Bí quyết trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược xuất sắc Đối với nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược, trường học là nơi khiến họ gặp nhiều khó khăn, nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu làm theo lời khuyên nhà Giáo dục học Ken Bain. Sinh viên Cao đẳng Y Dược Pasteur ứng dụng MXH vào học tập Tỉ lệ sinh viên Cao ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > Bí quyết trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược xuất sắc

Bí quyết trở thành sinh viên Cao đẳng Y Dược xuất sắc

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Đối với nhiều sinh viên Cao đẳng Y Dược, trường học là nơi khiến họ gặp nhiều khó khăn, nhưng bạn vẫn có thể thành công nếu làm theo lời khuyên nhà Giáo dục học Ken Bain.

Bí quyết để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược xuất sắc

Bí quyết để trở thành sinh viên Cao đẳng Dược xuất sắc

Sinh viên Cao đẳng Y Dược sẽ học theo chiều sâu

Theo nhà Giáo dục học và Lịch sử học Ken Bain tác giả cuốn sách “What the Best College Students Do” (tạm dịch Những điều mà những sinh viên đại học xuất sắc làm), thì dù sinh viên Cao đẳng Y Dược Hà Nội hay nhiều người học khác đều được chia ra thành 3 dạng: Người học theo bề nổi –chỉ muốn học càng ít và đạt được càng nhiều thành tích; người học có chiến lược – đặt ra mục tiêu để có thứ hạng cao không thực tế và dạng cuối cùng là người học theo chiều sâu – người học được những kiến thức thực sự và làm giàu kiến thức của mình lên thực sự. Vậy, nếu bạn muốn trở thành một sinh viên Cao đẳng Y Dược xuất sắc, bạn nên học cách trở thành người học ở dạng thứ 3 vì đó là cách bạn tạo ra giá trị có thật cho mình. Bài viết này sẽ tóm lược một phần nội dung của cuốn sách trên để cho bạn biết những bí quyết quan trọng nhất để trở thành một sinh viên Cao đẳng Y Dược xuất sắc.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên theo đuổi đam mê, không phải điểm số

Không chỉ với sinh viên chính quy, mà với sinh viên chuyển đổi Cao đẳng Y Dược dù thời gian học tập có ngắn hơn nhưng đã đi theo con đường Y Dược bạn phải học tập bằng chính niềm đam mê. Sự đam mê sẽ là động lực để bạn vui vẻ học tập, thay vì học tập một cách miễn cưỡng để lấy được tấm bằng Cao đẳng Dược hay Điềun dưỡng. Neil deGrasse Tyson là một ví dụ. Ông đã trở thành nhà thiên văn lỗi lạc trên thế giới vì hứng thú và đam mê với ngành thiên văn học, chứ không phải điểm số cao của bài kiểm tra. Ông đã từng chỉ ra rằng “Không ai được hỏi bạn đã được bao nhiêu điểm vì điểm học không phải lúc nào cũng đúng. Tham vọng và sự sáng tạo mới chính là tiêu chí đánh giá điểm mọi thời đại”.

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên đặt mục tiêu cụ thể

Sinh viên Cao đẳng Y Dược nên đặt mục tiêu cụ thể

Đặt mục tiêu và nỗ lực thực hiện

Ngay khi đăng kí xét tuyển Cao đẳng Y Dược và chọn ngành học bạn nên tìm hiểu những công việc bạn có thể làm sau khi tốt nghiệp. Một sinh viên Cao đẳng Dược sẽ có công việc giống với những người học Văn bằng 2 ngành Dược hay Liên thông Cao đẳng Dược nhưng sẽ khác rất nhiều với sinh viên Cao đẳng Điều dưỡng Hà Nội. Tìm hiểu công việc mình yêu thích và vạch ra những kế hoạch thực hiện ngay từ những ngày tháng đầu sẽ giúp bạn đi đúng hướng và đạt được mục tiêu trong công việc của mình. Ví dụ nếu bạn muốn làm Trình Dược viên hãy xin thực tập ở các doanh nghiệp công ty Dược phẩm nhưng nếu bạn muốn làm Dược sĩ lâm sàng thì nên thực tập ở Bệnh viện… Trong thời gian học, thực hành thực tập bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn nhưng đó là những khó khăn bạn phải vượt qua để lấy được kinh nghiệm phục vụ cho công việc của bạn sau này.

Cố gắng tìm ra nhiều điểm thú vị trong học tập

Các môn học trong các trường Đại học, Cao đẳng Y Dược được nhiều bạn sinh viên đánh giá khá khô khan và nặng. Tuy nhiên đó cũng chỉ là cách nhìn nhận của mỗi người, đừng để những quan điểm đó ảnh hưởng đến thái độ và hành vi của bạn. Những sinh viên xuất sắc thường khẳng định rằng các môn trong chuyên ngành Y Dược của họ khá là thú vị và việc kết hợp giữa học và hành sẽ giúp bạn có hứng thú hơn. Nếu bạn đã có hứng thú với các môn học, bạn sẽ học tập hăng say và loại bỏ được áp lực học tập trong đầu. Nếu bạn chưa tìm thấy động lực học tập thì sao, hãy đi tìm các động lực từ các bộ phim, những người thành đạt, những cuốn sách hay…

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2017

Địa chỉ tuyển sinh văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược 2017

Học Cao đẳng Y Dược là để đóng góp cho xã hội

Bạn sẽ thành công nếu bên việc xác định mục tiêu của mình mà còn hiểu mục đích cuối cùng của học tập để làm cho xã hội tốt đẹp hơn. Hay nói theo cách khác, việc học của bạn không đơn giản để có việc làm hay lấy tấm bằng loại ưu, mà cuối cùng vẫn là để giúp ích cho nhiều người hơn. Học Cao đẳng Điều dưỡng để chăm sóc bệnh nhân, học Cao đẳng Dược để tư vấn, sử dụng thuốc cho người bệnh… hoặc đến những nơi kém phát triển để đem kiến thức, dịch vụ y tế cho người dân.

Câu chuyện của sinh viên Joel Feinman là một ví dụ điển hình. Hiện tại, ông là luật sư cung cấp các dịch vụ pháp lý cho người nghèo. Sau khi viết và dàn dựng một vở kịch dài về vụ thảm sát và đi du lịch đến El Salvalor, Feinman quyết định làm gì đó để giúp đỡ mọi người và đem lại công bằng cho thế giới.

Có thể bạn quan tâm

Hồ sơ xét tuyển Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn chuẩn bị hồ sơ tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Hà Nội năm 2022; đồng thời cung cấp thông tin về ngành học này một cách đầy đủ nhất.

Chat với chúng tôi