Bộ trưởng Bộ Y tế: Người dân sẽ được xét nghiệm, chụp X-quang miễn phí mỗi năm Theo đó, những trạm y tế phường xã được đầu tư bằng vốn ODA thì người dân sẽ được xét nghiệm sinh hóa, X-quang miễn phí một lần/năm Quy định mới: Cấp giấy phép hành nghề tạm thời cho sinh viên ngành y Bộ y tế: Thu phí người chăm sóc bệnh nhân là hợp ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bộ trưởng Bộ Y tế: Người dân sẽ được xét nghiệm, chụp X-quang miễn phí mỗi năm

Bộ trưởng Bộ Y tế: Người dân sẽ được xét nghiệm, chụp X-quang miễn phí mỗi năm

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo đó, những trạm y tế phường xã được đầu tư bằng vốn ODA thì người dân sẽ được xét nghiệm sinh hóa, X-quang miễn phí một lần/năm

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Bộ trưởng Bộ y tế Nguyễn Thị Kim Tiến

Theo thông tin Cao đẳng Y Dược cập nhật được, chiều 23.4, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã đến làm việc tại Trạm y tế P.Tân Quý, Q.Tân Phú, TP.HCM. Đây là 1 trong 26 trạm y tế phường xã trên cả nước được Bộ Y tế chọn thí điểm đổi mới hoạt động theo nguyên lý y học gia đình.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Y tế cho biết sau khi làm 26 trạm y tế điểm thì Bộ sẽ chọn trạm y tế điển hình nhất để nhân rộng ra một số tỉnh, thành khác bằng nguồn vốn ODA.

Theo đó, những trạm y tế phường xã được đầu tư bằng vốn ODA thì người dân sẽ được xét nghiệm sinh hóa, X-quang miễn phí một lần/năm.

Những nơi không có ODA thì các tỉnh, thành phải tìm cách để người dân được làm xét nghiệm, siêu âm một lần/năm để tầm soát bệnh tật. Bà Tiến cũng cho rằng 90% người dân cần nhu cầu về chăm sóc sức khỏe ban đầu, mà chăm sóc sức khỏe ban đầu chủ yếu là tại y tế cơ sở – trạm y tế và phòng khám đa khoa.

Theo Ngân hàng Thế giới và Tổ chức Y tế thế giới thì trên thế giới chỉ từ 10 – 15% nhu cầu chăm sóc sức khỏe là tại bệnh viện, 85 – 90% là tại trạm y tế.

Sự ra đời của xét nghiệm y học là một bước tiến vĩ đại của nhân loại, đóng góp rất lớn vào công tác chẩn đoán điều trị và ngăn ngừa bệnh một cách tốt hơn. Dựa trên các kết quả phân tích chính xác, cùng những mẫu bệnh phẩm mà bác sỹ có thể chẩn đoán  và đưa ra những kết luận bệnh sớm và đưa ra những liệu trình điều trị hiệu quả. Trong quá trình điều trị, xét nghiệm cũng giúp theo dõi được tiến trình phát triển bệnh mà đưa ra những phác đồ điều trị đúng đắn… Chính vì thế việc làm xét nghiệm, siêu âm đối với mỗi con người là rất cần thiết

Có thể bạn quan tâm

Tổng quan tất cả thông tin về thuốc Brotilase

Brotilase thuộc phân nhóm men kháng viêm, có tác dụng trong việc làm giảm các triệu chứng viêm do nhiều nguyên nhân khác nhau.

Chat với chúng tôi