Bộ Y tế quyết định thu hồi hàng loạt thực phẩm cho trẻ nhỏ Sau khi kiểm tra Bộ Y tế đã đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm dành cho trẻ nhỏ do vi phạm về công bố sản phẩm và ghi nhãn sản phẩm. Sở Y tế đình chỉ lưu hành đối với hai loại thuốc Nexium và Neopeptine Hàng ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bộ Y tế quyết định thu hồi hàng loạt thực phẩm cho trẻ nhỏ

Bộ Y tế quyết định thu hồi hàng loạt thực phẩm cho trẻ nhỏ

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Sau khi kiểm tra Bộ Y tế đã đình chỉ lưu hành và thu hồi nhiều sản phẩm mỹ phẩm, thực phẩm dành cho trẻ nhỏ do vi phạm về công bố sản phẩm và ghi nhãn sản phẩm.

Thu hồi hàng loạt thực phẩm cho trẻ nhỏ

Thu hồi hàng loạt thực phẩm cho trẻ nhỏ

Do vi phạm về công bố sản phẩm và ghi nhãn sản phẩm, Bộ y tế đã có công văn thu hồi 12 sản phẩm thực phẩm của Công ty Cổ phần Thực phẩm Light Food, trong đó có 5 sản phẩm thực phẩm bao gồm: Biolac pedia, Biolac IQ-Grow, Biolac infant, Biolac mama; Biolac gold do vi phạm: sản xuất, lưu hành trước khi công bố; nhãn lưu hành không phù hợp với nhãn công bố.

Cùng đó, Thanh tra Bộ Y tế cũng đã có quyết định thu hồi 23 sản phẩm thực phẩm do Công ty Cổ phần Công nghiệp thực phẩm Vinanusoy (Công ty Vinanusoy) sản xuất, lưu hành do có vi phạm về công bố và ghi nhãn sản phẩm.

Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) cũng vừa có công văn thông báo về việc đình chỉ lưu hành trên toàn quốc và thu hồi 4 sản phẩm mỹ phẩm do Công ty Cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo sản xuất và phân phối sản phẩm ra thị trường tiêu thụ. Các sản phẩm bao gồm: xà bông thơm nhãn hàng Lily (địa chỉ cơ sở sản xuất: Xã Vĩnh Lộc B, huyện Bình Chánh, TP.HCM); dầu gội (2 nhãn hàng Mỹ Hảo và Tulip); sữa tắm (nhãn hàng DAN) cùng có địa chỉ sản xuất tại phường Bình Trị Đông, quận Tân Bình, TP.HCM. Các sản phẩm bị đình chỉ lưu hành, thu hồi do các sản phẩm mỹ phẩm lưu thông không đáp ứng quy định về ghi nhãn mỹ phẩm.

Theo trang Cao đẳng Y Dược cập nhật thông tin cho biết: với 4 sản phẩm trên đã được phân phối, cục Quản lý dược yêu cầu Công ty Cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo phải gửi thông báo thu hồi tới các địa chỉ được phân phối, tiến hành thu hồi toàn bộ các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định. Trước ngày 15.7.2018 yêu cầu công ty gửi báo cáo thu hồi các lô mỹ phẩm không đáp ứng quy định về Cục Quản lý dược. Sở Y tế TP.HCM có trách nhiệm kiểm tra, giám sát thu hồi các mỹ phẩm nêu trên của Công ty Cổ phần Hóa mỹ phẩm Mỹ Hảo, báo cáo kết quả về Cục Quản lý dược.

Cục Quản lý dược cũng yêu cầu sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương thông báo cho các cơ sở kinh doanh, sử dụng mỹ phẩm trên địa bàn tiến hành thu hồi các mỹ phẩm nêu trên; kiểm tra, giám sát và xử lý các đơn vị vi phạm theo quy định hiện hành.

Nguồn: http://danviet.vn

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi