Bí quyết xin việc cho cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp Cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn có thể vượt qua các ứng viên tốt nghiệp hệ chính quy để có công việc phù hợp nếu biết những bí quyết xin việc dưới đây.
Trang chủ > Cao Đẳng Dược > Bí quyết xin việc cho cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp

Bí quyết xin việc cho cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (2 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược vẫn có thể vượt qua các ứng viên tốt nghiệp hệ chính quy để có công việc phù hợp nếu biết những bí quyết xin việc dưới đây.

Bí quyết xin việc cho cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp

Bí quyết xin việc cho cử nhân Văn bằng 2 Cao đẳng Dược mới tốt nghiệp

Ngành Dược có liên quan trực tiếp đến tính mạng và sức khỏe con người nên những yêu cầu phỏng vấn vô cùng khắt khe. Bên cạnh năng lực chuyên môn, chuẩn bị được tinh thần tốt là yếu tố giúp bạn nâng cao cơ hội vượt qua buổi phỏng vấn một cách dễ dàng.

Tìm hiểu về quy trình phỏng vấn Dược sĩ

Quy trình phỏng vấn Dược sĩ tại các công ty Dược phẩm trong nước thường sẽ thông qua các bước lọc hồ sơ và phỏng vấn trực tiếp. Ngược lại các doanh nghiệp nước ngoài, quá trình phỏng vấn sẽ diễn ra phức tạp hơn với 3 – 4 vòng khác nhau. Trong đó, vòng đầu tiên do Sếp trực tiếp phỏng vấn, các vòng tiếp theo ở những vị trí cao hơn, vòng cuối cùng thường là vòng phỏng vấn của nhân sự, một số công ty có thể đi theo quy trình ngược lại. Các hình thức phỏng vấn Dược sĩ bao gồm:

  • Hình thức phỏng vấn nhiều ứng viên Dược sĩ một lúc:

Với những trường hợp công ty có số lượng ứng viên lớn, vòng đầu tiên Dược sĩ sẽ được phỏng vấn theo nhóm 5 – 10 người để trả lời những câu hỏi, tình huống của một hoặc nhiều leader cùng làm ban giám khảo. Ở vòng này, tất cả ứng viên trong cùng một nhóm sẽ được nhận câu hỏi về các chủ đề liên quan đến ngành Dược sau đó thuyết trình về chủ đề đó. Tiêu chí chính để nhà tuyển dụng đánh giá trình độ của bạn dựa vào: khả năng thuyết trình, khả năng giao tiếp, khả năng giải quyết tình huống cũng như những hiểu biết của bạn về công việc ngành Dược.

  • Hình thức phỏng vấn từng ứng viên một:

Đa số các công ty Dược phẩm chọn phương pháp phỏng vấn này để nhà tuyển dụng có thể hiểu nhiều hơn về ứng viên. Mỗi nhà tuyển dụng sẽ có những câu hỏi phỏng vấn và tình huống giả định khác nhau, tuy nhiên khi bạn đã tốt nghiệp các trường Đại học, trường Cao đẳng Y  Dược uy tín, có đủ kiến thức và chuẩn bị tâm lý sẵn sàng, hãy tự tin trả lời trong hiểu biết và nói lên quan điểm của mình. Không nên trả lời dài dòng hoặc thuyết giảng, cố gắng thật ngắn gọn, xúc tích và dễ hiểu không lan man.

Phỏng vấn ngành Dược rất khắt khe

Phỏng vấn ngành Dược rất khắt khe

Bí quyết để Dược sĩ Cao đẳng có buổi phỏng vấn thành công

Một số nhà tuyển dụng có thiên hướng ưu tiên các ứng viên tốt nghiệp hệ Chính quy hơn là Cao đẳng dược Văn bằng 2, bởi họ cho rằng chương trình học Văn bằng 1 được đào tạo kiến thức và thực hành bài bản hơn. Tuy nhiên đa phần các địa chỉ tuyển dụng sẽ dựa vào khả năng trả lời phỏng vấn trực tiếp của ứng viên để tuyển dụng, vì vậy bạn không cần quá lo lắng, điều quan trọng nhất bên cạnh nền tảng kiến thức là sự thân thiện, cởi mở, không khí tự nhiên, vui vẻ trong suốt buổi phỏng vấn sẽ là yếu tố giúp bạn thành công.

Dược sĩ Đặng Nam Anh – giảng viên lớp chuyển đổi Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội chia sẻ một số tình huống phỏng vấn thường gặp như: “Nếu bác sĩ so sánh sản phẩm của bạn đang bán với đối thủ cạnh tranh, bạn sẽ làm gì để thuyết phục bác sĩ?”,  “Bạn nghĩ gì về hoạt động hoa hồng dành cho Dược Sĩ ?”…Một số yếu tố giao tiếp giúp bạn tăng thêm cơ hội thành công bao gồm:

Có tới hơn 2/3 ứng viên thường xuyên nhìn xuống khi phỏng vấn và hơn 1/3 ứng viên tiết kiệm quá mức nụ cười. Hãy tận dụng giao tiếp bằng mắt để tạo cảm giác thoải mái cho người đối diện.

Sau khi kết thúc buổi phỏng vấn, hãy thể hiện sự chuyên nghiệp của mình bằng cách nói lời cảm ơn và chúc công ty/doanh nghiệp phát triển. Nghiêm túc nhìn lại những kiến thức và kỹ năng của mình thể hiện trong buổi phỏng vấn để rút kinh nghiệm cho bản thân.

Chuẩn bị một hồ sơ xin việc ngành Y Dược ấn tượng cũng là cách để bạn nâng cao cơ hội được gọi phỏng vấn của mình. Trong bản CV, hãy nhớ nên nổi bật quá trình làm việc và kinh nghiệm của bạn để thuyết phục nhà tuyển dụng.

Sau mỗi lần phỏng vấn, dù thành công hay thất bại đều mang đến cho bạn sự trải nghiệm và những bài học để tự tin hơn. Phỏng vấn cũng là một nghệ thuật, đôi khi bạn sẽ phải thất bại nhiều lần trước khi thành công, do đó đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình, bạn nhé!

 Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Tuyển sinh Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội năm 2017

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Dược chính quy với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp Cao đẳng trở lên, thời gian đào tạo từ 18 – 20 tháng với khung giờ học linh hoạt và chi phí tiết kiệm.

Thí sinh có nhu cầu nộp Hồ sơ học Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Hà Nội có thể gửi qua đường bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh hoặc gửi trực tiếp đến địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội (Gần cầu vượt Ngã Tư Sở). Điện thoại tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 –  02466895895

Có thể bạn quan tâm

Hướng dẫn nhập học trực tuyến Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tại Hà Nội năm 2022

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur hướng dẫn thí sinh thủ tục nhập học trực tuyến Cao đẳng Y Dược hệ chính quy năm 2022, nhằm tạo thuận lợi cho thí sinh ở xa, điều kiện kinh tế còn nhiều khó khăn. Điều này cũng cho thấy sự tiếp cận mạnh mẽ của Nhà trường đối với công nghệ kỹ thuật hiện đại trong tuyển sinh và đào tạo.

Chat với chúng tôi