Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào? Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có sự thay đổi lớn về hình thức và quy chế tuyển sinh. Những thay đổi về cách tính điểm tốt nghiệp THPT là điều mà thí sinh quan tâm.
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

Kỳ thi THPT Quốc gia 2018 có sự thay đổi lớn về hình thức và quy chế tuyển sinh. Những thay đổi về cách tính điểm tốt nghiệp THPT là điều mà thí sinh quan tâm.

 Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018 như thế nào?

Để xác định được mức điểm xét tốt nghiệp của mình, thí sinh có thể tham khảo cách tính điểm tốt nghiệp THPT năm 2018 như sau:

Cách tính điểm tốt nghiệp THPT Quốc gia 2018

Điểm xét tốt nghiệp (ĐXTN): gồm điểm các bài thí sinh dự thi để xét công nhận tốt nghiệp THPT theo quy định, điểm ưu tiên, khuyến khích (nếu có) và điểm trung bình cả năm lớp 12. Theo đó điểm của từng bài thi được quy về thang điểm 10 để tính ĐXTN.

Những thí sinh đủ điều kiện dự thi, không bị kỷ luật từ mức huỷ bài thi trở lên, tất cả các bài thi và các môn thi thành phần của bài thi tổ hợp lấy điểm để xét công nhận tốt nghiệp đều đạt trên 1,0 điểm theo thang điểm 10 và có ĐXTN từ 5,0 điểm trở lên được công nhận tốt nghiệp THPT

Dưới đây là cách tính điểm thi THPT Quốc gia chuẩn xác nhất:

Cách tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Cách tính điểm thi THPT Quốc gia năm 2018

Các mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Để chủ động xây dựng kế hoạch ôn luyện và đăng ký dự thi một cách phù hợp nhất, thí sinh và giáo viên cần nắm vững các mốc thời gian quan trọng trong kỳ thi THPT Quốc gia năm 2018 dưới đây:

Từ ngày 1/4 đến 20/4: Thí sinh đăng ký dự thi và đăng ký xét tuyển đại học, cao đẳng tại trường THPT nơi mình học.

Từ ngày 24 – 27/06: Thời gian thi THPT Quốc gia.

Ngày 7/7: Hội đồng thi công bố và thông báo kết quả cho thí sinh.

Chậm nhất ngày 14/7:  Công bố kết quả xét công nhận tốt nghiệp THPT .

Từ ngày 19/7/2018 – 28/7/2018: Thí sinh thực hiện điều chỉnh nguyện vọng xét tuyển Đại học.

Ngày 16/8: Các trường sẽ công bố kết quả thi, thí sinh có quyền xác định nhập học, xét tuyển bổ sung hoặc chờ xét tuyển bằng phương thức khác theo nguyện vọng.

Các mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Các mốc thời gian quan trọng trong Kỳ thi THPT Quốc gia 2018

Xét tuyển Cao đẳng Y Dược mở ra cơ hội cho thí sinh học lực trung bình hoặc khá

Y Dược là lĩnh vực thu hút đông đảo thí sinh, do đó để trúng tuyển các trường Đại học danh tiếng đòi hỏi thí sinh phải đạt số điểm rất cao, điều này tạo áp lực không nhỏ với thí sinh chỉ đạt học lực trung bình hoặc khá. Để xóa bỏ gánh nặng thi cử đó, tạo điều kiện cho mọi thí sinh đều được học tập trong môi trường chất lượng, Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur xét tuyển Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều dưỡng, Cao đẳng Xét Nghiệm, Cao đẳng Hộ sinh, Cao đẳng Kỹ thuật Vật lý trị liệu năm 2018 với điều kiện thí sinh đã tốt nghiệp THPT.

Thí sinh có nhu cầu đăng ký tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018, đáp ứng ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào của Nhà Trường có thể nộp hồ sơ xét tuyển bằng 1 trong 3 hình thức sau: Nộp hồ sơ trực tiếp về địa chỉ tuyển sinh Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur – Nộp hồ sơ qua bưu điện theo hình thức chuyển phát nhanh – Đăng ký xét tuyển trực tuyến trên website của nhà trường tại đường link: Đăng ký trực tuyến.

 Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Y Dược chính quy năm 2018

Mọi thông tin tuyển sinh và giải đáp thắc mắc, thí sinh xin vui lòng liên hệ theo địa chỉ:

Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur: Số 101 Tô Vĩnh Diện – Khương Trung – Thanh Xuân – Hà Nội. Tư vấn tuyển sinh: 0926.895.895 – 02466.895.895.

Có thể bạn quan tâm

Cycloserine: Tác dụng, liều dùng, tình trạng sức khỏe sử dụng

Thuốc Cycloserine chỉ dùng điều trị nhiễm khuẩn. Thuốc thường kết hợp với các loại thuốc khác để trị bệnh lao, nhiễm trùng đường tiết niệu.

Chat với chúng tôi