Các trường ĐH top đầu ngành Y mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng năm 2018 Năm 2018 chứng kiến nhiều sự thay đổi trong xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó điều mà nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đó là các trường Đại học top đầu ngành y mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng. Đại học Ngoại thương công bố điều kiện tuyển sinh riêng năm ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Các trường ĐH top đầu ngành Y mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng năm 2018

Các trường ĐH top đầu ngành Y mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng năm 2018

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Năm 2018 chứng kiến nhiều sự thay đổi trong xét tuyển ĐH, CĐ. Trong đó điều mà nhận được nhiều sự quan tâm của thí sinh đó là các trường Đại học top đầu ngành y mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng.

Mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào ngành Y

Mở rộng đối tượng xét tuyển thẳng vào ngành Y

Học sinh giỏi lý, tin, anh có thể tuyển thẳng vào ngành y

Theo tin tức Y tế giáo dục cập nhật được từ GS Nguyễn Hữu Tú, Phó hiệu trưởng Trường ĐH Y Hà Nội: nhà trường đang dự kiến mở rộng diện tuyển thẳng nhằm tạo thêm điều kiện cho những học sinh (HS) giỏi mà yêu thích ngành y.

Ông cũng cho biết trường đã thống kê kết quả học tập của tất cả sinh viên ngành y đa khoa năm 2 và năm 3. Qua bảng tổng hợp kết quả sơ bộ khi so sánh điểm trung bình của đối tượng tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển và nhóm đối tượng thông thường cho thấy điểm trung bình của nhóm tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển cao hơn trong khối Y2 (2016 – 2018) nhưng không tìm thấy sự khác biệt ở khối Y3. Tuy vậy, biểu đồ biểu diễn kết quả vẫn thấy phân bố điểm của nhóm tuyển thẳng/ưu tiên xét tuyển luôn ở mức trên 6 so với đối tượng còn lại.

“Áp lực học hành ở Trường Y Hà Nội rất căng thẳng, kiểm tra đánh giá lại rất nghiêm ngặt nên sinh viên nào mà đạt kết quả từ 6 trở lên được xem là học hành nghiêm túc. Qua đó cho thấy các em được giải trong kỳ thi HS giỏi quốc gia là những em có năng lực. Nếu những HS này yêu thích ngành y thì nhiều khả năng chúng ta sẽ đào tạo được những bác sĩ tài năng”, GS Tú nhận xét và cho biết thêm: “Vì thế trường dự định sẽ mở rộng diện tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển, không chỉ HS giỏi quốc gia các môn toán, hóa, sinh như hiện nay mà cả HS đoạt giải quốc gia các môn lý, tin, tiếng Anh”.

Ngoài ra, Trường Y Hà Nội cũng sẽ chọn điểm thi THPT quốc gia môn tiếng Anh làm tiêu chí phụ số 1. Vì mở rộng diện xét tuyển thẳng, nhiều khả năng năm nay Trường Y Hà Nội cũng sẽ tăng chỉ tiêu tuyển thẳng lên 15% trong tổng chỉ tiêu tuyển sinh dự kiến là 1.100.

Phỏng vấn tuyển sinh đầu vào với thí sinh học Y Dược

Phỏng vấn tuyển sinh đầu vào với thí sinh học Y Dược

Phỏng vấn tuyển sinh đầu vào

Theo phương án tuyển sinh dự kiến, Trường ĐH Y Dược TP.HCM sẽ xét tuyển dựa vào kết quả kỳ thi THPT quốc gia năm 2018. Tổ hợp xét tuyển sử dụng chung cho tất cả các ngành là B00 (toán, hóa, sinh). Trao đổi với phóng viên Thanh Niên, PGS-TS Trần Diệp Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cho biết năm nay trường chưa thực hiện việc phỏng vấn trong tuyển sinh đầu vào với ngành y khoa. Theo ông Tuấn, hình thức phỏng vấn trực tiếp này trường mong muốn được thực hiện nhưng hiện điều kiện chưa thuận lợi. Vì vậy, trường sẽ tiếp tục nghiên cứu để triển khai trong thời gian tới.

Năm nay, Trường ĐH Y Dược TP.HCM dự kiến tuyển 2.050 chỉ tiêu, trong đó ngành y khoa tuyển 400. Trường cũng dự kiến tuyển thêm ngành dinh dưỡng với 60 chỉ tiêu. Chỉ tiêu các ngành còn lại gồm: y học dự phòng 120, y học cổ truyền 150, răng hàm mặt 100, dược học 450, điều dưỡng 150, điều dưỡng chuyên ngành hộ sinh 120, điều dưỡng chuyên ngành gây mê hồi sức 100, kỹ thuật phục hình răng 40, kỹ thuật xét nghiệm y học 120, kỹ thuật hình ảnh y học 80, kỹ thuật phục hồi chức năng 80, y tế công cộng 80.

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược chỉ cần tốt nghiệp THPT

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur tuyển sinh Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh và Cao đẳng Kỹ thuật vật lý trị liệu với đối tượng tốt nghiệp THPT. Với điều kiện đơn giản này thí sinh có thể đáp ứng được một cách dễ dàng, thỏa mãn niềm đam mê với ngành Y Dược.

Nguồn Cao đẳng Y Dược sưu tầm

 

Có thể bạn quan tâm

Thời điểm nào được công bố điểm thi tốt nghiệp THPT 2020?

Hiện tại, các địa phương đang hoàn thiện công tác chấm thi các môn tự ...

Chat với chúng tôi