể kiếm lên đến một vài chục triệu cũng không phải hiếm.

Thứ hai được chủ động thời gian: Mục tiêu của doanh nghiệp là đặt ra cho Trình Dược viên đạt chỉ tiêu về doanh số bán hàng nên những Trình Dược viên có thể đi gặp Bác sĩ, quầy thuốc, nhà thuốc vào bất cứ lúc nào, miễn sao cuối tháng họ đạt đủ KPI đề ra. Ngoài ra với những Trình Dược viên đã đi làm lâu ở một khu vực thì mỗi ngày họ chỉ mất 1 – 2 tiếng đi gặp “mối quen” mà doanh số vẫn được đảm bảo.

Thứ ba là mở rộng mối quan hệ: Do tính chất công việc là phải thường xuyên đi gặp gỡ khách hàng, đối tác nên Trình Dược viên sẽ có mối quan hệ rất rộng với nhiều người có tiền, có quyền đây là một lợi thế lớn cho sự nghiệp thăng tiến của Trình Dược viên sau này.

Thứ tư là “đi làm như đi chơi”: Nói như vậy là vì Trình Dược viên đi làm lúc nào cũng phải chau chuốt vẻ bề ngoài, công việc đôi khi phải kí hợp đồng trên bàn tiệc vì vậy việc ăn uống tiếp khách, cười đùa vui vẻ là việc như cơm bữa.

Thứ năm có nhiều thời gian rảnh: Trong thời gian rảnh Trình Dược viên có làm được rất nhiều việc như trau dồi thêm kĩ năng mềm hoặc học thêm ngoại ngữ. Có một bộ phận Dược sĩ không gắn bó lâu được với nghề thì sẽ chuyển sang một công việc khác hoặc học thêm Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược ngành Điều dưỡng

Học Cao đẳng Dược để làm trình Dược viên

Học Cao đẳng Dược để làm trình Dược viên

Trường Cao đẳng Y Dược đào tạo Trình Dược viên chuyên nghiệp

Để trở thành Trình dược viên giỏi, người học cần phải có bằng cấp về ngành Cao đẳng Dược chính quy. Muốn kiến thức có thể ứng dụng cao vào thực tế sau tốt nghiệp bạn nên lựa chọn các cơ sở đào tạo Cao đẳng Dược hoặc Văn bằng 2 Cao đẳng Dược uy tín chất lượng, nhằm rèn luyện những kĩ năng căn bản.

Hiện nay có rất nhiều cơ sở đào tạo Trình Dược viên tuy nhiên để đào tạo một cách chuyên sâu về kiến thức và bài bản về kĩ năng gắn liền thực tế thì không mấy trường có thể sáng được như Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur. Khi học Cao đẳng Dược ở đây, sinh viên sẽ được:

  • Học Marekting Dược để Phân tích và thấu hiểu các nhóm khách hàng mục tiêu để có phương pháp tiếp cận hiệu quả.
  • Tác động đến hành vi nhóm khách hàng khi đấu thầu thuốc.
  • Phân loại nhu cầu của khách hàng để tạo ra hiệu quả về mặt doanh thu.
  • Có kỹ chăm sóc khách hàng trước, trong và sau khi bán hàng.
  • Có kỹ năng xây dựng hệ thống kênh phân phối.
  • Có kỹ năng thuyết trình, thuyết phục khi giới thiệu các sản phẩm thuốc.

Học ngành Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Học ngành Dược phải vào trường Cao đẳng Y Dược Pasteur

Để được tìm hiểu kĩ hơn về cơ hội nghề nghiệp Trình Dược viên cũng như ngành Y Dược khác, bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ: Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Quận Thanh Xuân – TP. Hà Nội.Điện thoại tư vấn: 024.66.895.895 – 0926.895.895

 

Có thể bạn quan tâm

Miễn 100% học phí cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ

Mang ý nghĩa nhân văn cao cả, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur thông báo miễn giảm 100% học phí năm 2021 cho thí sinh mồ côi cả cha và mẹ trên khắp cả nước.

Chat với chúng tôi