“Bức thư trần tình” của nữ Điều dưỡng viên làm xôn xao cộng đồng mạng “Tôi chỉ là một Điều dưỡng viên”: Lan Hương đã viết một bức thư gửi người quen về việc cần tôn trọng nghề nghiệp của mỗi người. Lá thư của cô, sau khi được tải lên mạng, đã khiến dư luận “nổi sóng”. Khám phá một ngày làm việc của Điều dưỡng viên bệnh viện ...
Trang chủ > Cao Đẳng Y > “Bức thư trần tình” của nữ Điều dưỡng viên làm xôn xao cộng đồng mạng

“Bức thư trần tình” của nữ Điều dưỡng viên làm xôn xao cộng đồng mạng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (3 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Tôi chỉ là một Điều dưỡng viên”: Lan Hương đã viết một bức thư gửi người quen về việc cần tôn trọng nghề nghiệp của mỗi người. Lá thư của cô, sau khi được tải lên mạng, đã khiến dư luận “nổi sóng”.

Bức thư của Hương gây xôn xao cộng đồng mạng

Bức thư của Hương gây xôn xao cộng đồng mạng

Lan Hương một Điều dưỡng viên tại bệnh viện Bạch Mai, Hà Nội, đã viết một bức thư gửi người quen về việc cần tôn trọng nghề nghiệp của người khác. Lá thư của cô, sau khi được tải lên mạng, đã khiến dư luận xôn xao.

“Vài đêm trước, như thường lệ, tôi về nhà sau một ca làm bận rộn. Sáng hôm đó, tôi đã để ba cô con gái còn đang ngủ say cho người trông trẻ chăm sóc và ra khỏi nhà từ 6 giờ sáng để tới bệnh viện làm công việc Điều dưỡng của mình.

Đêm đó tôi đã rất mệt mỏi sau một ngày dài không được ăn trưa và phải chăm sóc cho một số em bé bị ốm rất nặng. Tôi đã tức giận, rất tức giận, và thấy một chút buồn nữa.

Trên đường về nhà, tôi dừng lại tại cửa hàng để mua sữa và gặp một người quen. Cô ấy chưa bao giờ thấy tôi mặc đồng phục bệnh viện nên không biết tôi “chỉ là một Điều dưỡng viên,”.

Suốt 18 năm kể từ khi tốt nghiệp Cao đẳng Điều dưỡng và bắt đầu sự nghiệp, tôi đã nghe câu đó rất, rất nhiều lần. Nhưng đó là lần đầu tiên câu đó nhắm vào tôi. Có lẽ chuyện đó xảy ra vì tôi đã quá mệt mỏi, cả về thể chất lẫn tinh thần, sau một ngày làm việc như bình thường.

Có lẽ đó chỉ là một hành động “lỡ lời.” Nhưng chẳng phải chúng ta cần tôn trọng nghề nghiệp của tất cả mọi người, và không được phép đánh giá giá trị của họ chỉ dựa vào tên gọi công việc họ làm hay sao

Cô gái ấy có nói tôi “chỉ là một Điều dưỡng” ( thực chất nhiều người còn gọi nghề của chúng tôi bằng y tá). Nếu tôi mặc vest, đi giày cao gót thay vì mặc đồng phục và đi giày y tá không? Trong thế giới mà mọi người giao tiếp qua màn hình và gõ phím nhắn tin, chúng ta cần một lời nhắc nhở về cách nói chuyện với người khác ngoài đời thực, cách thể hiện lòng biết ơn, và nhận thức được ảnh hưởng từ lời nói của chúng ta.

Vì vậy, trước khi vội chạy đi đón con, tôi đã đăng một bức thư mở lên Facebook gửi cho cô người quen tôi gặp ở cửa hàng để hỏi lại một câu: Có phải tôi chỉ là một Điều dưỡng hay không?

Hãy tôn trọng nghề nghiệp của mỗi người

Hãy tôn trọng nghề nghiệp của mỗi người

“Tôi đã giúp nhiều em bé đến với thế giới này, nhiều bé còn cần sự giúp đỡ của tôi để có được hơi thở đầu tiên, và tôi chỉ là một nữ Điều dưỡng viên.

Tôi đã giúp cho người già tuổi cha tuổi mẹ, tuổi ông bà chúng ta được vui vẻ hàng ngày, sống khỏe hơn mỗi ngày trong khi con cái họ đang ở trời Nam đất Bắc đi kiếm tiền, tôi chỉ là một Điều dưỡng

Tôi đã nắm lấy tay bệnh nhân và ở bên họ đến khi họ trút hơi thở cuối cùng, và tôi chỉ là một Điều dưỡng.

Tôi là đôi mắt, đôi tai và bàn tay của các bác sỹ với khả năng đánh giá, điều trị và quản lý bệnh tật cho các bạn, và tôi chỉ là một Điều dưỡng.

Tôi có thể chỉ cho các bệnh nhân, điều dưỡng, y tá và bác sỹ trẻ về các chứng bệnh, tiên lượng bệnh và kế hoạch điều trị, và tôi chỉ là một Điều dưỡng.

Tôi từng là giảng viên của một trường Cao đẳng Y Dược có tiếng nhất nhì trên toàn quốc, dạy các bạn sinh viên Văn bằng 2 cao đẳng Dược cách thực hiện khám bệnh có hệ thống với bệnh nhân, và tôi chỉ là một Điều dưỡng.

Tôi luôn đứng về phía bệnh nhân khi hệ thống chăm sóc sức khỏe không phải lúc nào cũng đặt lợi ích của họ lên trên hết, và tôi chỉ là một Điều dưỡng

Tôi sẽ bỏ lỡ Giáng sinh, sinh nhật và những vở nhạc kịch ở trường của các con mình để đi làm, chăm sóc cho những người thân yêu của bạn, và tôi chỉ là một Điều dưỡng

Tôi hiểu những khác biệt về mặt giải phẫu, sinh lý và tâm lý ở mọi lứa tuổi của trẻ em, cũng như quan hệ của chúng với cách chúng tôi chăm sóc và điều trị cho trẻ em, và tôi chỉ là một Điều dưỡng.

Tôi có thể xử lý tình huống ngừng tim ở một em bé sơ sinh, một đứa trẻ hoặc một người lớn, và tôi chỉ là một Điều dưỡng.

Tôi mang đến sự thoải mái, tình thương cùng hỗ trợ tình cảm và xã hội cho những bệnh nhân và gia đình họ trong những thời khắc khó khăn nhất, và tôi chỉ là một Điều dưỡng

Tôi làm việc 12 tiếng một ca, không được nghỉ uống một ngụm nước, để bảo đảm bệnh nhân nhận được sự chăm sóc tốt nhất có thể, và tôi chỉ là một Điều dưỡng

Tôi đã bị bệnh nhân quát vào mặt, nôn và tiểu tiện vào người, nhưng tôi vẫn đi làm và làm tốt công việc của mình, và tôi chỉ là một Điều dưỡng

Kinh nghiệm, kiến thức và năng lực của tôi có thể hơn cả những người học Đại học Điều dưỡng, tôi đã và sẽ tiếp tục dùng kiến thức đó để cứu sống mạng người, và tôi chỉ là một Điều dưỡng……

…………………

Vì vậy, cô người quen đáng yêu ở cửa hàng nơi góc phố, nếu tôi “chỉ là một Điều dưỡng hay y tá” vậy thì tôi thật kỳ cục khi tự hào rằng tôi là một Điều dưỡng viên!”

Trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Trở thành Điều dưỡng viên khi học Cao đẳng Điều dưỡng

Ngay sau khi đăng bức thư này, Lan Hương đã phải vội vàng chạy đi đón con. Hương chia sẻ rằng suốt buổi chiều hôm đó, cô cứ nghĩ rằng mình đã quá vội vàng thể hiện suy nghĩ của mình trên Facebook – “một việc mà cô chưa bao giờ làm​.”

Nhưng khi về nhà, cô đã hoàn toàn bị choáng ngợp khi biết phản ứng của mọi người. Rất nhiều cá nhân xa lạ đã lên tiếng thể hiện sự ủng hộ, thừa nhận công lao và tình yêu dành cho các Điều dưỡng viên.

John, một bác sỹ hồi sức cấp cứu thì nói về những bệnh nhân ốm nặng và rất dễ tổn thương đã khỏe lại nhờ những “bàn tay chữa lành” của các tân Điều dưỡng viên

Một cha xứ của bệnh viện khác khen ngợi những y tá ông đã làm việc cùng là những người chữa trị và an ủi người khác một cách xuất sắc.

Và Mạnh đã chia sẻ rất nhiều ngay từ phòng bệnh nơi vợ anh vừa trải qua một ca mổ lấy thai. Anh ấy nói về sự tận tâm của các y tá đỡ đẻ ngày cả các em thực tập học Cao đẳng Hộ sinh vẫn ở bên bệnh nhân ngay cả khi ca làm đã kết thúc để bảo đảm con gái anh được chào đời an toàn….

Lan Hương nói rằng những bình luận trên Facebook làm cô vừa muốn khóc lại vừa muốn bật cười, và tất cả đều khiến cô xúc động.

“Không gì có thể làm tôi hạnh phúc hơn khi tất cả các Điều dưỡng, dược sĩ, Bác sĩ đều có thể đọc được những lời đó. Những tình cảm, sự công nhận, tôn trọng, lòng biết ơn và lời động viên ấy không chỉ dành cho tôi mà dành cho mọi Điều dưỡng trên thế giới và đó cũng là động lực giúp các em đang theo học Cao đẳng Điều dương có động lực bước tiếp và theo đuổi nghề nghiệp của mình – tất cả chúng tôi đều xứng đáng được nghe những lời đó,” cô chia sẻ.

Hương nói về nghề nghiệp của người khác hay chính bản thân mình. Chúng tá không “chỉ là Điều dưỡng,” “chỉ là giáo viên,” “chỉ là cảnh sát,” “chỉ là bà mẹ” hay “chỉ là ông bố.” Chúng ta cứu sống mạng người, định hình những tư tưởng tương lai, và tạo ra sự thay đổi. Hãy thật hiên ngang và tự hào, và hỗ trợ những người khác bằng thái độ tích cực.

Vâng, tôi tự hào vì “chỉ là một Điều dưỡng viên”.

Nguồn: Cao đẳng Y sưu tầm

Có thể bạn quan tâm

Đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng không tốn 5 phút

Tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur, thí sinh có thể dễ dàng đăng ký Liên thông Cao đẳng Điều dưỡng mà không mất quá 5 phút.

Chat với chúng tôi