Các trường Đại học phía bắc bắt đầu công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8 Hôm qua 30.7, đại diện 55 trường ĐH ở khu vực phía bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung. Mức học phí của hơn 100 trường Đại học trên cả nước năm 2018-2019 Nhiều trường Đại học công ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Các trường Đại học phía bắc bắt đầu công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

Các trường Đại học phía bắc bắt đầu công bố điểm chuẩn vào ngày 5/8

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Hôm qua 30.7, đại diện 55 trường ĐH ở khu vực phía bắc đã họp bàn để thống nhất một số vấn đề kỹ thuật khi cùng nhau xét tuyển trên cơ sở dữ liệu chung.

Dự kiến 5/8 các trường đại học phía bắc sẽ công bố điểm chuẩn

Dự kiến 5/8 các trường đại học phía bắc sẽ công bố điểm chuẩn

Dự kiến điểm chuẩn của các trường Đại học phía Bắc công bố vào ngày 5/8

Theo PGS Trần Văn Tớp, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Bách khoa Hà Nội, đơn vị chủ trì nhóm xét tuyển miền Bắc, các trường đã đi đến thống nhất hình thức công bố điểm trúng tuyển của từng trường.

Năm nay khi công bố điểm trúng tuyển các trường sẽ không bị bó theo thang điểm 3 môn như năm ngoái mà có thể theo thang điểm của 4 môn nếu trường nào có môn chính nhân hệ số 2. Khi công bố điểm trúng tuyển, trường nào dùng đến tiêu chí phụ sẽ phải công bố kèm.

Theo kế hoạch mà Cao đẳng Y Dược Hà Nội – Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cập nhật được thì chiều 2/8, nhóm xét tuyển miền Bắc bắt đầu nhận dữ liệu từ Bộ GD-ĐT, tối cùng ngày sẽ cho chạy thử. Trong 3 ngày tiếp theo, dữ liệu sẽ chạy mỗi ngày 4 lần. Chiều tối 5.8 sẽ chạy lần cuối, để ngay trong đêm 5.8 các trường đã có thể công bố điểm chuẩn trường mình. “Cũng có thể một số trường cần phải họp hội đồng tuyển sinh trước khi có quyết định cuối cùng, nhưng nhóm điểm chuẩn của tất cả các trường sẽ được công bố trong ngày 6/8”, PGS Tớp nói.

Dự kiến chấm thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chấm theo hình thức tập trung

Dự kiến chấm thi THPT Quốc gia 2019 sẽ chấm theo hình thức tập trung

Thi THPT Quốc Gia năm 2019: Chấm tập trung

Tại buổi gặp gỡ giữa Phó thủ tướng Vũ Đức Đam, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ với các chuyên gia giáo dục, hiệu trưởng một số trường ĐH, THPT, ngày hôm qua 30/7 liên quan đến những vấn đề của thi THPT quốc gia, các chuyên gia kiến nghị Bộ GD&ĐT cần tiếp nâng cao chất lượng ra đề thi, mở rộng ngân hàng câu hỏi, phát động phong trào các giáo viên đóng góp cho ngân hàng đề… Yêu cầu là đề thi phải ổn định, đạt ngưỡng/chuẩn, đánh giá được đúng kiến thức, năng lực của số đông học sinh để xét tốt nghiệp.

Quy chế thi phải tục sửa đổi, tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đảm bảo các khâu từ coi thi, thu bài thi, niêm phong bài thi, quét ảnh bài thi đều phải xác định rõ trách nhiệm của cán bộ, giáo viên của địa phương và của trường đại học để nếu có vi phạm tất cả phải cùng chịu trách nhiệm và bị xử lý nghiêm. Các chuyên gia cũng đề nghị kỳ thi năm sau sẽ chấm tập trung, theo cụm thay vì chấm ở địa phương.

Tiếp thu các ý kiến của chuyên gia, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ thống nhất những phân tích về nguyên nhân và hướng khắc phục những vấn đề từ kỳ thi THPT quốc gia 2018.

Đây là trách nhiệm của Bộ GD&ĐT. Bắt đầu từ công tác ra đề thi, chất lượng đề thi phải chuẩn hoá, bám sát mục tiêu đánh giá chính xác chất lượng giáo dục phổ thông. Về phần mềm chấm thi chưa được chặt chẽ, còn sơ hở dẫn dến gian lận, Bộ sẽ tiếp thu ý kiến các chuyên gia để hoàn thiện.

Đối với khâu chấm thi, cả trắc nghiệm và tự luận, Bộ sẽ chỉ đạo chấm tập trung, chấm theo cụm, giám sát trực tiếp, ứng dụng công nghệ thông tin để hạn chế tối đa tác động của con người.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi