Bộ GD&ĐT chốt phương án thi THPT Quốc gia năm 2018 Bài thi, môn thi được giữ nguyên như năm 2017, đề thi minh họa theo hướng chuẩn hóa, tổ chức thi trên máy tính vào năm 2021 là những quyết định mới nhất từ phía Bộ GD&ĐT Đề thi THPT năm 2018 sẽ có sự phân hóa tốt hơn năm 2017 Danh sách 100 trường ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bộ GD&ĐT chốt phương án thi THPT Quốc gia năm 2018

Bộ GD&ĐT chốt phương án thi THPT Quốc gia năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Bài thi, môn thi được giữ nguyên như năm 2017, đề thi minh họa theo hướng chuẩn hóa, tổ chức thi trên máy tính vào năm 2021 là những quyết định mới nhất từ phía Bộ GD&ĐT

Bộ GD&ĐT đã có quyết định chính thức về phương án thí THPT Quốc gia 2018

Bộ GD&ĐT đã có quyết định chính thức về phương án thi THPT Quốc gia 2018

Ngày 25/9 vừa qua Bộ GD&ĐT đã có công văn gửi tới các trường Đại học, học viện, Cao đẳng, các sở Giáo dục và Đào tạo trên toàn quốc về quyết định tổ chức phương án thi kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018

Sẽ công bố đề thi minh họa theo hướng chuẩn hóa

Từ khi đổi mới năm 2015 đến nay phương thức tổ chức Kì thi THPT quốc gia và tuyển sinh đại học (ĐH), cao đẳng (CĐ) đã đạt được những mục tiêu cơ bản, được xã hội đồng tình đánh giá cao. Thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng Kỳ thi và công tác tuyển sinh ĐH, CĐ hệ chính quy, Bộ GD&ĐT đưa ra lộ trình trong những năm tới đó là là tiếp tục xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, nâng cao độ phân hóa của đề thi theo chương trình giáo dục phổ thông hiện hành và từng bước định hướng nội dung theo lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới.

Ngay từ đầu năm học mới, Bộ đã giao Cục Quản lý chất lượng tiếp tục triển khai xây dựng ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa, tăng cường mức độ phân hóa cho đề thi. Bộ sẽ công bố đề thi minh họa trong thời gian tới để thí sinh tham khảo.

Năm 2018-2020 bài thi, môn thi vẫn được giữ nguyên như năm 2017

Theo tin tức Y tế Giáo dục, trong các năm 2018, 2019 và 2020 việc tổ chức các bài thi, môn thi được giữ ổn định như năm 2017. Từ năm 2021 trở đi, các bài thi, môn thi được thiết kế phù hợp với lộ trình triển khai chương trình giáo dục phổ thông mới; nếu điều kiện cho phép có thể tổ chức cho thí sinh làm bài thi trên máy tính.

Theo Giảng viên Lê Thị Thu đang giảng dạy chương trình văn bằng 2 Cao đẳng Dược ngoài giờ hành chính cho rằng việc thi trên máy tính sẽ giải quyết được những vấn đề tạm gọi là tiêu cực trong thi cử, thí sinh thi xong là biết kết quả, giảm thiểu nhiều khâu cồng kềnh, tốn kém trong tổ chức thi.

Năm 2021 thi THPT Quốc gia sẽ được thực hiện trên máy tính

Năm 2021 thi THPT Quốc gia sẽ được thực hiện trên máy tính

Bộ cũng yêu cầu rà soát, qui hoạch lại hệ thống các trường sư phạm; đổi mới phương thức xác định chỉ tiêu tuyển sinh đối với nhóm ngành/ngành đào tạo giáo viên dựa trên nhu cầu sử dụng giáo viên của các địa phương và điều kiện đảm bảo chất lượng của từng trường; đồng thời triển khai các giải pháp đồng bộ khác để nâng cao chất lượng đào tạo, khắc phục tình trạng thừa, thiếu giáo viên cục bộ ở các cấp bậc học.

Rà soát lại các nhóm đối tượng ưu tiên, khu vực ưu tiên để điều chỉnh mức điểm ưu tiên trong tuyển sinh cho phù hợp với điều kiện thực tế và thực hiện tốt hơn công bằng xã hội.

Bộ GD-ĐT yêu cầu các Sở GD-ĐT, Cục Nhà trường (Bộ Quốc phòng) và Cục Đào tạo (Bộ Công an) thông báo nội dung Công văn này đến các cơ sở giáo dục thuộc phạm vi quản lý để tổ chức dạy học, chuẩn bị thi THPT quốc gia đạt kết quả tốt; các đại học, học viện, trường đại học, các trường cao đẳng đào tạo giáo viên quán triệt nội dung Công văn này để thực hiện tốt công tác phối hợp tổ chức Kì thi THPT quốc gia và công tác tuyển sinh, đồng thời chủ động chuẩn bị phương án tuyển sinh phù hợp với lộ trình thực hiện kì thi THPT quốc gia nêu trên.

Nguồn: Cao đắng Y Dược

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi