Các trường ĐH ngoài công lập “lao đao” vì thí sinh ảo Trong khi các thí sinh tranh nhau chọn trường hot, các trường Đại học ngoài công lập còn thiếu hàng ngàn chỉ tiêu thậm chí lao đao vì thí sinh ảo. Những điều sĩ tử cần làm trước ngày nhập học để không bị lúng túng Hiệu trưởng trường Sư phạm: xét tuyển 9 điểm/3 ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Các trường ĐH ngoài công lập “lao đao” vì thí sinh ảo

Các trường ĐH ngoài công lập “lao đao” vì thí sinh ảo

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Trong khi các thí sinh tranh nhau chọn trường hot, các trường Đại học ngoài công lập còn thiếu hàng ngàn chỉ tiêu thậm chí lao đao vì thí sinh ảo.

Trường ăn không hết, trường lần chẳng ra

Nhiều trường top trên gần như đã đủ chỉ tiêu trong đợt xét tuyển đầu tiên

Theo nguồn Tin tức Y tế – Giáo dục, tính đến thời điểm cuối cùng của đợt tiếp nhận xác nhận nhập học, bên cạnh các trường đại học (ĐH) top đầu đã có khoảng trên 90% thí sinh đăng ký nhập học. Ngoài ra những trường ĐH top giữa, top cuối và đặc biệt là trường ngoài công lập trống hàng ngàn chỉ tiêu phải tiếp tục xét tuyển bổ sung. Nhiều người nhận định rằng bức tranh tuyển sinh ĐH năm 2017 vẫn phân hóa theo hướng “trường ăn không hết, trường lần chẳng ra”.

Hiện tại đã có 65 trên tổng số 322 trường ĐH và cao đẳng đạt 80% thí sinh làm thủ tục đăng ký. Số lượng this sinh tập trung nhiều ở những nhóm các trường khối Công an, Quân đội, khối trường Y dược, Bách Khoa, Kinh tế, Ngoại thương, Thương mại, Luật… Với con số này nhiều trường sẽ hoàn thành việc tuyển sinh ngay trong đợt 1, không phải tiếp tục xét tuyển bổ sung. Ngược lại những trường ngoài công lập đều không tuyển đủ chỉ tiêu trong đợt 1 và phải xét tuyển khá nhiều cho đợt sau.

Trường ngoài công lập khổ vì thí sinh ảo

Những trường ĐH ngoài công lập khốn khổ vì thí sinh ảo

Theo nhận định của thầy Đặng Nam Anh – Hiện là giảng viên Trường Cao đẳng Y Dược Hà Nội cho biết: “Hiện tại các trường việc lọc ảo hiện mới chỉ loại trừ được lượng thí sinh ảo giữa các trường, còn thí sinh ảo ngay chính trong từng trường thì chưa giải quyết được. Bởi theo lẽ thông thường những thí sinh đăng ký nguyện vọng 1, các trường hoàn toàn có thể yên tâm. Còn nếu kể từ nguyện vọng 2 trở đi, thực chất là các em đăng ký để đối phó nên tỷ lệ ảo sẽ rất lớn”.

Một trong những trường có thí sinh ảo khá lớn phải kể đến là trường ĐH Kinh doanh và công nghệ. Trong số hơn 5.000 thí sinh đăng ký xét tuyển, có khoảng hơn 2.500 thí sinh đăng ký nguyện vọng 1. Nhưng có rất nhiều thí sinh đăng ký tới 2 đến 3 nguyện vọng vào các ngành khác nhau của trường. Do đó, số lượng thí sinh ảo ngay chính trong một trường cũng đã rất lớn.

Tại các điểm trường khác, cũng có rất nhiều thí sinh nộp giấy chứng nhận kết quả thi vào trường để xác nhận việc nhập học. Mặc dù vậy cũng chưa có gì đảm bảo là các thí sinh đó sẽ vào học tại trường vì hầu hết giấy chứng nhận kết quả thi mà các em gửi qua đường bưu điện là bản phô tô. Các thí sinh có thể gửi cùng một lúc cho nhiều trường khác nhau. Thêm một nguyên nhân khiến tỉ lệ thí sinh ảo tăng lên là do nhiều em dù trúng tuyển vào trường ngoài công lập, nhưng vì nhiều lý do đã không nhập học. Đây cũng là một trong những khó khăn chính của các trường ngoài công lập mà Bộ chưa tính tới khi tiến hành lọc ảo chung.

Vì vậy nhiều trường ĐH ngoài công lập đang rất “đau đầu” vì thí sinh ảo không thể xác định chính xác một cách thực sự.

Có thể bạn quan tâm

Carbocisteine và những thông tin chưa biết

Carbocisteine là thuốc làm tiêu nhầy, có tác dụng hữu ích đối với những người mắc các bệnh về đường hô hấp trong thời gian dài.

Chat với chúng tôi