Bí quyết trải qua kỳ thực tập tốt nhất dành cho sinh viên Cao đẳng Dược Để có thể ra Trường suôn sẻ thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải vượt qua được kỳ thực tập cuối cấp và nếu muốn thành công thì nhất định phải chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bí quyết trải qua kỳ thực tập tốt nhất dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

Bí quyết trải qua kỳ thực tập tốt nhất dành cho sinh viên Cao đẳng Dược

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Để có thể ra Trường suôn sẻ thì sinh viên Cao đẳng Dược cần phải vượt qua được kỳ thực tập cuối cấp và nếu muốn thành công thì nhất định phải chuẩn bị cho bản thân những hành trang tốt nhất.

Cần phải coi trọng hình thức

Cần phải coi trọng hình thức

Dược học là ngành đòi hỏi sự học nghiêm túc của sinh viên hơn bất cứ ngành nghề nào. Vì là ngành có liên quan mật thiết đến tính mạng con người nên người học không chỉ phải trau dồi những kiến thức chuyên môn và kỹ năng kinh nghiệm thật hoàn chỉnh mà còn phải trải qua kỳ thực tập vô cùng khắc nghiệp để làm quen với công việc. Sinh viên Cao đẳng Dược đừng vì quá áp lực, khó khăn trong đợt thực tập mà chấp nhận buông xuôi, từ bỏ các nghề mà bản thân đã từng rất yêu thích.

Với kinh nghiệm của một người đi trước, là cựu sinh viên Cao đẳng Dược – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, tôi mong rằng những đồng nghiệp trong tương lai của mình hiểu một điều “nếu muốn thành công thì bản thân phải đánh đổi” và nếu muốn vượt qua kỳ thực tập một cách suôn sẻ thì nhất định phải chuẩn bị được những kỹ năng cần thiết.

Cần phải coi trọng hình thức

Coi trọng hình thức không có nghĩa là quần áo lượt là, đầu tóc, son phấn mà là sự gọn gàng, hình thức làm sao để giữ được hình tượng của người thầy thuốc trong mắt người bệnh. Tôi chắc chắn điều này các bạn trẻ đã được học trong buổi đầu nhập môn khi bước chân vào cánh cổng Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, hãy hiểu sâu hơn về ý nghĩa của chiếc áo bluse.

Hãy tập cho mình thói quen đúng giờ

Hãy tập cho mình thói quen đúng giờ

Bệnh nhân sẽ chẳng thể nào yên tâm khi chữa bệnh dưới bàn tay của một bác sĩ, dược sĩ ăn mặc xuề xòa, luộm thuộm. Vẻ bề ngoài của một bác sĩ nói riêng và nhân viên ngành Y Dược nói chung chính là điểm tựa đầu tiên để người bệnh có thể tin tưởng, yên tâm mà chữa bệnh. Do đó, các thực tập sinh ngành Dược hãy bỏ đi những thói quen ăn mặc diêm dúa thường ngày với những chiếc váy xòe bồng bềnh hay quần jean bó xát. Bệnh viện không phải là sàn diễn thời trang mà là môi trường để khám chữa bệnh.

Hãy tập cho mình thói quen đúng giờ

Sinh viên theo học ngành Dược (Trung cấp Y Dược, Cao đẳng Y Dược, Đại học Y Dược) hãy từ bỏ hẳn thói quen cao su giờ giấc trong đợt thực tập của bản thân đi nhé. Môi trường bệnh viện không cho phép các bạn có những lý do như xe hỏng, tắc đường…ra để báo cáo, bởi lẽ, chỉ cần một phút chậm chễ cũng có thể khiến 1 mạng sống ra đi. Tập cho mình thói quen đi đúng giờ chính là cách đề các Dược sĩ tương lai tạo thiện cảm với các bậc tiền bối đi trước và mở thêm cơ hội dành cho bạn.

Học ngành Dược thì phải chấp nhận vất vả, hy sinh

Nghề Dược vất vả là điều mà ai cũng biết. Tuy nhiên, khi bạn đã chấp nhận đi theo con đường này thì đồng nghĩa với việc bạn phải làm quen, cam chịu những sự vất vả, hi sinh đó. Có thể thời gian đầu đi thực tập bạn sẽ phải làm những công việc không tên nào đó mà cấp trên giao cho…Bạn cảm thấy quá mệt mỏi, thắc mắc không hiểu tại sao mình phải làm thế, nhưng dù thế nào đi nữa thì tôi khuyên các bạn hãy học cách chấp nhận và đừng bao giờ than vãn về công việc của mình, đó chỉ là bước khởi đầu thôi, nếu không làm quen được thì sao có thể vững bước trên con đường sau này.

Học ngành Dược thì phải chấp nhận vất vả, hy sinh

Học ngành Dược thì phải chấp nhận vất vả, hy sinh

Tìm kiếm thêm cơ hội trong kỳ thực tập

Ngành Dược đang có sự khan hiếm nguồn nhân lực rất lớn nên nếu như bạn thể hiện tốt trong kỳ thực tập thì có thể sẽ được ghi nhận và được bệnh viện giữ lại làm việc. Chính vì thế, dù bạn là sinh viên theo học ngành Dược ngay từ đầu chỉ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thì cũng sẽ  phải trải qua kỳ thực tập. Do đó, hãy nhớ tìm kiếm cơ hội cho mình nhé.

Cuối cùng, các đồng nghiệp của tôi à,  nếu muốn thành công thì cần phải cố gắng, nếu có đam mê theo học ngành Dược thì hãy mạnh dạn theo đuổi, nếu lo sợ năng lực bản thân có hạn thì có thể đăng ký theo học tại Cao đẳng Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, năm 2017, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh theo hình thức xét tuyển thẳng các thí sinh đã đỗ tốt nghiệp THPT, miễn thi, sinh viên có thể liên thông lên bậc cao hơn nếu đủ điều kiện. Hồ sơ đăng ký xét tuyển Cao đẳng Dược năm 2017 gửi về địa chỉ: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0466.895.895 – 0926. 895.895.

Nguồn: Caodangyduoc.com.vn

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi