Bs. Lương không đồng tình với bản cáo trạng, dùng quyền im lặng vì “không tin tưởng” VKS Ngay sau phiên xét xử buổi sáng, BS Hoàng Công Lương khẳng định anh không đồng tình với cáo trạng và xin giữ quyền im lặng bởi anh cho rằng VKS có hướng quy kết tội cho anh Xuất hiện chứng cứ mới trong vụ án của Bs Hoàng Công Lương Người nhà nạn nhân ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Bs. Lương không đồng tình với bản cáo trạng, dùng quyền im lặng vì “không tin tưởng” VKS

Bs. Lương không đồng tình với bản cáo trạng, dùng quyền im lặng vì “không tin tưởng” VKS

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Ngay sau phiên xét xử buổi sáng, BS Hoàng Công Lương khẳng định anh không đồng tình với cáo trạng và xin giữ quyền im lặng bởi anh cho rằng VKS có hướng quy kết tội cho anh

Anh không đồng tình với bản cáo trạng quy kết tội

Anh không đồng tình với bản cáo trạng quy kết tội

Bác sĩ Lương không đồng tình với bản cáo trạng quy kết tội cho anh

BS Hoàng Công Lương chia sẻ: “Kết thúc phiên xử sáng ngày hôm nay tôi cũng đã có ý kiến với phía hộ đồng xét xử rằng, tôi không đồng ý với bản cáo trạng đã quy kết tội cho tôi.

Bởi chức vụ của của y bác sĩ chúng tôi là khám và điều trị, thông báo y lệnh cho bệnh nhân, không hề liên quan đến sửa chữa, bảo dưỡng gì đến thiết bị. Chất lượng nguồn nước là do đơn vị khác chịu trách nhiệm, đương nhiên tôi chỉ chịu trách nhiệm về y lệnh của tôi.

Nếu tôi ra lệnh sai thì tôi chịu trách nhiệm, nếu bệnh nhân tử vong do quá trình điều trị sai phác đồ thì tôi chịu trách nhiệm. Còn nếu nguyên do từ vị trí khác thì vị trí đó phải chịu trách nhiệm. Toàn bộ cáo trạng quy kết tội đó tôi không đồng ý.

Theo tin tức Y tế cập nhật được, Trong buổi xét xử, luật sư bào chữa cho tất cả các bên đều có kiến nghị triệu tập ông Trương Quý Dương (nguyên GĐ BVĐK tỉnh Hòa Bình) và ông Đỗ Anh Tuấn (Công ty Thiên Sơn). Thế nhưng cả 2 ông này đều không có mặt dù 2 lần tòa triệu tập.

Cá nhân BS Lương cho rằng, việc có mặt của các nhân vật là rất cần thiết để đảm bảo sự việc và chứng cứ được rõ ràng, đảm bảo phiên tòa diễn ra khách quan.

“Tôi nghĩ rằng nghề nào cũng nguy hiểm nhưng nếu có quy định rõ ràng, hành lang pháp lý an toàn cho nhân viên y tế thì khi đó y bác sĩ sẽ yên tâm công tác. Nếu tòa xét xử công khai như buổi sáng nay thì tôi cũng hy vọng là HĐXX sẽ xử đúng người đúng tội”, BS Hoàng Công Lương nói.

Đại diện Viện kiểm sát xét hỏi tại tòa

Đại diện Viện kiểm sát xét hỏi tại tòa

Bác sĩ Lương xin giữ quyền im lặng

Tại tòa, kiểm sát viên đặt câu hỏi với Hoàng Công Lương nhưng bị cáo sinh năm 1986 cho rằng từ giai đoạn điều tra đến nay, kiểm sát viên có ý quy chụp, kết tội nên không tin tưởng.

“Bị cáo xin giữ quyền im lặng, ủy quyền cho luật sư chứng minh mình vô tội. Bị cáo xin không trả lời những câu đại diện VKSND”, Hoàng Công Lương nói.

Trước phản ứng này, kiểm sát viên nói sẽ không đặt câu hỏi mà công bố lời khai của bị cáo Lương về việc được giao phụ trách đơn nguyên thận nhân tạo và trách nhiệm thăm khám, ra y lệnh…

Nguồn: Cao đẳng Y Dược sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống kiến thức về thuốc Ebastine cho Dược sĩ và người dùng

Thuốc Ebastine được lưu hành ở nhiều dạng khác nhau. Tùy theo đối tượng sử dụng mà liều dùng Ebastine có sự khác nhau.

Chat với chúng tôi