Cách để biết trước mình trúng tuyển Đại học dù chưa nhận được giấy báo Theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Điểm chuẩn của các trường Đại học sẽ được công bố trước ngày 1/8 kèm theo đó là danh sách các thí sinh trúng tuyển. Sẽ có bao nhiêu thí sinh trúng tuyển Đại học đợt 1? Thí sinh phải làm gì khi không nhận được giấy báo nhập ...
Trang chủ > Liên Thông Đại Học Y Dược > Liên Thông Đại Học Dược > Cách để biết trước mình trúng tuyển Đại học dù chưa nhận được giấy báo

Cách để biết trước mình trúng tuyển Đại học dù chưa nhận được giấy báo

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (4 đánh giá, trung bình: 3,00 trong tổng số 5)
Loading...

Theo Quy định của Bộ GD&ĐT: Điểm chuẩn của các trường Đại học sẽ được công bố trước ngày 1/8 kèm theo đó là danh sách các thí sinh trúng tuyển.

Cách để biết trước mình trúng tuyển Đại học dù chưa nhận được giấy báo

Cách để biết trước mình trúng tuyển Đại học dù chưa nhận được giấy báo

Theo tin tức Y tế Giáo dục: Bắt đầu từ ngày 25/7 các điểm nhận phiếu đăng ký điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh phải kết thúc việc cập nhật thông tin lên hệ thống. Tất cả những trường đã có kết quả xét tuyển, tuyển thẳng, các trường có thi môn năng khiếu… phải cập nhật thông tin lên hệ thống.

Sau khi cập nhật thông tin điều chỉnh nguyện vọng của thí sinh xong, các trường/nhóm trường sẽ tải dữ liệu đăng ký nguyện vọng cuối cùng của thí sinh cho các trường và nhóm xét tuyển để các trường phân tích, xây dựng phương án xét tuyển của trường.

Phần mềm lọc ảo thí sinh về cơ bản đã hoàn thiện và có thể bắt đầu đi vào hoạt động. Bộ đã tổ chức cho tất cả các trường trên cả nước tập dượt để có kinh nghiệm khi thực hiện nhiệm vụ chính thức. Các nhóm trường phía Bắc và phía Nam đã có kế hoạch chi tiết phối hợp giữa các trường trong nhóm để thực hiện xét tuyển/lọc ảo.

Sau đó, từ ngày 28 đến 30/7 sẽ thực hiện lọc ảo toàn quốc song song với việc điều chỉnh xét tuyển của các trường/nhóm trường để đạt được chỉ tiêu quy định. Các trường/nhóm trường thực hiện xét tuyển theo phương thức đã thống nhất trong nhóm, tiến hành lọc ảo sơ bộ trong nhóm.

Theo thời gian quy định, các trường/nhóm trường tải danh sách trúng tuyển dự kiến lên cổng tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo để lọc ảo chung cả nước. Các trường sẽ được thực hiện lọc ảo nhiều lần trên hệ thống theo khung thời gian quy định.

Dự kiến cuối ngày 30/7, công đoạn lọc ảo chung hoàn tất, các trường có được danh sách trúng tuyển chính thức để công bố kết quả chậm nhất vào 17h ngày 1/8. Danh sách trúng tuyển chính thức là danh sách cuối cùng, các trường không được điều chỉnh.

Thí sinh có thể tra thông tin trên các trang báo điện tử

Thí sinh có thể tra thông tin trên các trang báo điện tử

Theo lời khuyên của cô Lê Thị Thu – Hiện đang công tác tại Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur cho hay: Để biết được mình có trúng tuyển hay không, ngoài việc chờ giấy báo nhập học, thí sinh có thể tra cứu điểm chuẩn và danh sách trúng tuyển của từng trường tại các địa chỉ dưới đây:

  • Tra cứu thông tin trên hệ thống http://thisinh.thithptquocgia.edu.vn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ sẽ thông báo cho các thí sinh nếu trúng tuyển và cập nhật danh sách trúng tuyển của các trường.
  • Tra trên trang chủ của trường Đại học mình nộp hồ sơ.
  • Tra cứu trên các trang tin tức tuyển sinh, các trang báo điện tử.

Theo thông tin mới được cập nhật, năm 2017, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã  thống nhất với Bộ Quốc phòng và Bộ Công an đẩy nhanh tiến độ xét tuyển của các trường khối công an, quân đội. Điều này sẽ giúp các trường bên ngoài khối có đủ thông tin và thêm cơ sở để lọc ảo. Theo kế hoạch, các trường công an, quân đội sẽ công bố kết quả sớm hơn so với lịch chung của khối dân sự. Dự kiến nhiều khả năng các trường khối công an, quân đội sẽ công bố kết quả trong khoảng thời gian từ ngày 29/7 đến 31/7.

Có thể bạn quan tâm

Thuốc Bambuterol và toàn bộ thông tin về thuốc

Bambuterol có công dụng làm giảm các triệu chứng như ho, cảm thấy khó thở và thở khò khè ở những người bị bệnh hen suyễn.

Chat với chúng tôi