Cái bắt tay và lời tri ân đầy xúc động của phó Thủ tướng tới các bác sĩ, điều dưỡng “Thật sự hôm nay đến đây, tôi chỉ muốn bắt tay cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng đang ngày đêm chống dịch”. Đó là những lời tâm sự đầy xúc động khi phó thủ tướng tới thăm bệnh viên nhi đồng 1 Xử trí khi bị đau mắt đỏ cùng Dược sĩ Hà Nội ...
Trang chủ > Hỏi Đáp Giáo Dục > Tin Tức Y Tế & Giáo Dục > Cái bắt tay và lời tri ân đầy xúc động của phó Thủ tướng tới các bác sĩ, điều dưỡng

Cái bắt tay và lời tri ân đầy xúc động của phó Thủ tướng tới các bác sĩ, điều dưỡng

Đánh giá: 1 Star2 Stars3 Stars4 Stars5 Stars (1 đánh giá, trung bình: 5,00 trong tổng số 5)
Loading...

“Thật sự hôm nay đến đây, tôi chỉ muốn bắt tay cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng đang ngày đêm chống dịch”. Đó là những lời tâm sự đầy xúc động khi phó thủ tướng tới thăm bệnh viên nhi đồng 1

Phó Thủ tướng tới bênh viện nhi đồng 1

Phó Thủ tướng tới bênh viện nhi đồng 1

Trong ngày 11/10, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã đến làm việc với Bệnh viện Nhi đồng 1 (TP.HCM) về tình hình tự chủ tài chính và đặc biệt là tìm hiểu công tác phòng chống dịch bệnh của bệnh viện.

Ông Nguyễn Thanh Hùng giám đốc bệnh viên cho biết, hiện tại bệnh viện có công suất 1.400 giường nhưng đã cố gắng cải tạo thành 1.600 giường để có thể đáp ứng được số bệnh nhân nhập viện ngày càng nhiều, trong đó áp lực bệnh nhân nặng đến từ các tỉnh là 70%.

Tính đến thời điểm hiện tại, với các bệnh truyền nhiễm, bệnh viện đã nhận 46 ca tay chân miệng mức độ nặng, trong đó có 1 trường hợp tử vong; 106 ca sốt phát ban nghi sởi, trong đó đáng chú ý là có ca xuất phát từ trẻ bị tim bẩm sinh chưa tiêm phòng.

Hiện tại khoa Truyền nhiễm đang có 18 ca mắc sởi. Đây là nguy cơ lây lan bệnh rất nhanh nên bệnh viện đã huy động toàn lực để khống chế, cách ly, khử trùng.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong việc phòng chống dịch nên bệnh viện đã có những bước chuẩn bị nhanh chóng kịp thời như di dời căng tin và sửa chữa căng tin cũ thành phòng nhận bệnh với 40 giường để sàng lọc, phân loại bệnh tay chân miệng nhẹ.

Ông ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng chống bệnh của y bác sĩ

Ông ghi nhận những nỗ lực trong công tác phòng chống bệnh của y bác sĩ

Theo Cao đẳng Y Dược cập nhật được, BS Hùng cũng đề xuất nên có hỗ trợ phụ cấp chống dịch cho những nhân viên y tế trực tiếp làm công tác điều trị các bệnh dịch thay vì phải công bố dịch như trước đây. Ông chia sẻ: “Nhân viên y tế làm việc rất áp lực, có hỗ trợ chống dịch không bao nhiêu nhưng cũng làm ấm lòng”.

Trong buổi làm việc với bệnh viện, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã dành thời gian đi thăm bệnh nhân và động viên các y bác sĩ đang làm công tác chăm sóc bệnh nhân, ngày đêm vất vả chống dịch sởi, tay chân miệng tăng cao trong thời gian gần đây. Từ đáy lòng mình, phó Thủ tướng tâm sự: “Thật sự hôm nay đến đây, tôi chỉ muốn bắt tay cảm ơn các bác sĩ, điều dưỡng đang ngày đêm chống dịch”.

Đời sống của người dân ngày càng được nâng cao nên Phó thủ tướng cũng nhìn nhận thực trạng rằng bây giờ tâm lý người dân, nhất là người có con nhỏ luôn muốn tìm chỗ tốt nhất chữa bệnh trong khi nâng cao hệ thống y tế cơ sở là cả quá trình dài. Ông cũng đã có những đề nghị UBND TPHCM có những bồi dưỡng cho nhân viên y tế, kể cả khi chưa công bố dịch như luật định.

Để phòng chống dịch sởi quay trở lại Phó Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cũng như Sở Y tế TPHCM phải tăng cường công tác phòng chống, không để đến lúc dịch bùng phát mới đi dập dịch.

Có thể bạn quan tâm

Doropycin® và hướng dẫn cách sử dụng chuẩn

Doropycin® thuộc phân nhóm thuốc kháng sinh – macrolid. Thuốc có tác dụng trong việc điều trị nhiễm khuẩn đường hô hấp, da và sinh dục.

Chat với chúng tôi